Top 12 Bài Hát Chủ Đề Trường Mầm Non Cho Bé Hay Nhất

Âm nhạc là món quà để nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. Qua những bài về gia đình, quê hương đất nước,.. sẽ dạy cho bé nhiều điều hay lẽ phải. Bài viết dưới đây POPS Kids xin giới thiệu với các bạn những bài hát chủ đề trường mầm non cho bé hay nhất hiện nay. Mời các quý phụ huynh cùng theo dõi nhé.

1. Mèo Con Đi Học

 • Sáng tác: Phi Thường
 • Trình bày: Bé Bảo An

Đây là một bài hát vui nhộn dành cho các bé thiếu nhi. Khi mới bắt đầu đi học trường mầm non, rất nhiều bé sợ đến trường và luôn kiếm cớ để ở nhà cùng mẹ đúng không nào! Chú mèo con trong bài hát này cũng vậy.

“Mèo ta buồn bực Mai phải đến trường Liền kiếm cớ luôn rằng Cái đuôi tôi ốm”

2. Bé Rất Ngoan

 • Sáng tác: Đình Khiêm
 • Trình bày: Bé Bào Ngư – Bé Phương Uyên
nhạc thiếu nhi về trường mầm non
Bài hát dành cho các bé đi học trường mầm non

Bài hát dạy cho các bé lễ phép với ông bà, cha mẹ, đồng thời chăm ngoan khi đi học để được cô thưởng phiếu bé ngoan mỗi tuần.

Lời bài hát:

“Miệng bé chúm chím như hoaThưa ba rồi thưa mẹVòng tay rất ngoan chào bàLễ phép bé chào ôngVào lớp bé học rất chămThương yêu giúp đỡ bạn bèCuối tuần em vui nhéCô thưởng cho phiếu bé ngoan”

3. Chích Chòe Đi Học

 • Sáng tác: Võ Công Hưng
 • Trình bày: Nhật Lan Vy
nhạc chủ đề trường mầm non
Nhạc chủ đề trường mầm non dành cho thiếu nhi

Bài hát là lời ca rất hồn nhiên của chú chim chích chòe khi đi học và đạt được điểm 9, điểm 10. Giai điệu vui vẻ với phần thể hiện của Nhật Lan Vy sẽ khiến các khán giả nhí vô cùng thích thú với ca khúc này.

Lời bài hát:

“Chích chòe, chích chích chòeNghe cô dặn, sát từng lờiĐược điểm 10, khoe đôi chínThích nè! Khúc khích nè!”

4. Tập Thể Dục Buổi Sáng

 • Sáng tác: Nguyễn Văn Chung
 • Trình bày: Bé Bảo An

“Tập Thể Dục Buổi Sáng” là một bài hát chủ đề trường mầm non được sử dụng cho các bé tập thể dục mỗi sáng. Đây chắc hẳn là một bài tập rất quen thuộc với tất cả mọi người.

ca nhạc trường mầm non
Bài hát Tập Thể Dục Buổi Sáng với giai điệu sôi động

>>> Xem ngay: Bé Bảo An ft Blue Duy Linh – LK Tập Thể Dục Buổi Sáng

Lời bài hát:

“Cô dạy em, bài thể dục buổi sáng, một, hai, ba, bốn hít thở, hít thở.Một – Tay đưa cao lên trời.Hai – Tay giang ngang bờ vai.Ba – Tay song song trước mặt.Bốn – Buông thả hai tay.”

5. Chú mèo con

 • Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn
 • Trình bày: Bé Bảo An

Bài hát “Chú Mèo Con” là một trong những bài hát chủ đề trường mầm non mà các bé được nghe rất nhiều. Bài hát miêu tả chú mèo con với bộ lông trắng tinh, và bắt chuột nhanh thoăn thoắt. Bài hát rất phù hợp cho các bé mầm non để vừa hát vừa vui chơi cùng bạn bè trong lớp.

bài hát cho bé mầm non
Bài hát Chú Mèo Con miêu tả chú mèo con với bộ lông trắng tinh

Lời bài hát:

“Chú mèo con lông trắng tinhMắt tròn xoe và trông rất xinhMeo meo, a con mèo nó rất ngoanBắt chuột đôi chân nhanh thoăn thoắtA con mèo nó rất ngoanSuốt ngày em vui chơi với mèo mèo.”

>> Lắng nghe những giai điệu vui nhộn từ ca khúc Chú mèo con

6. Bông Hồng Tặng Cô

 • Sáng tác: Trần Quang Huy
 • Trình bày: Bé Ngọc Vy

Bài hát “Bông Hồng Tặng Cô” được viết dựa trên cảm hứng từ ngày 8 tháng 3 các bé sẽ đã làm hoa hoặc hái hoa tặng mẹ và cô. Điều này thể hiện tình cảm của các con đối với những người phụ nữ xung quanh mình như mẹ và cô giáo.

các bài hát cho bé mầm non
Bông Hồng Tặng Cô được trình bày qua giọng ca ngọt ngào của bé Ngọc Vy

Lời bài hát:

“Mồng tám tháng baEm ra thăm vườnChọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáoNào bông nào đẹpNào bông nào thơmMuốn đến thăm cô tung cánh hoa ra nào!”

>>> Xem thêm: Tuyển Tập Những Bài Hát Về Cô Giáo Cho Trẻ Mầm Non Hay Nhất

7. Cháu Vẽ Ông Mặt Trời

 • Sáng tác: Tân Huyền
 • Trình bày: Tốp ca

“Cháu Vẽ Ông Mặt Trời” là một sáng tác nổi tiếng của Nhạc sĩ Tân Huyền. Đây là một ca khúc vui nhộn, có giai điệu bắt tai. Đây chính là một trong những bài hát chủ đề trường mầm non rất quen thuộc với bé.

>>> Xem ngay: Bài hát Cháu vẽ ông mặt trời

bài hát mẫu giáo chủ đề trường mầm non
Cháu Vẽ Ông Mặt Trời – một sáng tác của Nhạc sĩ Tân Huyền

Lời bài hát:

“Cháu vẽ ông mặt trờiMiệng ông cười thật tươiNhư miệng cười cô giáoDạy cháu hát, dạy cháu chơi.Cháu vẽ ông mặt trờiVà mây ở cạnh ôngNhư ở cạnh cô giáoLà mái tóc của bé thơ.”

8. Chị Ong Nâu Và Em Bé

 • Sáng tác: Tân Huyền
 • Trình bày: Nhật Lan Vy

Ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé chắc hẳn rất quen thuộc với các bạn nhỏ. Ca khúc này gắn liền với bao thế hệ trẻ em. Bài hát chủ đề trường mầm non được sáng tác bởi nhạc sĩ Tân Huyền được thể hiện bởi nhiều giọng ca nhí nổi tiếng.

>>> Click để xem Nhật Lan Vy – Chị ong nâu và em bé

list nhạc cho trẻ đi học trường mầm non
Nhật Lan Vy với ca khúc Chị Ong Nâu Và Em Bé

Lời bài hát:

“Chị Ong nâu nâu nâu nâu. Chị bay đi đâu đi đâu. Chú Gà trống mới gáy. Ông mặt trời mới dậy mà trên những cành hoa em đã thấy chị bay. Bé ngoan của chị ơi. Hôm nay trời nắng tươi. Chị bay đi tìm nhụy, làm mật ong nuôi đời. Chị vâng theo bố mẹ. Chăm làm không nên lười.”

9. Cả Tuần Đều Ngoan

 • Sáng tác: Phạm Tuyên
 • Trình bày: Bé Bảo An

Bài hát Cả Tuần Đều Ngoan là một bài hát chủ đề trường mầm non quen thuộc với các bạn nhỏ. Bài hát Tập cho bé đếm các thứ có trong tuần, khích lệ và động viên bé luôn cố gắng để cuối tuần có thể nhận được phiếu bé ngoan. Dưới đây là lời bài hát “Cả Tuần Đều Ngoan”.

bài hát về trường mầm non
Bài hát Cả Tuần Đều Ngoan là một bài hát quen thuộc với các bạn nhỏ

Lời bài hát:

“Thứ hai là ngày đầu tuầnBé hứa cố gắng chăm ngoanThứ ba, thứ tư, thứ nămHằng ngày bé luôn cố gắngThứ sáu rồi đến thứ bảyCô cho bé phiếu bé ngoanChủ nhật cả nhà đều vuiVì bé ngoan suốt tuần.”

10. Trường Chúng Cháu Là Trường Mầm Non

 • Sáng tác: Phạm Tuyên
 • Trình bày: Xuân Mai

Đây là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Trường Chúng Cháu Là Trường Mầm Non là một ca khúc quen thuộc với bao thế hệ học sinh. Bài hát giới thiệu về trường mầm non và những sự việc thường ngày ở trường.

bài hát trường mầm non
Bài hát Trường Chúng Cháu Là Trường Mầm Non – Phạm Tuyên

Lời bài hát:

“Ai hỏi cháu cháu học trường nào đấy Bé vừa ngoan lại múa hát thật hay Cô là mẹ và các cháu là con Trường của cháu đây là trường mầm non”

11. Chú voi con ở Bản Đôn

 • Sáng tác: Phạm Tuyên
 • Trình bày: Cao Lê Hà Trang

Chú Voi Con Ở Bản Đôn là một ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên, với lời hát miêu tả về chú voi con dễ thương ở vùng núi Tây Nguyên. Giai điệu vui tươi, dễ nhớ nên rất phù hợp với các bé mầm non.

nhạc cho trẻ đi mẫu giáo
Chú Voi Con Ở Bản Đôn là một bài hát chủ đề trường mầm non nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Lời bài hát:

“Chú voi con ở Bản ĐônChưa có ngà nên còn trẻ conTừ rừng già chú đến với ngườiRất ham ăn với lại ham chơi…..Voi con ơi, voi con ơiMau lớn lên có đôi ngà toCó sức đi khắp miền rừng xaKéo gỗ cho buôn làng của ta”

12. Thỏ tắm nắng

 • Sáng tác: Đặng Nhất Mai
 • Trình bày: Tốp ca

Thỏ Tắm Nắng là một ca khúc thiếu nhi quen thuộc ở trường mầm non của các bé. Giai điệu vui nhộn, lời bài hát dễ thuộc nên các bé rất dễ thuộc ca khúc này. Các phụ huynh hãy tham khảo cho bé của mình nghe nhé.

bai hat ve truong mam non
Thỏ Tắm Nắng là một ca khúc với giai điệu vui nhộn

Lời bài hát:

“Trời nắng trời nắng thỏ đi tắm nắngVươn vai vươn vai thỏ rung đôi taiNhảy tới nhảy tới đùa trong nắng mớiBên nhau bên nhau ta cùng chơi”

Bài hát chủ đề trường mầm non vô cùng đa dạng với ca từ gần gũi với các bé trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua ca từ của các bài hát, các bé sẽ có thêm hiểu biết cũng như cái nhìn về cuộc sống thông qua những thông điệp mà bài hát truyền tải. Trên đây là tổng hợp các bài hát chủ đề trường mầm non mà POPS Kids đã sưu tầm cho các bậc phụ huynh tham khảo để làm quà tặng cho con yêu của mình!

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm các khóa học múa hát tại POPS Kids Learn dành cho trẻ em từ 2-6 tuổi. Bé sẽ được thầy cô giảng dạy trực tiếp thông qua nền tảng học online hiện đại của POPS Kids Learn. Các bài hát tiếng Anh được kết hợp cùng những động tác múa đơn giản và vui nhộn sẽ tạo nên thời gian ngoại khóa tuyệt vời cho bé sau những giờ học căng thẳng. Lớp học với quy mô nhỏ, dưới 14 học sinh sẽ giúp thầy cô dễ dàng theo sát từng bé, kịp thời chỉnh lỗi sai cũng như đảm bảo sự tương tác của lớp học. Ghé POPS Kids Learn để xem thông tin chi tiết khóa học bố mẹ nhé!