NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn đã kiên trì dưỡng da với nhiều bước khác nhau, và đầu tư hẳn những sản phẩm đắt tiền nhưng làn da vẫn không có chút chuyển biến gì. Tệ hại hơn, càng dưỡng da da càng xấu và gặp thêm vấn đề. Thật ra, có nhiều nguyên nhân góp phần đến kết quả đó. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm đã quá hạn sử dụng là một trong số đó. Có nhiều người, vì tiếc tiền nên cố gắng sử dụng những món đồ đã hết hạn. Nhưng, có một số người vì quên khuấy đi đến việc hạn sử dụng của sản phẩm. Murad Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về hạn sử dụng.

Thật ra, hạn sử dụng sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm sẽ phức tạp hơn so với các món đồ khác, và chúng thay đổi cách thể hiện ở từng quốc gia. Vì vậy, việc xác định được hạn sử dụng đối với các tín đồ làm đẹp như… một thử thách. Nhưng tóm lại, hạn sử dụng được phân ra là 2 quy chuẩn: ngày sản xuất – ngày hết hạn ghi trên bao bì, ngày mở nắp sản phẩm.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 1

HẠN SỬ DỤNG TỪ NGÀY SẢN XUẤT

Theo quy chuẩn quốc tế, các sản phẩm phải nêu được hạn sử dụng trên các sản phẩm. Trong đó có 2 ký hiệu mà bạn phải lưu tâm khi mua bất kỳ món mỹ phẩm nào là: ngày sản xuất, và ngày hết hạn sử dụng. Cụ thể là, các ký hiệu như MFE, MFG, M là ký hiệu của ngày sản xuất. Và, EXP hay E là ngày hết hạn. Tùy thuộc vào quốc gia, mà sẽ có sự sắp xếp thứ tự ngày/ tháng/ năm, hoặc năm/ tháng/ ngày.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 2

Một số sản phẩm, chỉ ghi một trong hai thông số (ngày sản xuất, hoặc ngày hết hạn). Nếu chỉ ghi ngày sản xuất, thì trên tem phụ (nếu đó là sản phẩm quốc tế) sẽ ghi thêm thông tin “x năm kể từ ngày sản xuất”. Ví dụ như: 3 năm kể từ ngày sản xuất.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 3

Tuy nhiên, các ký hiệu trên là dành cho các sản phẩm có nguồn gốc châu u hoặc Mỹ và theo quy chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, những sản phẩm của châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc lại được ghi bằng ngôn ngữ riêng. Hoặc, có một số sản phẩm không ghi hạn sử dụng lên trực tiếp lên bao bì, mà khách hàng phải kiểm tra mã sản phẩm trên website của hãng để biết được hạn dùng. Thế nên, cách đơn giản nhất để biết hạn sử dụng của các sản phẩm này thì bạn nên hỏi người bán hàng để biết chính xác nhất.

HẠN SỬ DỤNG KỂ TỪ NGÀY MỞ NẮP

Mặc dù được ghi cụ thể trên mỗi sản phẩm nhưng việc quan tâm đến hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp ít được mọi người quan tâm. Hoặc là, thông tin về hạn sử dụng này ít được phổ biến hơn vì được viết bằng ký hiệu. Hoặc là, mọi người đã quên béng ngày mở nắp để tính ra ngày cuối cùng có thể sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, khi bạn đã mở nắp sản phẩm thì vi khuẩn cùng độ ẩm không khí đã làm ảnh hưởng dần chất lượng bên trong.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 4

Trên mỗi sản phẩm, hình ảnh chiếc hộp hình tròn với phần nắp được mở ra, với con số kèm theo chữ “M” kèm theo sẽ thể hiện hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp. Trong đó “M” là viết tắt của chữ “month” (tháng). Ví dụ như: 6M tương đương với sản phẩm đó có hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 5

Cũng như đã chia sẻ, mọi người thường quên mất ngày mở nắp nên thường gặp khó khăn trong việc tính ngày hết hạn kể từ ngày mở nắp. Cách dễ nhất để làm việc này là dùng miếng giấy dán nhỏ, ghi ngày mở nắp và dán lên sản phẩm. Vậy là bạn có thể biết được ngày sản phẩm không còn dùng được nữa. Đồng thời, việc làm này còn giúp bạn thống kê được thời gian dùng hết một sản phẩm kéo dài bao lâu.

NẾU HẠN SỬ DỤNG CỦA NGÀY MỞ NẮP ĐÃ HẾT, NHƯNG HẠN SẢN XUẤT TRÊN BAO BÌ VẪN CÒN THÌ SAO?

Có những sản phẩm được dùng thường xuyên, bạn sẽ không phải bận tâm về vấn đề này xảy ra. Vì bạn đã dùng hết trước khi hạn sử dụng của ngày mở nắp đến. Bởi lẽ, các nhà sản xuất đã đo đếm liều lượng chuẩn xác, đảm bảo thời gian sử dụng hợp lý cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, có những sản phẩm ít khi dùng (như sản phẩm trang điểm cho những quý cô đề cao vẻ đẹp chân phương mộc mạc), hoặc quên dùng thì lại dễ mắc tình trạng… sản phẩm còn khi hạn dùng đã hết.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 6

Khi hạn sử dụng kể từ ngày đã hết, mà hạn dùng của ngày sản xuất vẫn còn thì bạn cũng không nên tiếp tục sử dụng. Vì, chất lượng sản phẩm đã bị hao hụt ít nhiều khiến chúng không còn công năng mạnh mẽ như lúc đầu. Tệ hại hơn, các nhóm vi khuẩn đã sinh sôi trong sản phẩm làm biến chất các hoạt chất, và dễ gây ra tình trạng kích ứng khi sử dụng.

NẾU TẤT CẢ CÁC HẠN SỬ DỤNG VẪN CÒN, NHƯNG SẢN PHẨM ĐÃ BIẾN CHẤT

Vì sống trong khu vực nhiệt đới ẩm thấp như Việt Nam, nên các sản phẩm rất dễ bị hỏng. Vì vậy nếu bạn không bảo quản mỹ phẩm hay các viên uống dinh dưỡng ở nơi khô ráo và thoáng khí thì sản phẩm rất dễ hỏng. Có thể, vẫn còn hạn sử dụng (kể cả hạn dùng từ ngày mở nắp) nhưng chất liệu của sản phẩm đã không còn như trước thì bạn không nên tiếp tục dùng sản phẩm. Vì sản phẩm đã bị oxy hóa hoặc bị vi khuẩn tấn công.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 7

HẠN SỬ DỤNG CỦA SẢN PHẨM MURAD

Vì Murad là thương hiệu Dược mỹ phẩm hàng đầu của Mỹ, điều trị da theo cấp độ bác sĩ và có mặt trên toàn thế giới nên việc tìm hiểu hạn sử dụng rất dễ dàng. Để biết được hạn dùng của sản phẩm, ở hộp giấy bên ngoài sẽ được ghi EXP tháng/năm. Ví dụ như: EXP 05/21 là hạn sử dụng đến tháng 5 năm 2021.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 8

Đối với hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp, bạn vừa có thể tìm được thông tin ở hộp giấy bên ngoài và ngay trên sản phẩm. Ký hiệu chiếc hộp được mở nắp, cũng con số và chữ “M” sẽ thể hiện rõ thông tin để bạn biết ngày nên vứt sản phẩm nếu đã mở nắp quá lâu.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM MuradVietnam 9

Cụ thể trong đây là sản phẩm này có hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày mở nắp.

Ma trận tem giả Murad và những hậu quả đáng tiếc.

Đừng chọn nơi rẻ nhất – Hãy chọn nơi chất lượng nhất!

Murad là thương hiệu chăm sóc và đặc trị da cấp độ Bác sỹ với những công thức kê toa được phát triển độc quyền bởi giáo sư – bác sĩ Howard Murad. Xuyên suốt hành trình 28 năm tạo dựng và phát triển không ngừng, thương hiệu bác sĩ Murad nhận được sự tín nhiệm của hơn 30.000 chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Da liễu và hàng loạt ngôi sao trên toàn thế giới tin dùng nhiều năm. Để được soi da và tư vấn miễn phí, quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom Murad chính hãng tại Việt Nam: 397B Võ Văn Tần, P.5, Quận 3, TP.HCM Hoặc Hệ thống Đại lý ủy quyền trên toàn quốc Để được hỗ trợ trực tiếp bởi chuyên viên tư vấn, liên hệ hotline tổng đài: 1900633345 Ngoài ra, thông tin chi tiết khuyến mãi và mua hàng có thể xem tại: Website: http://www.muradvietnam.vn/ Facebook: https://www.facebook.com/murad.com.vn/