Chào bạn,
Tinh bột Khoai mì hay còn gọi là tinh bột sắn,có giá trị dinh dưỡng cao như khoai tây, khoai môn, khoai lang…
- Trong tinh bột sắn Tuy hàm lượng protein thấp nhưng nó chứa nhiều cacbonhydrat là nguồn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Nó còn là một nguồn tốt để cung cấp Kali và chất xơ.
- Khoai mì giúp duy trì quá trình cân bằng hàm lượng nước trong máu.
- Chất xơ giúp ngừa táo bón, có khuynh hướng thấp hơn hàm lượng Cholesterol trong máu, ngăn ngừa những bệnh về tim mạch. Vì củ mì chứa ít protein và chất béo nên khi dùng khoai mì trong khẩu phần ăn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu protein và lipit để khẩu phần được cân đối.
- Khoai mì được dùng để sản xuất tinh bột. tinh bột khoai mì chiếm số lượng lớn và giá thành rẻ nên được dùng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm như: sử dụng trong sản xuất các chất tạo ngọt hoặc làm tác nhân kết dính cho sản phẩm bánh kẹo, sử dụng tinh bột trong sản xuất bánh biscuit ngọt, biscuit không ngọt, cream sandwich với hàm lượng khoảng 5 – 10% để giúp bánh mềm và không dính, trong sản xuất bánh mì, tinh bột được dùng như là một cơ chất cho nấm men sử dụng trong quá trình lên men và tham gia vào phản ứng tạo màu nâu đặc trưng của sản phẩm khi nướng.
Tinh bột sắn và ứng dụng
Một số ứng dụng cơ bản của tinh bột khoai mì (tinh bột sắn – tapioca starch) trong cuộc sống:
- Chất độn: Làm tăng hàm lượng chất rắn trong các loại súp đóng hộp, kem, chất bảo quản hoa quả, dược phẩm.
2. Chất gắn kết: – Gắn kết các sản phẩm và ngăn ngừa sự khô trong quá trình nấu như các loại nước sốt và bảo quản thịt, v..v… – Hồ sợi chỉ dọc để làm hạn chế đứt chỉ và chẻ sợi chỉ trên khung cửi . – Hồ vải thành phẩm để cải thiện độ cứng và khối lượng vải. – Công nghiệp lốp xe, bảo đảm độ dẻo dai cũng như cứng chắc cho sản phẩm. – Cải thiện ngoại quan của giấy và độ bền.
3. Chất ổn định: Sử dụng tính giữ nước cao của tinh bột như dùng trong các loại kem, các loại bột làm bánh, ….
4. Chất làm đặc: – Sử dụng đặc tính tạo sệt, dùng trong súp, thực phẩm trẻ em, các loại nước sốt, nước chấm, ….. – Dùng trong in nhuộm trên vải sợi: làm quánh thuốc nhuộm, tác dụng như là chất mang màu. – Chất tẩy rửa
5. Dùng như chất kết dính trong các ngành công nghiệp: – Tấm trần thạch cao – Thực phẩm chăn nuôi (thức ăn nuôi tôm cá và các động vật nuôi) – Công nghiệp gỗ dán
Tinh bột sắn có giá trị kinh tế cao – cây khoai mì còn được gọi là cây xóa đói giảm nghèo của bà con nông dân Việt Nam và là 1 trong 3 loại cây nông nghiệp chủ lực của nước ta.
Mọi yêu cầu báo giá tư vấn sử dụng TINH BỘT SẮN – TAPIOCA STARCH xin vui lòng liên hệ:
♦ Công Ty TNHH XNK VinaStarch (Tinh bột sắn VinaStarch)
♦ Địa chỉ: 332/56A Độc Lập, Tân Quý, Tân Phú, HCM
♦ Email: vinastarchhcm@gmail.com
♦ Call: 028 668 20 800 – Hotline: 0933 72 66 85