Cách trang điểm cho da mụn nhạy cảm tránh làm tổn thương làn da

Với da nhạy cảm, việc sử dụng các loại đồ trang điểm, mỹ phẩm cần phải chú ý nhiều điều. Trang điểm cho da mụn nhạy cảm được nhiều bạn gái quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tô điểm cho làn da mụn của mình. Bạn cần biết cách trang điểm cũng như lựa chọn đồ trang điểm sao cho phù hợp với da nhạy cảm.

Các bước trang điểm cho da mụn nhạy cảm

Các bước trang điểm cho da mụn nhạy cảm cũng gần giống với cách thực hiện các bước makeup thông thường. Bạn thực hiện các bước sau để có được lớp trang điểm đẹp, thu hút.

Làm sạch da

Làm sạch da là bước đầu tiên trong cách trang điểm cho da mụn nhạy cảm. Bởi vì da mụn có lượng dầu thừa nhiều hơn thông thường nên bạn cần phải làm sạch da. Bước này sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng và không bị lên mụn.

Bên cạnh đó, sau khi làm sạch bạn nên dùng kem dưỡng để bổ sung độ ẩm. Da đầy đủ ẩm sẽ giúp hạn chế đổ dầu và giữ lớp nền được lâu hơn.

Tạo lớp nền hoàn hảo

Sau khi chăm sóc da, bạn dùng kem lót trước khi đánh kem nền. Kem lót sẽ hỗ trợ lớp da được mịn và bảo vệ da mụn khỏi tác hại xấu từ đồ trang điểm.

Bạn lấy một ít kem nền rồi tán đều trên da. Bởi vì da mụn nên nhiều người có xu hướng đánh nhiều kem nền. Tuy nhiên, điều này không tốt vì có thể khiến lớp trang điểm bị dày và thiếu tự nhiên.

Trang điểm cho da mụn nhạy cảm
Nên tán một lớp nền mỏng nhẹ

Bạn chỉ nên dùng ít kem nền rồi sau đó sử dụng kem che khuyết điểm để che đi vết mụn, vùng da ửng đỏ. Che khuyết điểm sẽ che đi khuyết điểm cho da và giúp bạn có được một lớp nền hoàn hảo.

Trang điểm mắt và son môi

Các bước trang điểm mắt và son môi thực hiện tương tự như các bước thông thường. Bạn nên chọn màu sắc mắt và môi đồng bộ nhất. Ngoài ra, bạn có thể tô điểm thêm một chút màu sắc cho má để có được má hồng dịu dàng.

Lưu ý khi trang điểm cho da mụn nhạy cảm

Khi trang điểm cho da mụn nhạy cảm, bạn cần chú ý một số vấn đề. Nếu lưu ý một số vấn đề này sẽ giúp bạn hạn chế được tổn thương cho da mụn của mình.

Cần thận khi lựa chọn đồ trang điểm

Lựa chọn đồ makeup là một lưu ý cực kỳ quan trọng khi trang điểm cho da mụn nhạy cảm. Bởi vì đồ trang điểm sẽ tác động trực tiếp đến làn da nên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn. Trường hợp chọn phải những sản phẩm trang điểm không tốt thì có thể gây kích ứng cũng như khiến da nhiều mụn hơn.

Nhiều người thường cho rằng, mỹ phẩm có xuất xứ từ thiên nhiên sẽ an toàn cho da nhạy cảm. Tuy nhiên, điều này không hẳn là đúng vì trong các sản phẩm từ thiên nhiên vẫn có thể gây kích ứng.

Cẩn thận khi lựa chọn đồ trang điểm
Cẩn thận khi lựa chọn đồ trang điểm

Khi lựa chọn đồ makeup để trang điểm cho da mụn nhạy cảm, bạn cần phải chú ý đến thành phần. Những hương liệu tạo mùi cũng như chất bảo quản sẽ khiến da bạn ngày càng trở nên xấu đi. Các chất như cồn, paraben, oxybenzone cần phải tránh khi chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm.

Thử sản phẩm trước khi dùng

Mặc dù có bảng thành phần tốt nhưng chưa hẳn sản phẩm trang điểm sẽ phù hợp với da mụn nhạy cảm. Do đó, trước khi trang điểm toàn bộ, bạn nên thử một ít mỹ phẩm mới trên da.

Thử một ít đồ trang điểm trên da trước khi dùng
Thử một ít đồ trang điểm trên da trước khi dùng

Sau khi mua mỹ phẩm, bạn nên thử tại một vùng da nhỏ trên gương mặt của mình. Sau một khoảng thời gian khoảng 7h -10h mà không có vấn đề gì tức là da bạn hợp với sản phẩm. Khi đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm mà không lo vấn đề kích ứng da.

Dưỡng ẩm trước khi trang điểm, tẩy trang cẩn thận

Dưỡng ẩm và làm sạch trước khi trang điểm là một bước cực kỳ quan trọng. Đối với da nhạy cảm thì bước này càng cần thiết hơn rất nhiều để bảo vệ làn da. Kem dưỡng ẩm ngoài bổ sung nước, độ ẩm thì còn có thể bảo vệ da khỏi những yếu tố từ bên ngoài. Kem dưỡng ẩm còn giúp hỗ trợ kiềm dầu và giữ cho lớp trang điểm trên mặt bạn lâu trôi hơn.

Cần dưỡng ẩm cẩn thận khi trang điểm
Cần dưỡng ẩm cẩn thận khi trang điểm

Bên cạnh đó, sau khi trang điểm xong thì bạn nên tẩy trang thật cẩn thận. Bởi vì các cặn của đồ trang điểm có thể lẫn vào lỗ chân lông và gây nên tình trạng bít tắc. Do vậy, bạn cần tẩy trang cẩn thận để tránh việc lên mụn nhiều hơn sau khi trang điểm.

Ưu tiên chọn mỹ phẩm dạng rắn

Thông thường, đồ trang điểm dạng lỏng và dạng kem sẽ dễ tán và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, trong các sản phẩm dạng lỏng lại cần nhiều chất bảo quản cũng như hương liệu hơn. Đồng thời, mỹ phẩm dạng lỏng cần phải được bảo quản cẩn thận hơn.

Nếu để đồ trang điểm dạng lỏng thời gian dài thì dễ bị dính nhiều vi khuẩn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại phấn nén dạng rắn và an toàn cho làn da nhạy cảm.

Cách trang điểm cho da mụn nhạy cảm cũng bao gồm các bước cơ bản như bình thường. Tuy nhiên, bạn cần chú ý hơn khi chọn mỹ phẩm để tránh gặp phải các sản phẩm gây kích ứng cho da. Đồng thời, sau khi trang điểm nên tẩy trang cẩn thận để tránh việc da lên mụn hay khó chịu.

Bài viết liên quan:

    • 4 dòng kem dưỡng ẩm cho da dầu trước khi trang điểm
    • Tuyệt chiêu trang điểm nhẹ nhàng cho DA NGĂM