Mỹ phẩm KBA dùng địa chỉ ma, thổi phồng công dụng chất lượng sản phẩm?

Mỹ phẩm KBA dùng địa chỉ ma, thổi phồng công dụng chất lượng sản phẩm?

Thổi phồng công dụng thần kỳ của sản phẩm mỹ phẩm KBA

Chất lượng Việt Nam mới đây đã nhận được thông tin phản ánh từ người tiêu dùng về các sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Mỹ phẩm KBA Việt Nam trên wedsite kba.com.vn đang có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo lời phản ánh của người tiêu dùng nhóm sản phẩm gồm: WHITENING W AMPOULE (Tế bào gốc trị nám, trắng da DNA cá hồi); REPAIRING A AMPOULE (Tế bào gốc trị sẹo rỗ DNA cá hồi); ACNE C AMPOULE (Tế bào gốc trị mụn DNA cá hồi)… được công ty công bố có khả năng điều trị nám, trắng da, trị mụn, trị sẹo rỗ…

Xem thêm: Tiết lộ sự thật đằng sau câu chuyện mỹ phẩm Olic lừa đảo – Mỹ Phẩm Olic

Thậm chí đối với sản phẩm “trị mụn” công ty còn giới thiệu có khả năng: “Diệt vi khuẩn P.acne là nguyên nhân chính gây mụn, các hoạt chất AHA- BHA giảm bớt lớp sừng tránh sự bít tắc trên da, Giảm tình trạng mụn… Đồng thời tránh được thâm sau mụn giúp da khỏe mạnh và có sức sống”.

Điều này có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ Y tế Theo quy định tại Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo nêu rõ: Mỹ phẩm được cấp công bố trong nước được quy định rõ ràng về công dụng, không được gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là thuốc chữa bệnh qua việc sử dụng các công dụng “điều trị” để quảng cáo cho người tiêu dùng.

Đáng lưu ý, công ty trên còn giới thiệu sản phẩm của mình là REPAIRING A AMPOULE (Tế bào gốc trị sẹo rỗ DNA cá hồi); ACNE C AMPOULE (Tế bào gốc trị mụn DNA cá hồi) chứa các Polypeptide bền vững giúp thúc đẩy tái tạo và tăng sinh collagen làm đầy sẹo – Acid Hyaluronic giúp da căng bóng, luôn tươi trẻ – Chứa các thành phần từ dược liệu có nguồn gốc chống oxy hóa cao, làm chậm quá trình lão hóa da. Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV thì hiện nay Bộ Y tế vẫn chưa cho phép sử dụng tế bào gốc trong mỹ phẩm để làm đẹp, nhưng công ty này vẫn có dấu hiệu vi phạm quy định, thậm chí còn ‘thổi phồng’ công dụng sản phẩm của mình.

Công ty TNHH Mỹ phẩm KBA Việt Nam nghi là “công ty ma”?

Xem thêm: Giữa hàng trăm loại kem dưỡng da, vì sao nên chọn LiS?

Theo như thông tin trên wedsite kba.com.vn, Công ty TNHH Mỹ phẩm KBA Việt Nam tự giới thiệu mình là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm mỹ phẩm KBA nhập khẩu từ Hàn Quốc do bà Phạm Thị Ngọc Ánh là người đại diện pháp luật có địa chỉ tại số nhà 19, ngõ 30, đường Tựu Liệt, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin, PV đã có mặt tại địa chỉ trên nhưng không có bất kỳ công ty nào đang hoạt động tại đó.

Từ thông tin trên cho thấy Công ty TNHH Mỹ phẩm KBA Việt Nam nghi chỉ là “công ty ma” lấy địa chỉ “ ảo” để hoạt động chui.

Xem thêm: 5 tuyệt chiêu bảo quản mỹ phẩm siêu hiệu quả – Jeju Cosmetics

Ngay sau sự việc, PV đã liên hệ với bà Phạm Thị Ngọc Ánh và được bà này thông tin, công ty hoạt động có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Nhưng khi PV hỏi về địa chỉ trên thì bà Ánh tỏ ra khó chịu và nhấn mạnh rằng: “Em ở báo nào để chị nhờ công an quận”.

Trước sự mập mờ khó hiểu về sản phẩm cũng như địa chỉ hoạt động của doanh nghiệp, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ các dấu hiệu sai phạm như đề cập trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV