Nên chăm sóc da mặt mỏng nổi mạch máu như thế nào? – Hello Bacsi

Các chất dinh dưỡng khác bạn có thể lấy từ chế độ ăn uống cũng hỗ trợ nhiều trong điều trị và ngăn ngừa da mặt mỏng nổi mạch máu như: Magie, kali và axit béo omega-3 từ cá trứng, các loại trái cây và hạt (óc chó, hạt điều,..)

da mặt mỏng nổi mạch máu

Các phương pháp điều trị bằng nguyên liệu thiên nhiên

  • Giấm táo: Đây là nguyên liệu phổ biến, dễ tìm có thể sử dụng để giúp làm giảm sự xuất hiện của tĩnh mạch nhện. Bạn có thể áp dụng giấm táo bằng cách dùng bông thấm giấm táo lên vùng da mặt bị mỏng nổi mạch máu và mát xa cho nó.
  • Bổ sung thảo dược: Nhiều loại thảo mộc này được sử dụng để chăm sóc và điều trị một số tình trạng bệnh về da. Theo the National Center for Complementary and Integrative Health, một số thảo dược có tác dụng điều trị giãn mao mạch hiệu quả như Witch hazel cây phỉ, Bạch quả (Ginkgo), horse chestnut hạt dẻ ngựa. Horse chestnut hạt dẻ ngựa chính là loại thảo mộc tự nhiên, lành tính và an toàn cho da.
  • Tinh dầu: Sử dụng tinh dầu là một giải pháp tự nhiên giúp hỗ trợ các tĩnh mạch nhện biến mất dần theo thời gian. Một số tinh dầu bạn có thể tham khảo như: tinh dầu cây trà (tea tree), tinh dầu Phong Lữ Geranium, tinh dầu trắc bách diệp Cypress, tinh dầu hoa oải hương, lemongrass, tinh dầu cỏ thi Yarrow.
  • Lô hội: Gel từ cây lô hội rất hữu ích trong việc điều trị tình trạng đỏ da. Theo nguồn nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện lô hội có thể làm giảm đỏ như kem thuốc (hydrocortisone) nhưng lưu ý nó cũng có thể làm khô các tế bào da, gây khô da. Vì vậy nếu bạn sử dụng lô hội để điều trị da mặt mỏng nổi mạch máu cần lâu ý bổ sung dưỡng ẩm sau mỗi lần sử dụng.
  • Vitamin C: Bạn nên bổ sung thêm vitamin C để có thể giúp giảm sự xuất hiện của các mạch máu trên da mặt. Theo nguồn nghiên cứu cho thấy vitamin C đóng vai trò chính trong việc duy trì các mạch máu khỏe mạnh. Vitamin C có thể hỗ trợ sự đàn hồi và giữ collagen trong các tế bào da.

Chế độ Skincare

  • Trong quá trình chăm sóc da, bạn nên hạn chế rửa mặt bằng nước nóng. Để tránh việc làm vỡ các mạch máu. Vì thế nên dùng nước mát hoặc nước ấm nhẹ để làm sạch da
  • Retinoids kem tại chỗ: có thể giúp hạn chế tình trạng giãn mao mạch, cũng như các thành phần này thông thường được sử dụng cho mụn trứng cá và bệnh hồng ban. Lưu ý retinoids có khả năng làm khô da, nên bạn cần bổ sung thêm dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm cho da
  • Luôn thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia UV có thể khiến cho tình trạng da mặt mỏng nổi mạch máu trầm trọng hơn nên da cần được bảo vệ và che chắn.
  • Mặt nạ: Bởi da bị mài mòn, dễ tổn thương nên cần hạn chế tác động và nên áp dụng những mặt nạ thiên nhiên như lô hội, dưa chuột,…
  • Hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa hàm lượng corticoid, sẽ khiến da bị bào mòn khiến da bị yếu

Những lưu ý khi chăm sóc da mặt mỏng nổi mạch máu

da mặt mỏng nổi mạch máu