Tiêu tan mỡ bụng bằng quả ớt, sự thật ít ai ngờ nhưng vô cùng hiệu quả

Nhiều công trình nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng các loại gia vị cay nóng có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư, bệnh tim mạch và các vấn đề về đường hô hấp. Không những thế, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã chỉ ra lý do tại sao ăn ớt có thể giúp chống lại bệnh béo phì bằng cách ngăn ngừa viêm ruột và kháng insulin.

90

Các nhà khoa học đã lý giải: khi ăn những món cay gắt, mạng thần kinh của hệ tiêu hóa sẽ gửi đến não bộ tín hiệu và theo chỉ đạo của cơ quan này, cơ thể lập tức phản ứng bằng việc đột ngột gia tăng sản xuất Adrenalin và tăng cường hoạt động của tim – nỗ lực kéo theo sự đẩy nhanh quá trình đốt cháy năng lượng (mô mỡ).

Có rất nhiều cách chế biến ớt chuông thành những loại món ăn, nước ép giảm cân khác nhau, tuy nhiên, 3 công thức được chúng tôi liệt kê dưới đây thường đem đến hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Công thức 1: Ớt chuông xào – Công thức giảm cân hiệu quả nhất

Chuẩn bị:

– 1-2 quả ớt chuông.

– Rau cần tây.

– Nấm hương.

Thực hiện:

– Rửa sạch ớt chuông, cần tây sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Nấm hương rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

– Bắc chảo xào ớt chuông hơi tái, sau đó cho cần tây và nấm hương vào sau cùng rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

91

Công thức 2: Nước ép nước ép ớt chuông và mía – detox cho cơ thể

Chuẩn bị:

– 1-2 quả ớt chuông.

– 1 cốc nước mía ép.

Thực hiện:

– Cho ớt chuông vào máy ép lấy nước.

– Pha nước ép ớt chuông với nước mía theo tỉ lệ 1:1

Cách sử dụng:

Mỗi ngày dùng một cốc nước ép ớt chuông và nước mía trước bữa ăn, nếu chưa quen thì bạn có thể ăn thêm cháo loãng hoặc ít cơm. Nước ép này có tác dụng làm giảm cholesterol và đào thải mỡ thừa trong cơ thể, giúp tiêu hóa nhanh, thanh lọc cơ thể. Chỉ sau 2- 4 tuần sử dụng nước ép này, bạn sẽ thấy cân nặng của mình giảm nhanh chóng, làn da hồng hào hơn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

92-1634

Công thức 3: Nước ép dứa và ớt chuông giúp bạn tiêu hao nhanh chóng lượng mỡ thừa.

Thời điểm thích hợp nhất để loại nước ép này phát huy tác dụng giảm cân là sau bữa ăn từ 2-3h.

Chuẩn bị:

– 1 quả dứa chín, mở mắt to để tạo mùi thơm cho nước ép.

– 1 quả ớt chuông.

– 3 nhánh cần tây.

– 1 thìa cà phê chanh và mật ong.

– Nước lọc.

Thực hiện:

– Gọt sạch và cắt hết mắt quả dứa rồi cho vào máy ép lấy nước.

– Ớt chuông rửa sạch, ngâm trong nước muối 15 phút rồi cắt nhỏ, cho vào máy ép lấy nước.

– Cần tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhỏ hoặc ép lấy nước như dứa và ớt chuông.

– Sau khi ép xong, bạn pha nước ép theo tỉ lệ sau: 1 thìa cà phê mật ong +nước chanh + 100ml nước ép dứa + 100ml nước ép ớt chuông + 50ml nước ép cần tây + 10ml nước lọc.

– Để vào tủ lạnh dùng dần mỗi ngày.