Giảm mỡ bụng nhanh bằng các bài tập Squat

Giảm mỡ bụng nhanh, vòng 3 căng tròn không chảy xệ và cơ đùi săn chắc chỉ với các bài tập Squat đơn giản, đặc biệt có thể thực hiện ngay tại nhà sau đây, bạn có tin không? Cùng tham khảo và thực hành mỗi ngày để nhanh chóng có được thân hình đồng hồ cát đầy quyến rũ bạn nhé!

1. Bài tập Squat giảm mỡ bụng nhanh số 1: Body – Weight Squat

Bài tập này sẽ tác động trực tiếp đến các phần cơ từ hông trở xuống, giúp làm săn chắc vòng 3 và giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Khi tập bạn chú ý đến các tư thế ngồi, gập chân, lưng sao cho chuẩn. Lưng cần có độ cong tự nhiên, đầu không cúi hoặc ngửa lên quá cao. Nên hít thật mạnh bằng mũi và thở ra bằng miệng, điều hòa nhịp thở đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cách thực hiện: – Đứng thẳng, chân rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng đặt vuông góc với người, mắt nhìn thẳng lên phía trước. – Dần hạ người xuống, mông hạ thấp sao cho mông và lưng tạo thành 1 đường thẳng, đầu gối không vượt quá mũi chân. Tay vẫn giữ nguyên, mắt nhìn thẳng. – Giữ khoảng 5s rồi trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lại động tác khoảng 10- 15 lần rồi tăng dần lên theo các buổi tập.

2. Bài tập Squat giảm mỡ bụng nhanh số 2: Braced Squat

Bai-tap-squat-giam-mo-bung-nhanh | Lykos.vn

Đây chính là bài tập nâng cao, có cách thực hiện tương tự như Body – Weight Squat. Điểm khác biệt là tay bạn cần cầm 1 vật đủ nặng nhưng dễ cầm như một quả tạ cầm tay hay 1 chai nước. Khi cầm vật khác, tay vẫn giữ nguyên tư thế như động tác trước. Tuy nhiên, bạn nên dừng lại khi thấy đau lưng hoặc đau đầu gối bởi có thể bạn chưa đủ sức để tập bài này hoặc bạn đang bị sai động tác. Hãy chú ý đến cách thực hiện động tác, dù nhỏ nhất.

3. Bài tập Squat giảm mỡ bụng nhanh số 3: Goblet Squat

Bai-tap-squat-giam-mo-bung-nhanh | Lykos.vn

Các động tác trong bài tập này, ngoài việc giảm béo bụng, săn chắc mông và cơ đùi còn tác động lực lên bắp tay, giúp bắp tay trở nên thon gọn và không tích mỡ thừa tại đây. Bạn thực hiện tương tự Body – Weight Squat, nhưng tay cầm 1 quả tạ nặng (tạ này nặng hơn động tác Braced Squat). 2 tay bạn sẽ không để thẳng mà cầm dọc tạ trước ngực và giữ chặt lấy. Bạn cần chú ý đây cũng là bài tập nâng cao, khi tập thấy đau bạn nên dừng lại để kiểm tra xem động tác thực hiện đúng không. Trong kĩ thuật động tác, cần đẩy mông về phía sau, chú ý đến tư thế mông và cơ bụng mỗi khi đứng lên ngồi xuống.

4. Bài tập Squat giảm mỡ bụng nhanh số 4: Dumbbell Split Squat

Bài tập Squat này tác động lực chủ yếu vào cơ mông và phần bụng. Các động tác giúp giảm mỡ bụng nhanh, nâng độ cao của mông hiệu quả, tránh việc bị chảy xệ kém gợi cảm. Khi tập, bạn cần giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, để vai thả lỏng không được quá căng thẳng và đầu gối khi tập không được vượt qua mũi chân. Bạn cần chuẩn bị đôi tạ cầm tay và đọc kĩ lại các động tác để thực hiện được cho chính xác.

Cách thực hiện: – Đứng thẳng, chân trái bước lên trước, khoảng cách rộng ra để tạo thế cân bằng, 2 tay cầm 2 tạ nhỏ đặt dọc theo thân. – Hạ thân từ từ xuống, lấy chân trước làm trụ sao cho cơ mông và cơ đùi được kéo căng hết cỡ, cơ bụng thắt chặt lại. Sau đó, nâng người lên nhờ lực của chân trước. – Thực hiện tương tự với chân bên kia.

Hãy chăm chỉ tập luyện và thực hiện đúng các động tác trên để mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh, vòng 3 căng đầy không chảy xệ và có được vóc dáng thật khỏe khoắn. Chúc bạn thành công!