Bộ Y Tế Công Bố Mỹ Phẩm Kem Trộn Đúng Hay Sai?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý cần thiết để sản phẩm được phép lưu thông. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa cơ quan có thẩm quyền xác nhận về chất lượng, hiệu quả và tính an toàn của sản phẩm. Vấn đề này chủ thể có trách nhiệm đưa mỹ phẩm phải tự đảm bảo trước khi công bố. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn, Công ty Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm tư vấn và cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra những kiến thức thiết thực và hữu ích.

Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn có đúng không?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc thực hiện và cơ quan có thẩm quyền giải quyết trực tiếp là Cục Quản lý dược và Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi đơn vị đặt trụ sở cùng một số trường hợp khác. Đây đều là các cơ quan nhà nước trực thuộc Bộ Y tế. Nên có thể hiểu Bộ Y tế không trực tiếp giải quyết thủ tục này.

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế;

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: cá nhân, đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất;

– Sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài công bố ở Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn

Một số lưu ý về việc Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn

Bên cạnh đó, khi chủ thể chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường. Vì thế phiếu công bố mỹ phẩm là để mỹ phẩm được phép lưu thông, chứ không phải công bố chất lượng, hiệu quả. Vấn đề này sẽ được kiểm tra sau khi công bố, nếu không đạt chất lượng hay có chất cấm cũng như tỷ lệ thành phần không đúng sẽ bị thu hồi phiếu mà Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn.

Cách thức xử lý với những sản phẩm gắn mác Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn

Hiện nay, việc công bố mỹ thành phần, hàm lượng các chất có trong mỹ phẩm hoàn toàn do nhà sản xuất tự công bố, Sở Y tế, Cục Quản lý dược cấp số tiếp nhận công bố mỹ phẩm với những sản phẩm mà chủ thể công bố này tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về những gì mình đã công bố. Cũng vì vậy, việc Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn có thể xảy ra, đó là từ những cơ quan chuyên môn của Bộ được giao nhiệm vụ quyền hạn quản lý mỹ phẩm theo quy định.

Nếu có sự cố hay phản ánh về chất lượng, an toàn của sản phẩm mỹ phẩm đã công bố, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hậu kiểm và quy trách nhiệm, để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Khi có đầy đủ căn cứ doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường công bố không đúng với thông tin đã ghi trong phiếu công bố mỹ phẩm, tùy vào mức độ vi phạm sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

Các công việc mà Luật Hoàng Phi hỗ trợ công bố mỹ phẩm

– Tiếp nhận ủy quyền, soạn thảo hồ sơ, đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ trước khi nộp;

– Hoàn tất hồ sơ và nộp cho cơ quan có thẩm quyền;

– Theo dõi quá trình xử lý và nhận kết quả sau khi hồ sơ hợp lệ;

– Chuyển kết quả về tay khách hàng.

Hãy liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi để xóa tan băn khoăn Bộ Y tế công bố mỹ phẩm kem trộn. Địa chỉ hòm thư của chúng tôi là: lienhe@luathoangphi.vn.

Tìm hiểu thêm một số dịch vụ nổi bật:

– Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

– Đăng ký khuyến mại

– Giấy phép mạng xã hội

– Đăng ký mã vạch