Lấy lại vóc dáng như ý với 10 “bí kíp” giảm mỡ bụng sau sinh bạn

Để da phục hồi lại sau khi sinh, bạn cần một khoảng thời gian tương đối dài. Do đó việc giảm cân sau sinh nhanh nhất thực sự là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng 1 trong 10 cách giảm bụng sau sinh tại nhà dưới đây, bạn sẽ thấy việc giảm eo sau sinh không phải là điều quá khó khăn.

1. Nuôi con bằng sữa mẹ là cách làm nhỏ bụng sau sinh hiệu quả

Ít ai biết rằng cho con bú là cách giảm mỡ bụng tự nhiên tại nhà nhanh nhất cho mẹ sau sinh. Ngoài cung cấp nguồn dưỡng chất quan trọng cho bé, việc nuôi con bằng sữa mẹ còn giúp bạn cải thiện vóc dáng. Khi cho con bú, lượng calorie của mẹ được chuyển vào trong sữa, giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể mẹ. Nếu cho con bú sữa mẹ, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn so với những bà mẹ khác.

2. Cách làm tan mỡ bụng sau sinh bằng việc tập thể dục

Khi cơ thể đã hồi phục sau sinh, bạn có thể chọn một hoạt động thể chất phù hợp với mình và nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu.

  • Có thể bắt đầu bằng việc đi bộ hoặc tập yoga sau khi sinh.
  • Luyện tập với các bài thể dục aerobic hoặc cardio (một loại bài tập chuyên biệt dành cho tim, đốt calorie cao).
  • Bài tập gập bụng hoặc 3 bài tập khác cũng giúp giảm mỡ vùng bụng và giảm calorie.
  • Sau khi cơ thể quen với việc tập thể dục thường xuyên, bạn có thể lựa chọn tập luyện căng cơ nhưng cần có sự đồng ý của bác sĩ.
  • Bài tập căng cơ kích thích sự co cơ, giúp tăng cường sự săn chắc cơ, cải thiện thành phần trong cơ thể và làm giảm chất béo.

Mẹo để đi bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Thực tế, đi bộ là một trong những bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ rất hữu ích đấy. Khi đi bộ, bạn cần quan tâm những vấn đề sau:

  • Chú ý tốc độ: để tối ưu hóa việc giảm mở bụng, hãy đi bộ nhanh khoảng 30 phút từ 2 – 3 ngày/tuần
  • Tư thế đi bộ: nhằm tối ưu hóa tỷ lệ calorie được tiêu hao, bạn nên đi lưu ý tư thế khi đi bộ như ngẩng cao đầu, ưỡn ngực và vận động cơ mông
  • Thời điểm và cường độ tập luyện: để phương pháp đi bộ giúp giảm bụng sau sinh đạt hiệu quả, bạn phải có ý thức thường xuyên luyện tập, từ 4 – 5 ngày mỗi tuần. Ngoài ra, thời gian tốt nhất dành cho việc đi bộ là lúc trước khi ăn sáng. Không có nhiều thức ăn trong dạ dày sẽ giúp đốt cháy calorie nhanh hơn và bạn cũng có thể thực hiện các bước đi một cách nhẹ nhàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Eo thon dáng gọn với 8 cách giảm cân sau sinh đơn giản