Bí kíp cho lớp trang điểm bên bạn cả ngày? Câu trả lời chính là DƯỠNG ẨM

Cách trang điểm lâu trôi luôn là một trong những vấn đề được phái đẹp quan tâm hàng đầu. Có rất nhiều “bí kíp” được truyền lại để có một lớp trang điểm lâu trôi. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem sao nhé!

Vì sao dưỡng ẩm giúp lớp trang điểm lâu trôi?

Khí hậu nhiệt đới của Việt Nam cộng hưởng với tuyến bã nhờn trên da khiến việc giữ cho lớp trang điểm lâu trôi trở nên khá khó khăn. Điều này khiến mọi công sức trang điểm của nàng dễ dàng “trôi tuồn tuột” chỉ từ sau 2, đến 3 giờ. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần chú trọng dưỡng ẩm cho da thì mọi vấn đề trên sẽ sớm biến mất.

3 lí do cần phải dưỡng ẩm trước khi trang điểm

#1 Kiềm dầu

Dưỡng ẩm trước khi trang điểm sẽ giúp lớp makeup lâu trôi hơn (Nguồn: Pinterest)

Làn da nào cũng cần nước bao gồm cả làn da nhờn. Nguyên nhân khiến da bị nhờn là do bề mặt da quá khô, đòi hỏi tuyến bã nhờn phải hoạt động mạnh hơn để cân bằng ẩm. Và cũng chính tuyến bã nhờn này là tác nhân “rửa trôi” đi lớp trang điểm.

Vì thế, dưỡng ẩm trước khi trang điểm sẽ giúp cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da, tạm thời “đánh lừa” tuyến bã nhờn rằng da đã có đủ ẩm và không cần hoạt động nhiều thêm.

#2 Tránh cho lớp trang điểm không bị mốc

Nếu nhờn không phải là vấn đề của da, thì chắc chắn bạn đã từng gặp lớp bột trang điểm đóng vảy, mốc trên mặt. Điều này chỉ xảy ra khi da mặt nàng quá khô, vậy thì việc dưỡng ẩm cho da càng cần thiết hơn nữa. Nếu da đang gặp tình trạng này, hãy thử chọn những sản phẩm trang điểm dành riêng cho da khô như phấn nước bạn nhé.

Hãy dùng phấn nước làm lớp nền nếu bạn sở hữu làn da khô (Nguồn: Pinterest)

#3 Bảo vệ cho da

Cũng như kem lót, việc dưỡng ẩm cho làn da cũng là một bước bảo vệ làn da trước hàm lượng chì và các gốc dầu có trong mỹ phẩm. Việc tăng cường thêm bước dưỡng da trong các bước trang điểm sẽ khiến làn da được bảo vệ tốt hơn, tránh lão hóa da do việc trang điểm quá thường xuyên.

Kem dưỡng còn có tác dụng ngăn chặn lão hóa da (Nguồn: Pinterest)

Các bước để lớp trang điểm lâu trôi

  1. Làm sạch da: Làm sạch da bao gồm cả làm sạch da tay và da mặt, hãy luôn đảm bảo bàn tay sạch cũng là một cách bảo vệ da mặt.
  2. Thoa toner: Giúp làn da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất hơn.
  3. Sử dụng kem dưỡng ẩm: Đây là một “bí kíp” giúp lớp trang điểm lâu trôi nàng tuyệt đối đừng bỏ qua.
  4. Kem lót: Kem lót là lớp dưỡng da cuối cùng để bảo vệ làn da nàng khỏi tác hại của mỹ phẩm như da bị bào mòn và trở nên mỏng đi, dễ bị lão hóa hơn.
  5. Sử dụng mỹ phẩm lên da (bao gồm kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ kiềm dầu…): Lúc này bạn có thể hoàn toàn yên tâm thỏa sức makeup vì da đã có một lớp dưỡng bảo vệ khá an toàn và dễ chịu.

Thực hiện đúng các bước trên trước khi trang điểm (Nguồn: Pinterest)

TIPS:

  • Luôn nhớ xịt khoáng dưỡng ẩm để đảm bảo dưỡng ẩm cho da sau một thời gian dài trang điểm.
  • Hãy chọn các hãng mỹ phẩm phù hợp với chất da để tránh tình trạng “kem đường kem, phấn đường phấn”, nhất là đối với những bạn gái da nhờn hoặc da khô cơ địa.
  • Tìm hiểu và chọn các Beauty Blogger có làn da cơ địa tương tự và học hỏi các mẹo trang điểm lâu trôi cũng như các loại mỹ phẩm phù hợp.
  • Thường xuyên tẩy tế bào chết trên da cũng là một cách giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn. Vì lớp tế bào chết có độ bám rất kém trên bề mặt da, nếu không được loại bỏ kịp thời thì nó có thể là nguyên nhân cho bất kì một thảm họa trang điểm nào.

Tham khảo từ các beauty blogger có làn da tương tự (Nguồn: Pinterest)

Trên đây là những thông tin chứng tỏ tầm quan trọng của việc dưỡng da giữ ẩm trước khi trang điểm – một trong những cách trang điểm lâu trôi. Nếu nàng vẫn chưa bổ sung bước này vào các bước trang điểm cơ bản của mình thì hãy áp dụng ngay hôm nay nhé! Đẹp365 chúc nàng luôn có một làn da thật xinh đẹp và mịn màng.