Tái tạo bề mặt da và chăm sóc phục hồi sau điều trị – Hello Bacsi

Liệu pháp tái tạo bề mặt da là gì?

Tái tạo bề mặt da được xem là một thủ thuật có hiệu quả cho những người bị nám da, có đường chân chim, màu da không đồng đều, rối loạn sắc tố da, nếp nhăn hoặc sẹo da từ nhẹ đến nặng. Ví dụ như sẹo mụn trứng cá hoặc sẹo do tai nạn mà không đáp ứng với những điều trị khác. Thủ thuật này giúp tái tạo một làn da hoàn hảo hơn bằng cách lột đi các lớp bên ngoài bị hư hỏng nhất để lộ ra những cấu trúc còn trẻ, đẹp bên dưới và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào da mới khỏe mạnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp trẻ hóa làn da, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc chọn liệu pháp tái tạo bề mặt da để xử lý những tổn thương nghiêm trọng trên làn da của mình và hình thành mô sẹo “tốt”. Tuy nhiên, một số người sẽ có thể gặp nguy cơ là tạo thành mô sẹo “xấu” khi kỹ thuật viên có tay nghề không giỏi hoặc do cơ địa của bạn

Những kỹ thuật tái tạo bề mặt da

kỹ thuật tái tạo bề mặt da

Có nhiều kỹ thuật tái tạo bề mặt da mà bạn có thể lựa chọn. Tất cả các kỹ thuật cơ bản mang lại cho bạn những kết quả tương đương nhau. Khi các bộ phận của da bạn bị tổn thương, phương pháp này sẽ chữa lành, đồng thời tái sinh một làn da mới, khỏe mạnh. Ba kỹ thuật tái tạo bề mặt da điển hình gồm:

• Mặt nạ hóa học: Phương pháp này sử dụng các công thức hóa chất khác nhau để điều trị cho làn da của bạn. Các hóa chất nhẹ nhàng (như axit glycolic) gây ra những thay đổi rất nhẹ. Những hóa chất gây kích thích hơn (như phenol) có thể tác động sâu hơn với làn da của bạn. Nếu bạn chọn nhầm nơi điều trị và mặt nạ chứa hóa chất quá mức cho phép, bạn có thể gặp phải một số nguy cơ như màu da trắng bệch bất thường hoặc để lại sẹo.

• Liệu pháp bào mòn da: Phương pháp điều trị này tạo ra vết thương nhỏ trên da của bạn để loại bỏ lớp da ngoài thô, xấu xí. Liệu pháp này sử dụng một bánh xe nhỏ, với một bề mặt xù xì thô ráp tương tự như giấy nhám để mài mòn da, loại bỏ các lớp trên của da. Khi điều trị, da có thể bị phồng rộp nhưng nó sẽ nhanh chóng phục hồi sau đó và trả lại làn da mịn màng.

• Tái tạo bề mặt bằng laser: Có hai loại tái tạo bề mặt laser.

– Loại đầu tiên tác động lên da của bạn, có khả năng kiểm soát tốt hơn cho độ sâu của tổn thương hơn so với phương pháp điều trị khác như siêu mài mòn hoặc mặt nạ hóa học.