Tập Squat có giảm mỡ bụng không?

Squat thường được biết đến là bài tập giúp cho vòng 3 nở nang săn chắc và một đôi chân thon gọn? Thực tế là những bài tập Squat còn có một tác dụng vô cùng lớn tới quá trình giảm mỡ bụng có tác dụng đốt mỡ thừa tại đây rất hiệu quả. Tuy nhiên, để có được kết quả tối ưu, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây khi tập Squat giảm mỡ bụng.

Tư thế tập squat chuẩn

Để các bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn phải chú ý thật kỹ tới kỹ thuật tập Squat chuẩn chứ không chỉ là tập thật nhiều, thật lâu. Hãy cố gắng thực hiện thật chậm và thật chuẩn từ những chi tiết nhỏ nhất.

Cách tập squat chuẩn nhất:

  • Đầu gối chùng xuống, thẳng hàng với ngón chân. Nhiều người hay bị sai ở tư thế này khi để ngón chân vào sâu bên trong và đầu gối hướng ra ngoài nhiều. Điều này rất dễ gây mất sức, thậm chí bị đau 2 bên hông.
  • Khép 2 cùi chỏ vào giữa ngực và đẩy ra trước nhiều nhất có thể. Động tác này giúp tạo đà để bạn gồng lưng và hạ thấp mông được tốt hơn.
  • Cơ bụng gồng lên, điều chỉnh nhịp thở hợp lý. Hãy luôn nhớ, trong tất cả các động tác, không riêng gì bài tập squat giảm mỡ bụng, nhịp thở đóng vai trò rất quan trọng. Có đôi khi, việc giảm mỡ nhiều hay ít phụ thuộc vào bạn hít thở có đều, có sâu hay không.
  • Khi bước chân lùi về sau, chọn chân nghịch. Sau đó dùng chân thuận để điều chỉnh thế cân bằng giúp hạ thấp mông tốt nhất. Sức ép từ bụng dồn xuống mông giúp tan mỡ vòng 2, đồng thời săn cơ vòng 3.

  • Sau khi điều chỉnh chân ở 1 vị trí thích hợp, gồng cơ bụng và cơ đùi lên. Giữ lưng thẳng, không bị cong. Sao cho đầu, lưng và mông nằm trên 1 đường thẳng và có góc hơi nghiêng.
  • Nhiều người hay dồn cả lực và gót chân mà không phân bổ đều tại 3 điểm: ngón cái, ngón út và gót chân. Khi bố trí lực đều, có thể bạn sẽ di chuyển đầu gối hơi quá khỏi mũi chân, nhưng đừng lo lắng. Điều này hết sức tự nhiên, chỉ cần chú ý không để chênh nhau quá nhiều.
  • Khi lùi hông về sau, bắt đầu squat, hãy hạ thấp mông xuống. Nhưng lưu ý không được để mông chạm đất. Bạn cần đảm bảo mông vẫn có góc nghiêng nhất định so với mặt sàn.
  • Tốc độ tập nên được giữ nguyên và xuyên suốt bài tập. Tuỳ vào thể trạng bản thân, khả năng tập luyện mà bạn điều chỉnh cường độ tăng dần qua các lần tập tiếp theo.

THAM KHẢO: SQUAT LÀ GÌ? CÁC BÀI SQUAT CƠ BẢN

Để đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình tập squat giảm mỡ bụng thì hãy lưu ý đến chế độ ăn uống trong quá trình tập luyện:

– Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ, bạn cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

– Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể dễ dàng đào thải độc tố

– Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày thay vì ăn nhiều một lúc.

– Bổ sung chất xơ bằng trái cây và rau xanh.

– Ăn nhiều protein thay vì carbohydrate. Nguồn protein dồi dào có trong cá, thịt gà, đậu phụ và gà tây.

– Tránh xa các sản phẩm chế biến hoặc tinh chế, bao gồm: Kẹo, đồ ăn nhiều đường, đồ uống có ga…

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc rằng liệu bài ập Squat có giảm mỡ bụng hay không.

THAM KHẢO: CÁC BÀI TẬP SQUAT GIẢM MỠ BỤNG NHANH NHẤT