9 cách giúp giảm mỡ bắp đùi hiệu quả

Sự thật là: Không có một bài tập hoặc chế độ ăn uống nào có thể giúp bạn chỉ giảm mỡ bắp đùi, kể cả các phương pháp giảm mỡ theo từng vùng, nhưng hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem bạn nên làm gì nhé.

giam-mo-dui-cover

Mỡ ở bắp đùi là nỗi lo lắng hàng đầu của các chị em phụ nữ

Tập các bài tập cardio

Đốt cháy calo là chìa khóa để giảm lượng chất béo trên cơ thể bạn và các bài tập cardio tăng nhịp tim là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy chọn các bài tập đốt cháy calo nhiều nhất chẳng hạn như đạp xe, chạy bộ và nhảy dây. Không chỉ đốt cháy mỡ thừa, những bài tập này còn giúp chân bạn săn chắc hơn. Hãy tập 60 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần để thấy sự khác biệt rõ ràng.

giam-mo-dui-2

Luyện tập các bài tập thể dục đốt cháy calo là phương pháp giảm mỡ đùi hiệu quả

Tập luyện trên các mặt phẳng nghiêng

Hãy tập luyện trên các mặt phẳng nghiêng. Bạn có thể đặt máy chạy bộ ở chế độ nghiêng hay leo núi, đạp xe lên một ngọn đồi. Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể leo cầu thang. Khi tập các bài tập này bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy nhịp tim tăng lên, điều đó có nghĩa là bạn đang tập luyện vất vả hơn và đốt cháy nhiều calo hơn so với khi luyện tập trên mặt phẳng. Việc tập trên các mặt phẳng nghiêng cũng giúp đùi, gân cơ đùi sau và phần dưới của cơ thể nói chung trở nên săn chắc hơn.

giam-mo-dui-1

Ngoài ra luyện tập trên các mặt phẳng nghiêng cũng là một phương pháp giúp chân thon

Làm săn chắc các cơ bắp

Sau khi các bài tập cardio làm giảm đi lớp mỡ xung quanh phần dưới cơ thể của bạn, tiếp theo bạn nên tập các bài tập làm các cơ bắp săn chắc và khỏe hơn. Hãy tập các động tác giúp làm rắn chắc các cơ ở cả bên ngoài và bên trong của đùi, gân cơ đùi sau và mông, chúng sẽ giúp cho đôi chân của bạn trông gọn gàng và thon thả hơn.

Bài tập 1. Nằm ngửa nâng mông

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay dang ngang.

giam-mo-dui-3

A. Dùng sức nâng của hai chân cùng vai để nâng cho mông cao lên. Từ gối thân người đến vai tạo thành một đường thẳng. B. Co một chân lên rồi thả trở lại, đổi sang chân bên kia.

Thực hiện bài tập khoảng 4 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 2. Nằm ngửa nâng chân

Nằm ngửa, hai chân co tự nhiên, hai tay dang ngang làm điểm tựa.

giam-mo-dui-4

A. Đưa một chân thẳng lên trên.

B. Dùng lực của hai vai cùng với chân co làm trụ nâng lưng và mông, chân lên sao cho chân, thân người thành một đường thẳng.

Thực hiện động tác này với từng chân nâng lên 4 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 3. Nằm nghiêng tách chân