Hướng dẫn cách thu nhỏ bắp tay cấp tốc hiệu quả nhất

Bắp tay to, thừa mỡ và không săn chắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự cân đối 3 vòng, ngoài ra còn có thể dẫn đến tình trạng da chảy xệ khiến các chị em không còn tự tin để diện những bộ cánh gợi cảm. Vậy làm gì để thu nhỏ bắp tay? Hãy cùng Seoul Center tìm hiểu về một vài cách giúp thu nhỏ bắp tay cấp tốc qua bài viết dưới đây nhé

Hướng dẫn cách thu nhỏ bắp tay cấp tốc hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách thu nhỏ bắp tay cấp tốc hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến bắp tay trở nên to lớn, không cân đối

Bắp tay to, chảy xệ sẽ khiến cho cơ thể không cân đối mà mỡ thừa thường là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này. Việc tăng cân quá nhanh, không kiểm soát cùng với việc ít vận động khiến cho mỡ vùng bắp tay tích tụ nhiều làm cho da chảy xệ, không săn chắc.

Ngoài việc tăng cân ra thì còn một số vấn đề khác tác động trực tiếp đến việc bắp tay to lớn, vùng da chảy xệ, không cân đối. Đầu tiên có thể kể đến vấn đề di truyền, bắp tay to có thể được di truyền từ cha mẹ sang con cái vì thế nên trong quá trình phát triển cơ thể, vùng bắp tay có thể phát triển to hơn bình thường. Tiếp đến có thể là do tập luyện, bạn muốn có được một vóc dáng hoàn hảo nhờ vào tập luyện tuy nhiên sử dụng các phương pháp và bài tập không đúng cách sẽ dẫn đến việc bắp tay to nhưng chảy xệ, không săn chắc, làm mất cân đối cơ thể.

Các cách giúp thu nhỏ bắp tay cấp tốc dành cho chị em

Để có thể sở hữu một bắp tay thon gọn, săn chắc và cân đối với cơ thể thì các chị em nên tìm hiểu và tham khảo qua một số phương pháp dưới đây:

Phương pháp 1: Bài tập cánh tay

Đây là nhóm các bài tập giúp làm thu nhỏ bắp tay cấp tốc cực kỳ hiệu quả và bạn cần phải lưu ngay để áp dụng đốt cháy mỡ ở bất cứ nơi nào.

Bài tập chống đẩy, hít đất

Các bài tập chống đẩy hay hít đất là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp đánh tan mỡ thừa, tạo nên độ săn chắc của bắp tay. Bạn có thể thực hiện chống đẩy cùng với các loại bóng có trong phòng gym hoặc trên ghế.

Hít đất là bài tập rất tốt để thu nhỏ bắp tay

Hít đất là bài tập rất tốt để thu nhỏ bắp tay

 • Đầu tiên 2 tay đặt ngang vai chống thẳng xuống mặt sàn. Các ngón tay xòe ra để phân tán lực đều, tránh bị mất thăng bằng và tổn thương cơ. Hai chân duỗi thẳng và mũi chân chống xuống. Khi đẩy người lên thì tay và lưng phải thẳng, không được khụy.
 • Nếu tư thế chống mũi chân bạn không thể thực hiện thì có thể chống bằng đầu gối, vị trí tay vẫn thẳng và đẩy người như cũ. Giữ đầu và lưng thẳng hàng với nhau, hạ thấp ngực gần chạm sàn đồng thời hai khuỷu tay ép sát người.
 • Các động tác đẩy người lên thở ra, hạ xuống hít vào thực hiện liên tiếp động tác từ 15 đến 20 lần. Ban đầu bạn sẽ thấy khó và mệt khi mới tập, nhưng khoảng 4-5 tuần sau là bạn sẽ quen. Sau một khoảng thời gian kiên trì thực hiện, chắc chắn bắp tay của bạn sẽ trở nên gọn gàng và săn chắc.

Bài tập hít đất 2-2-2

Sau khi thực hiện thuần thục các bài tập chống đẩy, bạn có thể tăng cường độ tập luyện bằng các bài hít đất 2-2-2. Đây là cách chống đẩy được thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 2 lần tương ứng với vị trí tay khác nhau: hẹp, bình thường và rộng. Hít đất tay hẹp sẽ giúp tập cho cơ tay sau và hít đất tay rộng sẽ giúp tập cho cơ ngực.

Thực hiện hít đất 2-2-2 với 3 hiệp, mỗi hiệp 2 lần

Thực hiện hít đất 2-2-2 với 3 hiệp, mỗi hiệp 2 lần

 • Tư thế như bài tập hít đất, 2 tay chống thẳng trước mặt. Gồng cơ bụng và lưng thẳng, không được hạ xuống hay nhô lên. Thực hiện hít đất với tư thế này 2 lần.
 • Sau đó, mở rộng 2 cánh tay sang hai bên. Thực hiện hít 2 lần
 • Tiếp tục, khép 2 cánh tay hẹp gần sát vào nhau và thực hiện hít 2 lần
 • Lặp lại như thế 3 hiệp nhé

Bài tập Bench Dips

Bài tập này giúp săn chắc cơ tay sau cực kỳ tốt. Nếu ở phòng tập gym thì ghế có sẵn nhưng nếu ở nhà thì bạn hãy chọn loại ghế nào cố định, tốt nhất là ghế có lưng tựa cố định nhé.

Bài tập Bài tập Bench Dips đốt cháy mỡ tay rất tốt

Bài tập Bài tập Bench Dips đốt cháy mỡ tay rất tốt

 • Đặt ghế trên sàn và nên tựa vào tường để đảm bảo chắc chắn không xê dịch. Đứng cách ghế khoảng 60cm. Sau đó đặt hai bàn tay lên cạnh ghế, nắm thật chặt.
 • Cần đảm bảo trọng lượng dồn ở cả 2 cánh tay và chân nhé. Hạ người xuống hít vào và đẩy lên thì thở ra sao cho khủy tay tạo 1 góc 90 độ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập nhúng cơ tay sau với thềm bậc thang sẽ cho hiệu quả tương tự.

Phương pháp 2 : Tập luyện thể thao thu nhỏ bắp tay cấp tốc

Các phương pháp tập luyện thể dục thể thao tại nhà hoặc tại các phòng gym, phòng tập yoga thường rất có tác dụng trong việc giảm mỡ, thu gọn, giúp bắp tay trở nên săn chắc. Sau đây là một vài phương pháp tập luyện hiệu quả:

Chơi tennis hay đánh cầu lông

Đây là các môn thể thao không chỉ giúp làm cánh tay săn chắc mà còn rất tốt cho sức khỏe, đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ thừa toàn cơ thể. Nếu cánh tay của bạn nhiều mỡ quá, đánh cầu lông chính là phương pháp bạn không thể bỏ qua.

Đấm bốc

Có thể nói, đấm bốc là 1 bộ môn thể thao cực tốt để đốt cháy mỡ toàn thân. Không chỉ làm săn chắc bắp tay mà bạn cũng có thể biến nó thành 1 bộ môn để tự vệ. Tuy nhiên bài tập này đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ thì mới nhanh có kết quả.

Tập Yoga

Ngoài ra các chị em phụ nữ còn có thể tìm đến các bài tập yoga nhẹ nhàng, vừa giúp cơ thể thư giãn, tinh thần thoải mái mà việc giảm mỡ cánh tay cũng trở nên rất hiệu quả:

 • Các bài tập Plank Pose giúp thu gọn bắp tay: Plank là động tác tập phổ biến cho những người muốn có được một cơ thể săn chắc, kỹ thuật này rất khó và cần có sự kiên trì nhưng lại có hiệu quả rất tốt trong việc giảm mỡ, thu gọn bắp tay.
 • Cách thực hiện Plank rất đơn giản, đầu tiên bạn cần chống 2 tay lên sàn nhà, giữ cơ thể chạy dọc theo một đường thẳng.
 • Tiếp đến khuỵ tay song song so với mặt sàn, mắt nhìn xuống sàn, giữ nguyên cơ thể nằm trên một đường thẳng trong vòng 60 – 80s. Lặp đi lặp lại 5 lần, mỗi lần cách nhau 2 – 3 phút
 • Sau một khoảng thời gian kiên trì chắc chắn bạn sẽ có được bắp tay săn chắc, thon gọn như mong muốn.

Tư thế Plank thường được sử dụng để thu gọn bắp tay

Tư thế Plank thường được sử dụng để thu gọn bắp tay

 • Thu gọn bắp tay nhờ bài tập Yoga phổ biến: Không giống như động tác Plank, các bài tập Yoga thường rất nhẹ nhàng và mang lại cảm giác thư giãn cho các chị em.
 • Trước tiên bạn sẽ quỳ gối 2 đầu gối rộng bằng vai, mặt úp, 2 tay xòe ra đặt lên mặt sàn.
 • Tiếp theo bạn sử dụng lực từ lòng bàn tay từ từ đưa cơ thể cao lên, đầu gối cũng bắt đầu thẳng ra, gập người.
 • Giữ vững tư thế khoảng 4 phút cho mỗi lần thực hiện.

Tư thế tập Yoga giúp cánh tay thon gọn hiệu quả

Tư thế tập Yoga giúp cánh tay thon gọn hiệu quả

Nhảy dây giảm mỡ bắp tay

Nhảy dây là một trong những bài tập cardio giúp giảm mỡ thu nhỏ bắp tay cấp tốc. Thực tế đây là bài tập vận động rất nhiều vùng trên cơ thể như chân, tay, vai, bụng,… do đó giảm mỡ tại các vùng này rất tốt.

Hãy dành mỗi ngày khoảng 5 – 10 phút luyện tập nhảy dây để giúp săn chắc và thon gọn cánh tay.

Các tư thế bạn có thể áp dụng các bài tập giảm mỡ với nhảy dây như:

 • Nhảy dây theo hướng chèo thuyền ngược
 • Nhảy dây 2 chân
 • Nhảy dây chạy bộ
 • Nhảy dây chéo

Các bài tập tay chung với tạ nhẹ

Tập tay chung với tạ nhẹ tuy tốn nhiều công sức và quá trình thực hiện lâu dài nhưng lại rất có hiệu quả trong việc xóa mỡ, thu gọn và làm săn chắc bắp tay. Có rất nhiều bài tập tay với tạ nhẹ khác nhau như: đứng thẳng nâng tạ, plank 1 bên vai với tạ nhẹ, đẩy ngược tạ đơn,… có rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn và tất cả đều có điểm chung là giúp giảm mỡ bắp tay, thu gọn phần da chảy xệ và giúp săn chắc các cơ.

 • Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả tạ nhỏ có trọng lượng từ 0,5kg đến 1kg tùy vào thể trạng của mỗi người.
 • Thực hiện động tác nâng tạ cho đến lúc 2 tay bắt đầu có cảm giác mỏi (khoảng 2 – 4 phút). Một ngày tập 1 đến 2 lần và duy trì trong khoảng thời gian dài.

Thu gọn bắp tay bằng việc tập với tạ nhẹ cực kỳ hiệu quả

Thu gọn bắp tay bằng việc tập với tạ nhẹ cực kỳ hiệu quả

Thể thao

Thể thao là cách rất tốt để rèn luyện sức khỏe, ngoài ra khi chơi các bộ môn thể thao như bóng chuyền, cầu lông, tennis,… sẽ giúp bạn giảm mỡ cánh tay hiệu quả. Những môn thể thao này yêu cầu bạn phải vận động nhiều 2 tay, với cường độ cao từ đó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trên bắp tay, giúp các cơ trở nên săn chắc tránh tình trạng tích tụ mỡ làm cho bắp tay chảy xệ.

Tập gym: Nếu bạn không có năng khiếu chơi thể thao thì đến các phòng tập gym cũng có rất nhiều các bài tập giúp bạn giảm mỡ cánh tay cực kỳ hiệu quả tiêu biểu như:

Tập luyện chống đẩy với bóng giúp thu gọn bắp tay hiệu quả

Tập luyện chống đẩy với bóng giúp thu gọn bắp tay hiệu quả

Phương pháp 3: Duy trì chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể

Thực phẩm là phần rất quan trọng trong quá trình tập luyện giảm mỡ, thu gọn bắp tay. Nếu bạn kiên trì tập luyện trong một thời gian dài nhưng lại không có chế độ ăn uống phù hợp thì vẫn không mang lại kết quả như mong đợi mà đôi khi còn xảy ra những tác dụng ngược lại. Để cho quá trình tập luyện của bạn mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chọn chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể của mình, sau đây là một vài chia sẻ về thực phẩm phù hợp cho quá trình tập luyện của bạn:

Các thực phẩm cần tránh

Trước tiên bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, nước uống có nhiều gas, thức uống có gas thường chứa rất nhiều calo và lượng calo đưa vào nhiều sẽ dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng. Ngoài ra những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo như mỡ động vật, phô mai,… cũng khiến bạn tăng cân và phá hủy quá trình tập luyện trước đó.

Hạn chế các thức ăn ngọt và đồ uống có gas

Hạn chế các thức ăn ngọt và đồ uống có gas

Các thực phẩm cần bổ sung

Thay vào đó bạn nên sử dụng nhiều loại thực phẩm từ dầu thực vật, không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà dầu thực vật rất có lợi cho hệ tuần hoàn, đặc biệt là các vấn đề về tim mạch. Các chất xơ và vitamin từ các loại trái cây, rau củ hay chất đạm từ cá sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày của bạn mà không khiến bạn trở nên dư thừa lượng mỡ trong cơ thể, rất có ích cho việc giảm mỡ, thu gọn bắp tay.

Tích cực uống nước lọc, nếu bình thường người trưởng thành sử dụng 2l nước mỗi ngày thì bạn nên uống nhiều hơn con số đó. Bời vì bạn đã tốn rất nhiều sức và mồ hôi cho quá trình tập luyện nên bạn cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể tránh mất nước và khỏe mạnh.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tập luyện hiệu quả.

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tập luyện hiệu quả

Áp dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến giảm béo

Ngày nay với những công nghệ khoa học hiện đại, người ta không cần phải tốn nhiều thời gian để tập luyện để có được bắp tay thon gọn, săn chắc nữa mà thay vào đó là những phương pháp thẩm mỹ thực hiện vấn điều đó.

Kết quả công nghệ cao giúp phân hủy mỡ hiệu quả

Kết quả công nghệ cao giúp phân hủy mỡ hiệu quả

Những phương pháp thẩm mỹ hiện nay có rất nhiều loại mà chủ yếu là 2 hình thức đó là giảm mỡ cánh tay bằng phương pháp hút mỡgiảm mỡ bắp tay không phẫu thuật. Tại Seoul Center hiện nay cũng đã có mặt những phương pháp giảm mỡ thu nhỏ bắp tay cấp tốc vừa an toàn mà hiệu quả để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hiện nay.

 • Với công nghệ giảm béo không phẫu thuật, ngay tại vùng thực hiện, mô mỡ được hóa lỏng thải ra ngoài một cách tự nhiên.
 • Kích thích sản sinh collagen và elastin giúp vùng da săn chắc, căng mịn, chống chùng nhão, chảy xệ.
 • Công nghệ giảm béo có thể tác động đến những vùng khó nhất như bắp tay, bụng, đùi, bắp chân… và giảm đáng kể lượng mỡ thừa.
 • Phương pháp không cần phẫu thuật, không biến chứng hay tổn thương da, không đau nhức, bỏng rát.
 • Hiệu quả cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình và duy trì kết quả lâu dài.

Những điều cần lưu ý trong quá trình thu nhỏ bắp tay cấp tốc

Các bài tập giúp thu nhỏ bắp tay rất tiện lợi, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc tập luyện, cần có một thời gian dài và liệu trình tập luyện rõ ràng để có được kết quả tốt nhất. Nếu bạn lạm dụng và không có quy trình rõ ràng thì có thể gây ra tình trạng chai cơ, khiến việc tập luyện không còn hiệu quả

Các hoạt động thể thao cũng rất có ích, tuy nhiên vận động mạnh và nhiều có thể gây ra những chấn thương ngoài mong muốn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của bạn, vì vậy không nên chơi thể thao quá mức để ảnh hưởng đến cơ thể.

Vận động nhiều có thể gây nên những chấn thương không mong muốn

Vận động nhiều có thể gây nên những chấn thương không mong muốn

Các phương pháp tập luyện đều có tác dụng giúp bạn giảm mỡ, thu gọn bắp tay nhưng lại tốn một khoảng thời gian rất lâu, vì thế nên thay vì tập luyện bạn có thể tìm đến các phương pháp thẩm mỹ hiện đại và tiên tiến để có thể thu gọn bắp tay nhanh chóng và hiệu quả.

Tại Seoul Center đã áp dụng công nghệ “Cấy dưỡng chất phân hủy mỡ bắp tay” đây là một trong những phương pháp hiện đại, không xâm lấn đến cơ thể người sử dụng, có được hiệu quả rõ ràng và nhanh chóng. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ đảm bảo quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc giảm mỡ, thu nhỏ bắp tay cấp tốc sao cho hiệu quả thì hãy liên hệ ngay cho Seoul Center để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn nhé. Đặt lịch tư vấn ngay qua hotline 1800 088 878.