3 cách giảm nọng cằm siêu đơn giản cho khuôn mặt thanh thoát

Cách giảm nọng bằng động tác hôn lên trời cũng khá tương đồng với động tác ngửa đầu huýt sáo. Tuy nhiên. bài tập giảm mỡ nọng cằm này vẫn có một số điểm khác biệt.

  • Trường hợp này, bạn có thể đứng thẳng, thả lỏng tay và vai.
  • Hãy ngửa đầu ra sau, nhìn lên trần nhà và chu môi như đang hôn lên trời.
  • Hãy cố đẩy môi càng xa mặt càng tốt.

Khi bạn thực hiện đúng động tác, các cơ ở cổ và cằm sẽ có cảm giác bị bẻ cong nhưng vẫn thoải mái. Hãy giữ tư thế này trong vòng 5 – 20 giây và nghỉ. Sau đó lặp lại khoảng 10 – 15 lần để giảm mỡ nọng cằm.

2.3. Đặt quả bóng dưới cằm

cách làm hết nọng cằm

Chỉ với một quả bóng, bạn có thể thực hiện ngay bài tập giảm mỡ nọng cằm. Bạn có thể mua thêm một quả bóng mềm để hỗ trợ tập giảm nọng cằm hiệu quả.

Hãy đặt quả bóng phía dưới cằm và dùng cằm để ấn đẩy bóng vào phía cổ thật chặt. Động tác này có thể lặp lại khoảng 10 – 30 lần.

2.4. Động tác bĩu môi

Làm sao để hết nọng cổ? Một cách cách hết nọng cũng khá hiệu quả để giảm mỡ ở cằm và cổ là thực hiện động tác bĩu môi. Bạn có thể đứng hoặc ngồi và làm động tác bĩu môi đơn giản như bạn đang phản ứng với việc gì đó không hài lòng.

Để giữ nguyên tư thế, bạn hãy sử dụng các cơ ở cổ để đẩy cằm về phía ngực. Bạn chú ý, hãy cố không di chuyển phần lưng trên. Hãy giữ tư thế này trong 3 giây, thả lỏng và sau đó thực hiện lại. Bạn lặp lại tư thế từ 10 – 20 lần đến khi cảm thấy cổ đã mỏi.

2.5. Cách giảm mỡ nọng cằm: Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng là cách giảm nọng cằm hiệu quả. Động tác nhai giúp xóa nọng cằm khá hiệu quả. Hơn nữa, nghiên cứu đã phát hiện thấy những người nhai kẹo cao su sau bữa ăn thường có cảm giác no hơn và tránh ăn thêm các món phụ. Kẹo cao su cũng giúp giảm trọng lượng cơ thể bằng cách làm giảm lượng calo trong chế độ ăn.

Khi nhai, các cơ mặt, đặc biệt là cơ hàm sẽ được vận động liên tục nhẹ nhàng. Nếu nhai kẹo cao su thường xuyên, bạn có thể làm giảm sự tích tụ mỡ ở cằm một cách đáng kể.

2.6. Thực hiện động tác sư tử ngáp để giảm nọng mặt

Mục đích của động tác này là để mở rộng miệng và thè lưỡi ra ngoài càng xa càng tốt. Bạn có thể tăng cường rất nhiều cơ ở khu vực cằm, cổ và toàn bộ vùng mặt. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy các cơ này thắt chặt lại. Hãy thè lưỡi khoảng 10 giây và thả lỏng rồi lặp lại động tác 10 lần.

>> Bạn có thể quan tâm: 8 bài tập giúp cằm thon gọn để bạn quyến rũ hơn

3. Cách giảm nọng cằm bằng kỹ thuật thẩm mỹ

làm sao để hết nọng cằm

3.1 Cách giảm nọng cằm bằng công nghệ Lipolysis

Nếu thực hiện giảm mỡ cằm bằng Lipolysis, bạn có thể giảm tới 95% lượng mỡ thừa bởi công nghệ có tích hợp 3 tác động giảm mỡ:

  • Phá vỡ tế bào mỡ thông thường, làm lỏng lẻo liên kết Cellulite
  • Hóa lỏng mỡ triệt để và đưa ra ngoài nhờ thiết bị nội soi chuyên dụng
  • Sắp xếp lại collagen, tạo hiệu ứng săn chắc da sau điều trị

Với công nghệ này, các mô mỡ bị hóa lỏng và đưa ra ngoài cơ thể một cách triệt để. Thế nên, sẽ không có khả năng tích tụ trở lại như các công nghệ biến mô mỡ thành dạng dầu.

cách giảm nọng cằm bằng liệu pháp thẩm mỹ

3.2 Cách hết nọng cằm bằng công nghệ Mesotherapy

Mesotherapy là thủ thuật xâm lấn tối thiểu, giúp đưa một lượng nhỏ các hợp chất hòa tan chất béo nhờ một số mũi tiêm. Năm 2015, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt axit deoxycholic (Kybella). Đây là loại thuốc tiêm có công dụng giúp hấp thụ chất béo, được sử dụng trong liệu pháp Mesotherapy.

Một chế độ ăn uống và luyện tập thể thao khoa học không những giúp bạn giảm nọng cằm mà còn làm giảm nhiều nguy cơ khác như tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn giấc ngủ, các bệnh tim mạch, ung thư, đột quỵ… Đây là cách giảm nọng cằm tự nhiên và an toàn nhất để bạn sở hữu khuôn mặt thanh thoát. Thế nhưng, nếu chẳng may do yếu tố di truyền ảnh hưởng, đừng lo vì bạn vẫn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những phương pháp thẩm mỹ để giúp cằm săn chắc trở lại.