Ăn cà chua có giảm cân không? Ăn cà chua lúc nào là tốt với sức khỏe

Người mắc bệnh dạ dày không nên ăn cà chua

Vì cà chua chứa hàm lượng axit cao nên không tốt với những ai gặp vấn đề dạ dày, tuyến tụy và cả túi mật. Vì ăn cà chua sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp và nặng nề hơn, nên chú ý và ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều cùng 1 lúc.

Ăn cà chua giảm cân khi đói

Thời điểm tốt nhất để bạn ăn cà chua là trước bữa ăn chính tầm 30 phút. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn cà chua khi đói bụng. Vì axit có trong cà chua sẽ không tốt cho dạ dày, gây rối loạn tiêu hóa hoặc đầy hơi, thậm chí nghiêm trọng hơn là tình trạng nôn mửa, đau bụng…

Ăn cà chua có giảm cân không: lưu ý

Không ăn cà chua khi chưa chín

Bạn cần lưu ý là chỉ nên ăn cà chua đã chín, không nên ăn cà chua xanh vì có thể sẽ bị ngộ độc thực phẩm và đem đến những tác hại xấu đến sức khỏe. Một số biểu hiện ngộ độc do cà chua xanh gây ra như: buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, khó chịu và sức khỏe suy yếu.

Có thể bạn quan tâm: Hỏi đáp chuyên gia: Uống nước ép cà chua mỗi ngày có tốt không?

Lợi ích của cà chua với sức khỏe

Bên cạnh tác dụng giảm cân, cà chua còn đem lại nhiều lợi ích tích cực khác với sức khỏe. Cụ thể đó là:

Tốt cho da

Lycopene trong cà chua giúp bảo vệ làn da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Từ đó, làn da của bạn sẽ tránh khỏi các nguy cơ bị nám da, cháy da, tàn nhang, da dẻ sẽ trở nên mịn màng, trắng hồng và tràn đầy sức sống hơn.

Tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu chỉ ra các sản phẩm về cà chua mang lại các lợi ích về chống viêm, chúng cũng có tác dụng bảo vệ lớp thành bên trong của mạch máu, nhờ có lycopene có thể giúp làm giảm cholesterol LDL, giảm nguy cơ đau tim và các cơn đột quỵ, giảm nguy cơ đông máu.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Ăn nhiều cà chua có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng còn giúp hạn chế nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng. Điều này là nhờ có các chất chống ôxy hóa trong cà chua, đặc biệt là hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Một nghiên cứu ở phụ nữ cho thấy rằng nồng độ cao của carotenoid được tìm thấy với một lượng lớn trong cà chua có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú.

ăn cà chua có giảm cân không: lợi ích

Cải thiện thị lực

Cà chua chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Đây là hai vitamin có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như: quáng gà, cận thị,… Ngoài ra, hàm lượng vitamin A, lutein và zeaxanthin trong cà chua còn giúp chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng cũng như bảo vệ cho mắt của bạn khỏi ánh sáng xanh.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate, là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp nên giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn tốt hơn. Các chất chống ôxy hóa có trong cà chua còn có tác dụng bảo vệ thành mạch và thận – những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Ăn đậu phụ có giảm cân không? Các món ăn từ đậu phụ giúp giữ dáng

Với bài viết trên, Hello Bacsi đã giải đáp chi tiết về vấn đề “ăn cà chua có giảm cân không”. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai muốn sử dụng cà chua trong thực đơn ăn kiêng của mình. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với việc tập luyện thường xuyên để có thể giảm cân hiệu quả hơn và nhanh chóng sở hữu ngay vóc dáng thon gọn.