Bí quyết giúp bạn giảm béo mặt để tự tin hơn

Việc tích tụ chất béo dư thừa ở khuôn mặt không chỉ là tình trạng xảy ra phổ biến ở người thừa cân mà ngay cả người bình thường cũng có nguy cơ bị do nhiều yếu tố khác. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu vì sao bạn bị béo mặt và những phương pháp giúp bạn giảm béo mặt nhé!

Vì sao bạn bị tình trạng béo mặt?

Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Joseph Cruise, khi cơ thể bạn tăng cân sẽ khiến khuôn mặt của bạn ngày càng béo hơn. Ông nói rằng khuôn mặt thường là do sự kết hợp của các yếu tố di truyền, lối sống và nội tiết tố, có xu hướng dao động hàng ngày tùy thuộc vào vấn đề tiềm ẩn gây ra. Những vấn đề cơ bản này bao gồm uống quá nhiều rượu, ăn quá nhiều muối hoặc dị ứng thực phẩm không được chẩn đoán.

Tình trạng tăng cân là hậu quả của chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, lão hóa, các yếu tố di truyền, có thể thấy rõ hơn ở má, xương hàm, dưới cằm và cổ. Khuôn mặt béo xảy ra khi các lớp mỡ thừa tích tụ quanh hai bên mặt khiến mặt trở nên tròn hơn, đầy đặn và sưng húp. Đôi khi, khuôn mặt tròn là tác dụng phụ của điều trị steroid hoặc triệu chứng của hội chứng Cushing, xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với cortisol dư thừa trong thời gian dài.

Các phương pháp giảm béo mặt hiệu quả

Có 3 phương pháp hiệu quả giúp giảm béo mặt bao gồm thực hiện các bài tập thể dục, chế độ ăn, lối sống lành mạnh và phẫu thuật thẩm mỹ.

Giảm béo mặt nhờ các bài tập thể dục

giảm béo mặt

Việc thực hiện các bài tập cho khuôn mặt và toàn thân có thể giúp bạn làm giảm béo mặt, đồng thời tăng cường sức khỏe.

1. Thực hiện bài tập cho khuôn mặt giúp giảm béo mặt

Các bài tập cho khuôn mặt có thể được sử dụng để cải thiện diện mạo khuôn mặt, chống lão hóa và cải thiện sức mạnh cơ bắp. Thói quen thực hiện các bài tập trên khuôn mặt của bạn có thể làm săn chắc cơ mặt, giúp cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.

Một số bài tập cho khuôn mặt phổ biến nhất có thể bao gồm:

  • Mím môi ở hai bên khuôn mặt
  • Giữ nụ cười trong khi nghiến răng trong vài giây
  • Phồng má và đẩy không khí từ bên này sang bên kia

Mặc dù các bằng chứng còn hạn chế, song có báo cáo cho rằng các bài tập trên khuôn mặt có thể tạo ra sự săn chắc của cơ mặt. Một nghiên cứu khác cho thấy thực hiện các bài tập cơ mặt 2 lần/ngày trong 8 tuần làm tăng độ dày cơ và cải thiện trẻ hóa khuôn mặt.