TOP 10 thuốc trị viêm da dị ứng hiệu quả và hướng dẫn sử dụng an toàn

TOP 6 Thuốc trị viêm da dị ứng dạng bôi

Trong điều trị viêm da dị ứng, thuốc bôi ngoài da là sản phẩm không thể thiếu. Các loại thuốc bôi thường được bào chế từ các hoạt chất có tính kháng viêm, chống dị ứng giúp tiêu viêm ngứa và làm lành tổn thương tại da. Dưới đây là 8 loại kem bôi trị viêm da dị ứng phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Kem bôi viêm da dị ứng Hidem Cream

Hidem Cream thường được chỉ định cho nhiều trường hợp viêm da khác nhau, bao gồm viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, vảy nến, chàm,… Bởi trong Hidem Cream không chỉ có các hoạt chất chống viêm corticosteroid mà còn có các hoạt chất chống nấm như Clotrimazol và hoạt chất kháng sinh như Gentamicin. Chính vì vậy, ngoài tác dụng giảm viêm ngứa khó chịu, thuốc còn có tác dụng kháng khuẩn, chống bội nhiễm da.

 • Cách dùng: Người bị viêm da dị ứng có thể bôi Hidem Cream hai lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Khi bôi không nên ép băng kín.

 • Chống chỉ định: Người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc; không sử dụng ở vùng mắt

 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể xuất hiện một số phản ứng như cảm giác nóng rát, phát ban, mụn nước, bong tróc da,…

 • Giá bán: Dao động 25.000 – 30.000 VNĐ/15g

Thuốc bôi viêm da dị ứng Fucicort Cream

Fucicort Cream bao gồm hai thành phần chính là Fusidic acid có khả năng kháng khuẩn và Betamethasone là hoạt chất corticosteroid giúp làm giảm các phản ứng viêm do dị ứng gây ra. Chính vì vậy, Fucicort Cream thường được chỉ định để điều trị viêm da dị ứng, giúp người bệnh tiêu trừ viêm ngứa, đỏ da và chống bội nhiễm.

 • Cách dùng: Người bị viêm da dị ứng có thể bôi Fucicort Cream hai lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Khi bôi không nên ép băng kín.

 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, nhiễm trùng do virus, nấm, người bị loét da, lao da,…

 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể gặp một số phản ứng như kích ứng da, phát ban, rối loạn miễn dịch, triệu chứng viêm da nghiêm trọng hơn, teo da, giãn mao mạch,…

 • Giá bán: Dao động 100.000 – 120.000 VNĐ/15g

Viêm da dị ứng bôi thuốc gì? Clobetasol Propionate Cream

Clobetasol Propionate Cream điều trị viêm da dị ứng dựa trên hoạt chất Clobetasol – một glucocorticoid có tác dụng làm giảm phản ứng dị ứng. Khi sử dụng Clobetasol Propionate Cream, các triệu chứng ngứa ngáy, đỏ da, sần da,… sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

 • Cách dùng: Người bị viêm da dị ứng có thể bôi Clobetasol Propionate Cream hai lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Khi bôi không nên ép băng kín.

 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, trẻ em dưới 12 tuổi, suy gan, tiểu đường, nhiễm trùng da do virus, nấm, lao da…

 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể gặp một số phản ứng như kích ứng da, khó thở,

 • Giá bán: Dao động 100.000 – 120.000 VNĐ/15g

Thuốc trị viêm da dị ứng Betnovate

Betnovate cũng sử dụng hoạt chất thuộc nhóm Corticosteroid là betamethasone để xử lý các phản ứng viêm tại da. Hoạt chất này có thể ngăn chặn giải phóng các hoạt chất trung gian dẫn đến phản ứng viêm, từ đó cải thiện trình trạng viêm đỏ, ngứa ngáy, đau rát da ở người viêm da dị ứng. Thuốc được bào chế dưới các dạng như thuốc mỡ bôi ngoài da hoặc kem dưỡng da.

>>> Chớ bỏ qua: Mẹ trẻ Hà Thành bật mí giải pháp “chấm dứt” viêm da dị ứng không cần thuốc tây

 • Cách dùng: Người bị viêm da dị ứng có thể sử dụng thuốc mỡ bôi ngoài da Betnovate 1-2 lần/ngày và dùng dạng kem dưỡng da 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối.

 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, trẻ em dưới 1 tuổi.

 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể gặp một số phản ứng như kích ứng da, khó thở, sưng phù cổ họng, phù nề lưỡi khi dùng thuốc.

 • Giá bán: Dao động 1.350.000/15g chênh lệch tùy theo nhà thuốc.

Thuốc viêm da dị ứng Tacrolimus Ointment

Tacrolimus Ointment là một trong những loại thuốc điều trị viêm da dị ứng tương đối nhạy. Đây là loại thuốc thuộc nhóm chất ức chế calcineurin tại chỗ (TCI), thông qua ức chế miễn dịch để làm giảm phản ứng viêm tại da. Nhờ vậy, các tổn thương tại da do dị ứng sẽ được phục hồi nhanh chóng. Tacrolimus Ointment có thể điều trị viêm da dị ứng từ thể vừa đến nặng, thường được kê khi bệnh nhân không đáp ứng tốt với các loại thuốc khác.

 • Cách dùng: Người bị viêm da dị ứng có thể sử dụng Tacrolimus Ointment bôi 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối, không nên băng kín sau khi bôi thuốc.

 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc, bệnh nhân bị hội chứng Netherton.

 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể gặp một số phản ứng phụ như nóng rát da, ngứa ngáy, da nhạy cảm với nóng và lạnh hơn.

 • Giá bán: Nồng độ 0,03% dao động trong khoảng 250.000 VNĐ, nồng độ 0.01% dao động trong khoảng 320.000 VNĐ.

Thuốc điều trị viêm da dị ứng Phenergan

Thuốc trị viêm da dị ứng Phenergan được bào chế từ hoạt chất Promethazin có tác dụng kháng histamin. Do đó, thuốc có thể làm giảm các phản ứng ngứa, sần da do dị ứng.

 • Cách dùng: Người bị viêm da dị ứng có thể sử dụng Phenergan bôi 3-4 lần/ngày

 • Chống chỉ định: Người bị mẫn cảm với thành phần của thuốc, không dùng trong trường hợp bị nhiễm trùng, chàm, loét da chảy mủ chảy nước, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

 • Tác dụng phụ: Người bệnh có thể gặp một số phản ứng phụ như tăng sự nhạy cảm với ánh sáng, ánh nắng.

 • Giá bán: Dao động trong khoảng 10.000 – 15.000 VNĐ/10g

Viêm da dị ứng uống thuốc gì?

Khi tình trạng bệnh diễn tiến nặng hơn và không còn đáp ứng tốt với các loại thuốc kem bôi trị viêm da dị ứng thì bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc dạng uống. Thuốc ức chế miễn dịch corticosteroids đường uống và thuốc kháng histamin là hai loại thuốc thường được chỉ định. Mặc dù thuốc đường uống có thể giúp kiểm soát bệnh nhanh hơn nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều tác dụng phụ. Vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng thuốc nếu chưa đi khám bệnh và không có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc trị viêm da dị ứng ức chế miễn dịch

Các loại thuốc ức chế miễn dịch corticosteroids đường uống có tác dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng nặng khi hệ miễn dịch phản ứng quá mức với các dị nguyên. Thông thường, người bệnh dùng 1 liều trung bình 0,5 – 1 mg/kg/ngày và cần tuân thủ tuyệt đối về liều dùng theo chỉ định của bác sĩ. Mặc dù có tác dụng thuyên giảm nhanh các phản ứng viêm nhưng loại thuốc này cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Mặt khác, thuốc cũng kèm theo nhiều tác dụng phụ khi sử dụng liều cao hoặc kéo đài như teo cơ, loãng xương, đái tháo đường, mất ngủ, mỏng da,…

Thuốc điều trị viêm da dị ứng kháng histamin

Thuốc kháng histamin là loại thuốc đường uống được dùng phổ biến trong điều trị các bệnh liên quan đến dị ứng, bao gồm viêm da. Hiện nay, thuốc kháng histamin có 2 thế hệ. Trong đó, thế hệ 1 bao gồm các hoạt chất như chlorpheniramine, promethazin, diphenhydramin,… có tác dụng an thần và khả năng gây buồn ngủ sau khi sử dụng. Còn thế hệ 2 bao gồm các hoạt chất như cetirizin, levocetirizin, Loratadin, Fexofenadin… không có tác dụng an thần nên không gây buồn ngủ.

Các loại thuốc kháng histamin thế hệ 2 cũng có tác dụng trong thời gian dài nên người bệnh chỉ cần dùng 1 lần/ngày. Trong khi đó các loại thuốc kháng histamin thế hệ 1 chỉ duy trì được tác dụng trong khoảng 4-6 giờ nên thường phải dùng nhiều lần trong 1 ngày.

Thuốc đông y trị viêm da dị ứng hiệu quả

Mặc dù các loại thuốc tân dược mang lại hiệu quả nhanh nhưng tiềm ẩn khá nhiều mối nguy hại. Từ việc diễn tiến bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn cho đến các cơ quan khác cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Hơn nữa, do chỉ có tác dụng làm giảm phản ứng dị ứng, điều trị triệu chứng ngoài da nên người bệnh cũng có nguy cơ tái phát tương đối cao. Thêm vào đó, không phải loại thuốc nào cũng đáp ứng điều trị an toàn cho mọi đối tượng. Nhất là những đối tượng có nguy cơ viêm da tiếp xúc cao nhưng dễ gặp phản ứng phụ với thuốc tân dược như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh,…

VTV khuyên dùng liệu trình “trong uống – ngoài bôi” Nhất Nam An Bì Thang CHẤM DỨT viêm da dị ứng

Đáp ứng tiêu chí Hiệu quả bền lâu – Không gây tác dụng phụ – Sử dụng tiện lợi – An toàn cho mọi đối tượng, liệu trình nam dược trị viêm da dị ứng Nhất Nam An Bì Thang đã được chương trình VTV2 “Vì sức khỏe người Việt” đưa tin giới thiệu đến quý khán giả truyền hình cả nước. Nhất Nam An Bì Thang là bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (trực thuộc Nhất Nam Y Viện).

>>> XEM VIDEO: VTV2 “Vì sức khỏe người Việt”: “Đoạn tuyệt” với viêm da dị ứng bằng liệu pháp tự nhiên

Theo tìm hiểu, bài thuốc này được xây dựng theo 2 MŨI NHỌN điều trị: CHỐNG DỊ ỨNG và CÂN BẰNG MIỄN DỊCH, ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA. Hai mũi nhọn này bám sát theo cơ chế sinh bệnh của viêm da dị ứng: do cơ thể phản ứng quá mẫn với dị nguyên, gây ra các phản ứng viêm trên da và điều này cũng bắt nguồn từ sự mất cân bằng của hệ miễn dịch ở người có thể trạng yếu kém. Chính vì giải quyết phản ứng viêm tại da lẫn đưa hệ miễn dịch về trạng thái cân bằng, ổn định cơ địa, củng cố “hàng rào” bảo vệ da trước các dị nguyên mà Nhất Nam An Bì Thang giúp “triệt tiêu” viêm da dị ứng rất bền vững. Nhất Nam An Bì Thang sẽ TÁC ĐỘNG ĐA CHIỀU từ trong ra ngoài với liệu trình đa dạng chế phẩm TRONG UỐNG – NGOÀI BÔI – NGÂM RỬA. Trong đó:

Điểm đặc biệt của Nhất Nam An Bì Thang là bài thuốc này được phát triển với một nền tảng vững chắc là bài thuốc trị viêm da của bậc đế vương triều Nguyễn. Đội ngũ chuyên gia Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam đã hoàn thiện Nhất Nam An Bì Thang qua đề tài khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh da liễu”, dựa trên cải tiến bài thuốc Ngự y triều Nguyễn dùng để chữa viêm da cho vua Gia Long. Các phương thuốc trị bệnh viêm da Ngự y “tiến vua” đã được chứng thực là cho hiệu quả chữa bệnh tích cực. Bằng chứng là nó đã được sử dụng xuyên suốt 150 năm lịch sử triều Nguyễn để trị bệnh viêm da cho các đế vương, hoàng tộc. Đến nay, Nhất Nam An Bì Thang vừa kế thừa trọn vẹn nguyên tắc điều trị của Ngự y triều Nguyễn, vừa có thêm những cải tiến mới trong công thức thảo dược, cơ chế điều trị dự phòng và đem đến giải pháp điều trị viêm da dị ứng “hoàn chỉnh”, phù hợp nhất với cơ địa người bệnh hiện đại. Nhất Nam An Bì Thang vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị viêm da dị ứng vượt trội khi giúp hơn 20.000 người bệnh “thoát” viêm da trong suốt một thập kỷ đưa vào ứng dụng. Đặc biệt, bài thuốc đã được nghệ sĩ Thu Huyền (Làng ế vợ), diễn viên Vân Anh (Phía trước là bầu trời) tin dùng và điều trị viêm da thành công. Chia sẻ về hiệu quả điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng, diễn viên Vân Anh cho biết: “Từ khi sinh con xong, cơ địa mình có lẽ thay đổi nên chứng viêm da của mình ngày càng nghiêm trọng hơn. Mình dùng đủ thứ thuốc tây thuốc ta để bôi nhưng mãi không thể khỏi được, giống như bị nhờn thuốc rồi. Sau khi chị Thu Huyền chữa khỏi viêm da bằng Nhất Nam An Bì Thang thì có giới thiệu cho mình. Thật may là mình đã quyết định dùng thuốc của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam thì đến giờ mới khỏi được. Thực sự mình từng không bao giờ dám nghĩ bệnh viêm da kéo dài tới 21 năm của mình có thể được chữa khỏi như vậy”.

>>> Xem chi tiết: Diễn viên Vân Anh trải lòng hành trình ĐÁNH BẠI viêm da tiếp xúc đeo bám 21 năm

Nếu bạn đang bị viêm da dị ứng, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam để được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp: TRUNG TÂM DA LIỄU ĐÔNG Y VIỆT NAM – ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC NHẤT NAM Y VIỆN

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Số điện thoại/Zalo: 0972 196 616 – 0983 058 939

 • Website: www.trungtamdalieudongy.com

 • Fanpage: Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Thanh bì Dưỡng can thang – CƠ CHẾ KÉP kiểm soát ngứa ngáy, nổi mẩn, “HẠ GỤC” viêm da dị ứng TỪ GỐC

Sở hữu nền tảng vững chắc về Y học cổ truyền, kế thừa hàng chục bài thuốc cổ phương, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dành nhiều tâm huyết đi đến hoàn thiện bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Đây là giải pháp xử lý chuyên sâu viêm da dị ứng được phối chế theo công thức “3 trong 1”, kết tinh 30 vị thuốc Nam theo TỶ LỆ VÀNG, giúp hàng ngàn người thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy khó chịu của bệnh. Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang và phác đồ điều trị viêm da dị ứng của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Sống khỏe mỗi ngày đưa tin đánh giá cao. Cụ thể, trong số phát sóng ngày 16/11/2019 với chủ đề “Đẩy lùi viêm da tự miễn bằng thảo dược Đông y”, chương trình nhận định bài thuốc sở hữu công thức độc đáo, cơ chế tác động toàn diện, giúp xử lý mọi thể viêm da tự miễn, bao gồm cả viêm da dị ứng.

VTV2 giới thiệu: ĐÃ CÓ bài thuốc thảo dược trị viêm da dị ứng AN TOÀN – HIỆU QUẢ nhanhSở dĩ bài thuốc được VTV2 đưa tin đánh giá cao là bởi những ưu điểm sau: Công thức “3 trong 1” TOÀN DIỆN: Tuân thủ nguyên tắc “Nội ẩm – Ngoại đồ” của Y học cổ truyền, Thanh bì Dưỡng can thang được phối chế theo công thức “3 trong 1”, kết hợp 3 nhóm thuốc UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA trong cùng liệu trình. Từ đây bài thuốc cho hiệu quả TỪ TRONG RA NGOÀI, xử lý mọi triệu chứng viêm da dị ứng, làm lành da và ngăn tái phát hiệu quả.

ĐỪNG BỎ LỠ: Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc Nam DUY NHẤT kết hợp 3 chế phẩm ĐẶC TRỊ viêm da dị ứng

Phối chế 30 vị thuốc Nam sạch chuẩn GACP-WHO: Bài thuốc quy tụ các vị thuốc dồi dào dược tính, có tính sát khuẩn – tiêu viêm – chống ngứa – làm lành da tốt bậc nhất. Hơn 80% dược liệu do Trung tâm Dược liệu Quốc gia Vietfarm – Đơn vị trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc cung cấp, chất lượng đã qua kiểm duyệt khắt khe. Số dược liệu còn lại được thu mua từ người dân bản địa hoặc nhập khẩu theo đường chính ngạch nên AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ. Hiệu quả lên đến 95% sau liệu trình đầu: Bài thuốc cho hiệu quả điều trị thành công viêm da dị ứng lên đến 95% sau liệu trình đầu. Số ít trường hợp còn lại do cơ địa chậm hấp thu dược chất hoặc chưa kiêng khem khoa học nên cần thêm thời gian.

CLICK NGAY: CHUYÊN GIA đánh giá cao, bệnh nhân PHẢN HỒI TÍCH CỰC về Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang đã điều trị thành công cho đông đảo bệnh nhân viêm da dị ứng. Nhiều người đã vui mừng phản hồi hiệu quả bài thuốc qua tin nhắn gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc.

Lưu ý: Thanh bì Dưỡng can thang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Nhắn tin trực tiếp với bác sĩ của Trung tâm qua fanpage Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hoặc liên hệ HOTLINE 0983 059 582 để được tư vấn MIỄN PHÍ!

NÊN ĐỌC: Thanh bì Dưỡng can thang – Bài thuốc chữa viêm da hàng đầu với 5 ưu điểm vượt trội

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm da dị ứng

Theo khuyến cáo của Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương, người bệnh cần tuân thủ một số lưu ý sau khi sử dụng thuốc trị viêm da dị ứng để không gặp tác dụng phụ nguy hiểm:

 • Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ hoặc được hướng dẫn bởi dược sĩ có chuyên môn, không tự ý mua thuốc và tự ý sử dụng khi không có chỉ dẫn

 • Không lạm dụng thuốc bừa bãi, tuân thủ tuyệt đối chỉ định được đưa ra, bao gồm thời gian sử dụng, liều dùng, cách dùng

 • Không tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc ngừng thuốc khi chưa dùng đủ liều hoặc chưa thăm hỏi ý kiến chuyên môn từ bác sĩ, dược sĩ.

 • Sau 2 tuần sử dụng thuốc, nếu không thấy tình trạng bệnh được cải thiện, người bệnh cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp hơn.

 • Không sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc bôi trị viêm da dị ứng khác nhau, nếu sử dụng kèm theo các loại thuốc khác phải hỏi ý kiến của bác sĩ và tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định để tránh tương tác xấu giữa các loại thuốc

 • Đối với các loại thuốc bôi chỉ nên bôi đúng vùng da bị tổn thương, hạn chế tối đa việc bôi lan rộng ra các vùng da khác.

 • Các loại thuốc bôi thường được chống chỉ định với viêm da quanh miệng, vùng da mụn trứng cá, trứng cá đỏ.

 • Đối với các loại thuốc đường uống cần đặc biệt thận trọng trong liều lượng sử dụng để tránh gặp tác dụng phụ gây nguy hiểm đến tính mạng.

 • Khi bắt gặp các phản ứng phụ của thuốc phải ngay lập tức liên hệ với bác sĩ hoặc đến bệnh viện để được thăm khám

 • Trong quá trình sử dụng thuốc nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa các dị nguyên dẫn đến bệnh

Các loại thuốc trị viêm da dị ứng của tây y không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tích cực và an toàn cho tất cả các đối tượng người bệnh. Tùy vào từng mức độ viêm nhiễm mà bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau cho người bệnh. Do đó, để biết được nên dùng thuốc trị viêm da dị ứng nào, tốt nhất người bệnh nên đến thăm khám chuyên sâu và nhận tư vấn từ bác sĩ. Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu người bệnh muốn điều trị viêm da an toàn, có thể kiên trì sử dụng các loại thuốc thảo dược tự nhiên.