Món salad dầu giấm rau củ tươi mát là món khoái khẩu của phái đẹp bởi nó cung cấp nhiều loại vitamin và có tác dụng rất tốt trong việc giữ gìn vóc dáng.
Chuẩn bị
- 1 thìa giấm
- 2-3 tép tỏi đã lột vỏ và băm nhuyễn
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- 2 thìa nước cốt chanh
- 3-4 miếng thịt phi lê cá cơm biển, rửa sạch và thái lát
- 1/3 chén dầu ô liu nguyên chất
- 12 chén rau củ có vị đắng như rau diếp xoăn, bắp cải tím, rau cúc đắng
- 3 quả trứng luộc cỡ lớn.
Cách làm salad giấm rau củ và trứng luộc
- Cho tỏi vào tô salad, thêm vào ít muối và tiêu.
- Cho thêm nước cốt chanh và giấm vào và để yên trong vòng 5 phút.
- Sau đó hãy trộn đều hỗn hợp, đồng thời cho thêm dầu ô liu vào và khuấy đều tay.
- Cho thêm rau củ chuẩn bị sẵn cùng cá và trứng đã luộc vào tô salad. Bạn chỉ nên sử dụng khoảng 3 lòng trắng trứng và 1 lòng đỏ trứng, phần lòng đỏ dư bạn có thể giữ lại để nấu món khác. Trộn đều và thưởng thức.
5. Salad ăn kiêng cà chua, dưa hấu và phô mai sữa dê
Món salad giảm cân này có khá nhiều màu sắc bắt mắt, đem lại sự kích thích vị giác cho bạn với hương vị mới mẻ và độc đáo.
Chuẩn bị
- 1 chén hành tây xắt hột lựu
- 1 trái dưa hấu chín loại nhỏ
- 2 quả cà chua lớn, xắt lát vừa ăn
- 1 quả dưa leo nhỏ, xắt lát vừa ăn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- 1 chén phô mát sữa dê được cắt vụn
- 1/4 chén dầu ô liu nguyên chất
- 4 thìa cà phê giấm Balsamic
- 1/3 chén lá húng quế xắt sợi mỏng
Cách làm salad ăn kiêng cà chua, dưa hấu và phô mai sữa dê
- Cho hành tây vào một cái tô vừa, thêm vào nước lạnh và một ít đá viên. Để yên trong 20 phút. Sau đó, vớt ra và để ráo nước.
- Cắt dưa hấu ra thành nhiều miếng vừa ăn, sau đó gọt bỏ phần vỏ trắng và loại bỏ hột.
- Cho dưa hấu, cà chua và dưa leo vào cùng một cái đĩa to, rắc thêm một ít muối và tiêu. Sau đó, rắc vụn phô mai lên trên cùng cùng với hành tây.
- Cho dầu ô liu và giấm gạo vào. Trang trí thêm cùng sợi húng quế.
- Trộn đều trước khi thưởng thức.
6. Salad cà chua, bắp và rau cải lông
Cải lông chứa các chất flavonoid và chất chống oxy hóa giúp bạn phòng tránh bệnh tim mạch và ung thư.
Chuẩn bị
- 3 thìa giấm rượu vang đỏ
- 3 thìa hành lá băm nhuyễn
- 6 thìa dầu ô liu
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- 6 chén rau cải lông đã rửa sạch
- 1 chén cà chua bi cắt đôi
- 2 chén bắp Mỹ đã tách hạt.
Cách làm salad giảm cân từ cà chua, bắp và rau cải lông
- Cho giấm và hành lá vào một cái tô lớn và ngâm trong vòng 10 phút
- Hòa dầu ô liu vào cùng hỗn hợp giấm ở trên cho đến khi nước sốt hòa quyện lại. Thêm vào một ít tiêu và muối.
- Cho rau cải lông, cà chua và bắp vào một cái đĩa lớn, sau đó rưới nước sốt lên và trộn đều trước khi ăn.
7. Salad giảm cân từ cam, cá cơm biển và quả ô liu
Món cuối cùng trong danh sách này có cá cơm biển. Mùi vị độc đáo của món cá này sẽ giúp món salad của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Chuẩn bị
- 4 quả cam nhỏ
- 1 quả hành tím, xắt sẵn thành các lát mỏng
- 16 quả ô liu đen đã ngâm muối (hoặc dầu), xắt làm đôi
- 6 miếng phi lê cá trống biển
- 1 thìa nước cốt chanh
- 3 thìa dầu ô liu nguyên chất
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
Cách làm salad giảm cân từ cam, cá cơm biển và quả ô liu
- Lột vỏ cam ra và tách các múi cam khỏi các lớp màng trắng, để qua một bên.
- Cho cam, hành tím, quả ô liu vào một chiếc đĩa lớn, phủ lên trên là lớp phi lê cá cơm biển đã xắt miếng vừa ăn.
- Cho nước cốt chanh, cam và dầu ô liu vào một cái chén nhỏ và khuấy đều, thêm vào ít muối và tiêu.
- Rưới nước sốt lên trên đĩa salad và để yên trong vòng 30 phút trước khi ăn để gia vị hoàn toàn ngấm vào món ăn.
Vừa rồi là 7 cách làm món salad giảm cân hiệu quả để có chế độ ăn kiêng ngon miệng và hiệu quả. Bạn cũng có thể thay đổi đa dạng công thức chế biến bằng loại rau xà lách nhiều dinh dưỡng để tăng hương vị cho món salad của mình nhé.