Công Bố Mỹ Phẩm Là Gì? Tại Sao Cần Công Bố Mỹ Phẩm?

Theo từ điển Tiếng Việt thì “mỹ phẩm là những chất hoặc sản phẩm dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể con người”. Mỹ phẩm mang tính nhạy cảm và riêng biệt bởi nó được sử dụng để bôi hoặc xịt vào da, tóc, móng…và phù hợp với từng người sử dụng khác nhau. Do vậy, chất lượng của sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Để giúp quý khách có những kiến thức cần thiết về công bố mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi – với bài viết này xin gửi tới quý khách những thông tin cơ bản về công bố lưu hành mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là việc mà tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm tiến hành các thủ tục tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiêm về tính an toàn, hiệu quả và chất lương sản phẩm.

Như vậy, có thể coi công cố lưu hành mỹ phẩm gần như là bước đi đầu tiên của doanh nghiệp trên con đường đưa “đứa con” của mình gia nhập thị trường. Do vậy, đây là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm, họ muốn làm sao thực hiện công đoạn này “nhanh, gọn, hiệu quả” nhất có thể. Vậy thì tại sao doanh nghiệp không sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi vì những tiện ích của nó? Luật Hoàng Phi với các chuyên gia, chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực xin công bố mỹ phẩm nói chung và lĩnh vực Giấy phép nói riêng sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng về dịch vụ TRỌN GÓI, CHẤT LƯỢNG.

Tại sao lại phải công bố mỹ phẩm?

Việc công bố lưu hành mỹ phẩm có ý nghĩa cả về phương diện pháp lý lẫn thực tiễn. Cụ thể:

– Trên phương diện pháp lý:

Thông tư 06/2011/TT-BYT, ngày 25 tháng 01 năm 2011 quy định tất cả các mỹ phẩm (thuộc danh mục theo quy định của Bộ Y tế) trước khi lưu hành trên thị trường sẽ phải tiến hành thủ tục giấy phép công bố mỹ phẩm. Pháp luật đã quy định rất cụ thể về nghĩa vụ của doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa hàng hóa của mình lên kệ sản phẩm để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của mỹ phẩm đồng thời kiểm soát, ngăn chặn các hành vi đưa hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng ra thị trường và có căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm.

– Trên phương diện thực tế:

+ Với doanh nghiệp: thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về công bố lưu hành mỹ phẩm; khẳng định chất lượng mỹ phẩm do mình sản xuất hoặc nhập khẩu và cuối cùng là tạo lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác chưa thực hiện thủ tục này, niền tin và ấn tượng của khách hàng.

+ Với người tiêu dùng: sẽ dễ dàng tìm kiếm được các sản phẩm mỹ phẩm uy tín, chất lượng thông qua việc kiểm tra số công bố mỹ phẩm thường ghi trên bao bì sản phẩm.

Xin giấy phép công bố mỹ phẩm ở đâu?

– Xét theo xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm mỹ phẩm thì:

+ Với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì nộp hồ sơ tại Cục quản lý dược thuộc Bộ y tế.

+Với sản phẩm mỹ phẩm trong nước thì nộp hồ sơ tại sở y tế tỉnh/thành phố.

– Xét theo phạm vi khu vực:

+ Mỹ phẩm kinh doanh thuộc phạm vi Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài sẽ công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài.

+ Mỹ phẩm kinh doanh thuộc phạm vi Khu Kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, Quảng Trị sẽ công bố mỹ phẩm tại Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Trị.

Có mấy cách để nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm?

Để nộp hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm, quý khách có thể:

-Tự mình thực hiện công việc. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ gặp phải một số khó khăn trong quá trình chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, lúng túng nếu bị trả lại hồ sơ do không phải ai cũng biết và cần phải biết về thủ tục này.

-Nộp hồ sơ thông qua đại diện là các công ty dịch vụ điển hình như Luật Hoàng Phi. Tại sao chúng tôi lại gợi ý cho quý khách tìm đến Luật Hoàng Phi? Bởi đây là công ty uy tín và tận tâm, điều đó được khẳng định bởi 1000+ khách hàng đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi trong việc công bố lưu hành mỹ phẩm cả trong và ngoài nước. Do vậy, việc ký hợp đồng dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm với Luật Hoàng Phi là một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp.

Luật Hoàng phi sẽ giúp được gì trong việc công bố mỹ phẩm?

Trong quá trình xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi sẽ là người dẫn đường và trực tiếp thay mặt quý khách làm việc với cơ quan quản lý có thẩm quyền, cụ thể:

Tư vấn: Đây là quá trình trao đổi trực tiếp giữa hai bên là quý khách và chuyên viên tư vấn của công ty thông qua hình thức:

+ Trao đổi trực tiếp tại trụ sở chính của công ty tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Trao đổi thông qua email lienhe@luathoangphi.vn

+ Trao đổi thông qua điện thoại yêu cầu dịch vụ 0904.686.594 hoặc 096.1981.886.

Ở đây, chúng tôi khuyên quý khách nên trao đổi qua điện thoại nếu không có thời gian đến trực tiếp công ty cũng như soạn thảo email. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời tư vấn nhiệt tình bất kể quý khách có sử dụng dịch vụ của công ty hay không và đặc biệt là tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ, đó là điểm khác biệt của Hoàng Phi với các công ty khác trên thị trường.

Hướng dẫn: Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố mỹ phẩm cho phù hợp với từng loại mỹ phẩm trong nước hay nhập khẩu.

– Soạn thảo: Các chuyên viên sẽ trực tiếp soạn thảo hồ sơ và các tài liệu cần thiết cho việc công bố mỹ phẩm. Đây là giai đoạn quan trọng nên chúng tôi sẽ đặc biệt lưu ý và cẩn thận trong từng loại giấy tờ, câu chữ.

Thay mặt: Tức là, Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép cho đến khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm.

Ngoài ra, trong quá trình nộp hồ sơ nếu có vấn đề gì xảy ra thì chúng tôi sẽ trực tiếp bổ sung, sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên. Và cuối cùng, chuyên viên sẽ thay mặt quý khách nhận bản gốc Phiếu công bố mỹ phẩm.

Trả kết quả: ưu điểm của chúng tôi là phục vụ tận nơi nên quý khách chỉ cần cung cấp địa chỉ, chúng tôi sẽ mang kết quả trao tận tay quý vị

Tư vấn hậu đăng ký: tất cả các vấn đề liên quan sau khi kết thúc hợp đồng.

Quý khách có nhận thấy sự khác biệt của Luật Hoàng Phi sau khi biết các dịch vụ mà công ty cung cấp trong quá trình công bố mỹ phẩm? Đó là tính trọn gói – hiệu quả – dịch vụ tận nơi. Nếu quý khách có nhu cầu công bố mỹ phẩm hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý vị.

Tham khảo thêm dịch vụ khác: Giấy phép mạng xã hội , Đăng ký mã vạch