Massage giảm mỡ bụng có thật sự hiệu quả?

Một phong trào nở rộ trong thời gian gần đây về việc massage giảm mỡ bụng. Thông tin này khiến nhiều chị em tin tưởng rằng việc massage có thể giúp đánh tan mỡ bụng.

Massage là một hình thức tác động thư giãn cơ thể từ lâu đời với nhiều tác dụng tốt cho cơ thể mà có thể bạn chưa biết được, trong đó có cả việc giảm mỡ bụng.

Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát rằng liệu massage giảm mỡ bụng có hiệu quả không? Làm thế nào để tối ưu hiệu quả của kỹ thuật massage và những sai lầm bạn nên tránh khi massage giảm mỡ bụng.

Massage giảm mỡ bụng là gì?

Đầu tiên, massage là một hình thức tác động vào cơ thể thông qua một lực từ bên ngoài như tay hoặc các dụng cụ massage chuyên biệt. Theo Đông y, massage là hình thức đả thông các huyệt đạo và kích thích dòng chảy của máu được vận động hiệu quả nhất trên cơ thể.

masage-bung-giam-mo

Massage giúp đả thông huyệt đạo, kích thích dòng chảy của máu

Massage bụng là việc tác động vào vùng bụng giúp các mô cơ được thư giãn, đánh tan các tế bào mỡ từ tác động của ngoại lực bên ngoài. Theo đánh giá từ các chuyên gia thẩm mỹ, massage bụng thật sự có hiệu quả làm giảm mỡ bụng nếu bạn biết cách và thực hiện đúng kỹ thuật.

Bạn không thể trông đợi việc giảm mỡ bụng chỉ thông qua massage bụng. Những thứ cần kết hợp sẽ bao gồm một chế độ ăn phù hợp và một lịch tập luyện nghiêm túc để giảm mỡ.

Ưu điểm đánh tan mỡ bụng của massage

Như bạn đã biết, massage là một hình thức vật lý trị liệu. Chúng có khả năng giúp các nhóm cơ được thư giãn, giúp cải thiện sự mệt mỏi và hỗ trợ máu huyết lưu thông. Ngoài ra, massage theo Đông y là một hình thức chữa trị các vết thương trong thể thao như bóng đá, bóng rổ, thể hình… Những kỹ thuật massage khác nhau sẽ mang lại lợi ích khác nhau.

Massage giảm mỡ bụng là hình thức tác động bằng tay không hoặc dụng cụ cần thiết vào vùng bụng và eo. Hành động này sẽ tác động lên các lớp mỡ khiến chúng chuyển động và phân rã nhanh hơn khi thực hiện trao đổi chất. Một số tác dụng của massage giảm mỡ bụng bao gồm:

 • Giúp tăng cường lưu thông máu, tăng khả năng đào thải mỡ thừa
 • Giúp thư giãn vùng cơ bụng
 • Thúc đẩy mạnh mẽ các tế bào mỡ thừa
 • Massage còn là tuyệt chiêu giúp giảm chứng đau bụng vào ngày “đèn đỏ” của các quý cô
 • Dễ dàng thực hiện và có thể làm tại nhà

Lưu ý rằng, những hiệu quả trên chỉ có tác dụng khi bạn nắm được kỹ thuật massage và làm đúng khoa học của những kỹ thuật này. Tất nhiên bạn cần kết hợp tập luyện thể thao và dinh dưỡng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những cách massage giảm mỡ bụng hiệu quả

Massage giảm mỡ bụng kiểu Trung Quốc

 • Áp sát và xoa lòng bàn tay lại với nhau để tạo nên nhiệt.
 • Nằm ngửa lên sàn và xoa hai bàn tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
 • Xoa đều với một lực vừa phải.
 • Xoa càng lúc càng nhanh dần và xoa theo vòng tròn càng lớn ra quanh bụng, tiếp tục xoa khoảng 2 phút thì dừng.

masage-bung-giam-mo-1.jpg

Massage bụng kiểu Trung Quốc giúp ấm bụng

Tác dụng của kiểu massage này giúp ấm bụng, có tác dụng giúp tiêu hóa nhanh, tăng độ lưu thông máu và giảm mỡ thừa vùng bụng và hông hiệu quả.

Massage giảm mỡ bằng tay không

Đây là một kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến tại các trung tâm massage và viện thẩm mỹ. Bạn sử dụng gel hoặc dầu massage lên bụng.

 • Xoa hai tay để tạo nhiệt, sau đó ấn từ rốn đến hông theo hình mũi tên (ấn một lực vừa đủ), lặp lại 2 đến 3 lần.
 • Xoa tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ ít nhất 20 lần. Bạn nắm tay lại, ấn nhẹ vào phần eo phía sau.
 • Ấn huyệt vị này sẽ kích thích quá trình đốt mỡ diễn ra nhanh hơn. Bạn nên thực hiện 2 đến 3 lần một ngày để đạt hiệu quả tốt nhất

Sử dụng lực của bàn tay tác động lên vùng bụng giúp các mô mỡ nóng dần lên

Massage với các loại tinh dầu

Hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau mang lại kết quả tốt cho việc giảm mỡ bụng, tinh dầu gừng, tinh dầu bạc hà…

 • Bạn thoa tinh dầu ra tay, xoa đều và massage lên phần bụng.
 • Xoa một lực vừa phải quanh bụng và eo, lấy rốn làm trung tâm và xoa đều tay trên phần bụng.

Tinh dầu

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn tinh dầu giảm mỡ bụng

Ngoài ra bạn có thể xông hơi với tinh dầu, tăng cảm giác thoải mái và thư giãn tuyệt đối cho toàn cơ thể.

Massage với muối

Muối là một hợp chất đa năng. Bạn có thể dùng muối để sát trùng, để nấu ăn và cũng có thể để massage.

 • Đầu tiên bạn nên rang muối trên chảo sao cho muối ngả sang màu nâu. Dùng một lớp vải đủ dày để bao phần muối đã rang lại.
 • Sau đó dùng túi muối di chuyển trên bụng, kết hợp massage nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Điều này sẽ giúp bạn làm nóng phần bụng, kích thích đốt mỡ.
 • Bạn có thể rang lại muối để tiếp tục massage khi đã nguội.

masage-bung-giam-mo-3

Massage giảm mỡ bụng với muối vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

Lưu ý rằng bạn không thể nào giảm mỡ nhanh với việc chỉ massage bụng. Bạn nên kết hợp cùng với các hoạt động khác như thể thao lành mạnh và có một chế độ ăn kiêng giảm mỡ hợp lý để có thể giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất.

Nguồn tham khảo

These Simple Techniques Will Burn Belly Fat Like Crazy https://brightside.me/inspiration-health/the-2-minute-technique-to-get-the-flat-tummy-youve-always-wanted-304410/ Ngày truy cập 19/3/2020

Can belly massage reduce belly fat? https://www.quora.com/Can-belly-massage-reduce-belly-fat Ngày truy cập 19/3/2020