7 bước skincare trắng da cực hiệu quả của người Hàn Quốc

Bước 5: Skincare trắng da bằng serum/essence

Serum (tinh chất, tinh chất cô đặc) hay essence (dạng lỏng hơn serum) là một trong những các bước chăm sóc da mặt trắng mịn không thể thiếu.

Da của chúng ta có 3 lớp là lớp thượng bì (bề mặt da), trung bì (lớp da ở giữa), hạ bì (lớp da dưới cùng). Nếu chỉ sử dụng các loại kem làm trắng thông thường, thì hoạt động của chúng chỉ dừng lại ở phần bề mặt da. Tuy nhiên với serum hay essence, việc “kích hoạt” khả năng dưỡng trắng sáng có thể đi sâu đến tận lớp hạ bì.

Làn da trắng sáng, hồng hào muốn được duy trì lâu dài nên được chăm sóc từ tận sâu bên trong.

Bước 6: Kết thúc quy trình skincare trắng da với kem dưỡng

Mọt trong các sản phẩm skincare làm trắng da mà bạn nên tham khảo đó chính là sử dụng kem dưỡng. Ngàn ngàn lớp lớp tinh chất dưỡng nếu không có lớp kem khóa ẩm có công dụng dưỡng trắng thì bao nhiêu tinh túy mà bạn vừa thoa lên da cũng bay hơi hòa vào không khí. Bởi kết cấu của serum là vô cùng mỏng nhẹ để có thể len lỏi vào các lớp tế bào, nên khả năng bay hơi là rất cao.

Khóa ẩm và giữ yên serum bằng kem dưỡng chính là bước cuối cùng và quan trọng không kém. Bên cạnh đó, do chất kem thường khá cô đặc nên với việc làm trắng sáng bề mặt da, kem dưỡng trắng sẽ có công dụng tốt hơn serum.

Bước 7: Thoa kem chống nắng ban ngày

skincare trắng da bằng cách dùng kem chống nắng

Buổi sáng thức dậy, sau các bước làm sạch và dưỡng da, kem chống nắng chính là điều bạn không bao giờ được quên dù có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay không. Bởi làn da vốn dĩ luôn cần được bảo vệ trước tác hại của tia cực tím. Nếu bạn đang trong quá trình chăm dưỡng để có một làn da trắng mịn hoàn hảo thì càng phải cẩn thận với ánh nắng nếu không muốn công sức chăm da trở thành con số 0.

>>> Bạn có thể quan tâm: Các bước chăm sóc da cơ bản cho người mới bắt đầu

Bí quyết skincare trắng da nâng cao với các hoạt chất an toàn

Bên cạnh việc áp dụng các bước skincare trắng da chuẩn Hàn Quốc như trên, bạn có thể rút ngắn thời gian dưỡng da trắng sáng bằng cách lựa chọn mỹ phẩm có chứa các thành phần sau:

  • Kojic Acid
  • Arbutin
  • Glutathione
  • Vitamin C
  • Vitamin A
  • Niacinamide (Vitamin B3)

Với 7 bước đơn giản nhưng vô cùng có “nội lực” thúc đẩy làn da thay đổi một cách ngoạn mục, thì việc sở hữu một nước da trắng tựa như bông không còn quá khó. Chỉ cần duy trì và chăm chỉ yêu thương làn da, chắc chắn bạn sẽ có cái kết “viên mãn” sở hữu làn da trắng đẹp chuẩn kiểu Hàn.