Căng da với sợi Collagen Gold Fiber: xóa tan mọi giới hạn, đỉnh cao mới của trẻ hóa – xóa nhăn

Căng chỉ Collagen Gold Fiber là gì?

1. Lão hoá không chỉ là những nếp nhăn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, da là bộ phận lão hóa sớm nhất trong cơ thể, bắt đầu từ khoảng năm 20 tuổi. Hậu quả của quá trình này không chỉ có sự xuất hiện của các đường nhăn da (các nếp nhăn, nếp gấp) và còn có sự giảm thể tích và giảm mật độ của da.

Đường nhăn

Các đường gấp là dấu hiệu hay được nhắc đến và gắn liền với quá trình lão hóa da
Các đường gấp là dấu hiệu hay được nhắc đến và gắn liền với quá trình lão hóa da

Dấu hiệu đầu tiên của lão hóa da là các đường nhăn, xuất hiện ở các vùng khác nhau của gương mặt. Các nếp nhăn quanh mắt xuất hiện sớm nhất, sau đó đến vùng má, trên trán và giữa 2 đầu lông mày. Các nếp nhăn sâu hơn được hình thành giữa mũi và miệng được gọi là các nếp gấp (chúng ta thường gọi là rãnh mũi má hoặc “râu rồng”).

Các đường gấp này là hệ quả tất yếu của việc thiếu hụt lượng collagen, elastin kết hợp với sự giảm thể tích và mật độ da.

Sự giảm thể tích da

Sự giảm thể tích da rất khó để nhận biết hay xác định chính xác, nhưng đây là yếu tố rất quan trọng khiến gương mặt của mỗi người biến đổi theo thời gian. Sự thu nhỏ thể tích da khiến các đường nét của gương mặt bị chùng xuống, tạo ra vẻ ngoài mệt mỏi, buồn bã, già nua.

Sự giảm mật độ da

Một tình trạng da phổ biến của phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh là hiện tượng giảm mật độ da, chúng biểu thị rõ ràng trên bề mặt làm da mỏng và yếu hơn. Sự giảm mật độ da ảnh hưởng đến làn da của toàn bộ gương mặt, chứ không chỉ tập trung ở một vùng nhất định. Chúng thường gắn liền với các nếp nhăn sâu và có xu hướng làm da nhìn có vẻ xỉn màu.

2. Căng da bằng chỉ: Hiệu quả được chứng nhận bởi các chuyên gia toàn cầu

Trên thế giới hiện nay, phương pháp căng da bằng sợi chỉ là 1 trong số ít giải pháp có cơ chế tác động cùng 1 lúc cải thiện 3 vấn đề của lão hóa da:

Xoá nếp nhăn

Bằng cách đưa các sợi chỉ vào sâu dưới da, các bác sỹ sẽ tạo thành một mạng lưới kết dính và nâng đỡ cấu trúc tế bào da (collagen, elastin…) đã bị đứt gãy, đồng thời tạo ra áp lực nâng và co các bó cơ, ngay lập tức tạo ra hiệu ứng căng da, xóa mờ 50-60% các nếp nhăn.

Trong vòng 6 tháng kể từ khi được đưa vào dưới da, các sợi chỉ sẽ kích thích các tế bào collagen tự thân tăng sinh dần dần, từ đó lấp đầy các đường nhăn hình thành do sự thiếu hụt collagen.

Tăng thể tích da

Không chỉ kích thích tăng sinh collagen, elastin, các sợi chỉ đưa vào dưới da còn “đánh thức” cơ chế tái tạo da đã ngủ quên do tuổi tác, giúp tăng lưu lượng máu, kích thích làm tăng sinh mao mạch, tăng cường vi tuần hoàn, tăng sinh lớp mô hạt và nguyên bào, từ đó làm tăng thể tích của da, khiến làn da căng, mọng, sáng bóng và giàu sức sống.

Tăng mật độ da

Việc tăng sinh các tổ chức tế bào da, bao gồm cả lớp mô hạt, collagen, elastin… mang lại hiệu quả tất yếu là tăng mật độ cho làn da. Mật độ da dầy hơn giúp da khỏe mạnh, tăng khả năng đề kháng và lành vết thương của da, hạn chế tình trạng giãn mao mạch.

Công nghệ căng da mặt bằng chỉ được giới chuyên môn trên khắp thế giới đánh giá là phương pháp “cải lão hoàn đồng” cho làn da cực kì hiệu quả. Đã có nhiều chứng nhận uy tín được trao cho phương pháp căng da này như FDA, CE, KFDA…Điều này cũng lý giải vì sao công nghệ căng da với chỉ được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, không chỉ có các nước châu Á mà còn cả ở châu Mỹ và châu Âu.