Mỹ phẩm Trung Quốc chứa độc tố gấp 16.000 lần – Đời sống – Việt Giải Trí

Viện người tiêu dùng Hàn Quốc vừa kiểm nghiệm và phát hiện 3 loại sản phẩm làm trắng da và 2 loại thuốc tẩy trắng răng xuất xứ từ Trung Quốc có hàm lượng thủy ngân và Peroxide vượt quá tiêu chuẩn an toàn ở mức nghiêm trọng.

Những loại mẫu sản phẩm này hiện đang được bán với giá rẻ ở chợ Seoul và Pusan, Nước Hàn. Qua xét nghiệm, Viện người tiêu dùng Nước Hàn phát hiện, kem làm trắng da VISION do Trung Quốc sản xuất có hàm lượng thủy ngân cao tới 15.698 ppm, vượt mức được cho phép gần 16.000 lần ; “ Cao tẩy vết nám ” ( Qubangao ) vượt từ 120 đến 5.212 lần ; mỹ phẩm Melanin treatment không rõ nguồn gốc vượt hơn 500 lần.

Mỹ phẩm Trung Quốc chứa độc tố gấp 16.000 lần - Hình 1

Mỹ phẩm Trung Quốc chứa độc tố gấp 16.000 lần mức cho phép

Hồi tháng 5-2012, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc ( CCTV ) đã đưa tin những loại mỹ phẩm làm trắng da và tẩy vết nám thương hiệu Cổ vận, Dung Quý Phi có hàm lượng thủy ngân cao tới 60.000 lần khiến người sử dụng bị trúng độc thủy ngân, thậm chí còn bị suy thận. Tại Nước Ta, mỹ phẩm Trung Quốc tràn ngập khắp nơi, đặc biệt quan trọng là ở những khu công nghiệp, trường ĐH, chợ đêm … với mẫu mã vô cùng nhiều mẫu mã, phong phú và giá tiền rất rẻ nên lôi cuốn được nhiều người. Tuy nhiên chất lượng của những loại mỹ phẩm này vẫn còn là một dấu hỏi. Bên cạnh đó, vào ngày 9/1 vừa mới qua, cơ quan chức năng Thành Phố Hà Nội đã phát hiện phát hiện hơn 2,5 tấn mỹ phẩm nhập lậu. Các loại mỹ phẩm phát hiện gồm nhiều chủng loại : dầu gội đầu, thuốc ủ tóc, sữa tắm … mang nhãn mác của nhiều nước như : Trung Quốc, Nước Hàn, Đức, Ý và Nước Ta. Nhưng thực ra, chúng đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo Duyên Duyên ( Đất Việt )

Những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm

Ẩn chứa sau những bó rau, miếng thịt, con cá… là rất nhiều kẻ thù của sức khỏe, đó chính là vi khuẩn, độc tố, nấm mốc, chất phụ gia…

Thiếu kiến thức và kỹ năng về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thiếu lương tâm của người bán hàng …, người tiêu dùng đang đương đầu với nhiều nguy hại do sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Hiểu rõ những quân địch giấu mặt trong thực phẩm cũng là một cách rất tốt để phòng bệnh.

Video đang HOT

Nhiễm vi khuẩn và độc tố

Khi dùng những thực phẩm nhiễm vi trùng và độc tố, chắc như đinh sức khỏe thể chất của người dùng sẽ bị ảnh hưởng tác động. Tùy mức độ nhiễm khuẩn, người dùng hoàn toàn có thể bị rối loạn tiêu hóa hay tử trận ( như nhiễm độc salmonella, staphylocoque, clostridium botulinum ). Tình trạng ngộ độc càng trầm trọng hơn nếu thực phẩm được chế biến hoặc dữ gìn và bảo vệ không kỹ cộng với tiết trời nắng nóng.

Những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm - Hình 1

Nấm có sắc tố sặc sỡ rất độc.

Phụ gia

Để thực phẩm có sắc tố đẹp mắt, dữ gìn và bảo vệ được lâu và tăng độ thơm ngon, người ta dùng thêm chất phụ gia. Các chất phụ gia này nếu kém chất lượng hoặc sử dụng những chất phụ gia công nghiệp, chất không được phép sử dụng sẽ rất có hại cho sức khỏe thể chất như gây ung thư. Cái hại này tiến triển bí mật, nhưng chắc như đinh, cho nên vì thế, mức độ nguy cơ tiềm ẩn lại càng cao hơn.

Thuốc trừ sâu

Nguy hiểm số 1 so với sức khỏe thể chất chính là dư lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm. Nếu dư lượng thuốc trừ sâu ít nhưng dùng tiếp tục sẽ gây ngộ độc từ từ dẫn đến ung thư, hủy hoại gan. Nếu dư lượng thuốc trừ sâu quá nhiều sẽ dẫn đến ngộ độc cấp, thậm chí còn dẫn đến tử trận.

Nhiễm ký sinh trùng

Trong thịt, thủy sản và một số loại rau thường có các loại ký sinh trùng đường ruột như giun đũa, giun xoắn, toxoplasmose, sán lá gan, dị ứng… ký sinh. Nếu ăn phải thực phẩm nhiễm các ký sinh trùng này, người bệnh sẽ bị đau quặn bụng, nôn mửa hoặc tiêu chảy sau vài giờ…, thậm chí có trường hợp tử vong do dị ứng mạnh. Nguy hiểm hơn, một số người tuy nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng rõ rệt, khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng mới phát hiện ra thì rất khó chữa trị.

Nấm mốc

Thực phẩm để lâu ngày, dữ gìn và bảo vệ không tốt … là điều kiện kèm theo rất thuận tiện để nấm mốc sinh sôi và tăng trưởng. Trong số những độc chất từ nấm thì aflatoxin là nhóm độc chất thường gặp trong những loại thực phẩm dùng cho gia súc hoặc cho người như ngũ cốc, bắp … và nhất là đậu phộng để lâu bị mốc. Độc tố này bền với nhiệt, xâm nhập vào thực phẩm phân phối cho thú vật nuôi cũng như cho người, ảnh hưởng tác động lên gan phối hợp với virut viêm gan siêu vi B làm ngày càng tăng ung thư gan.

Những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm - Hình 2

Thực phẩm để lâu ngày, dữ gìn và bảo vệ không tốt … là điều kiện kèm theo rất thuận tiện để nấm mốc sinh sôi và tăng trưởng.

Kim loại nặng Kim loại nặng ở đây chính là các kim loại hòa tan dưới dạng ion từ nước thải của các nhà máy. Độc hại nhất là thực phẩm nhiễm thủy ngân, mà ở đây là các loại thủy sản. Do hiện tượng tích lũy độc chất, thủy ngân không bị loại ra khỏi cơ thể mà tiếp tục tăng lên theo lượng thực phẩm cung cấp mỗi ngày, hậu quả là bị rối loạn thần kinh (cảm giác đau nhói, mất trương lực cơ, rối loạn phối hợp vận động, giảm thị giác, thính giác…) làm phát sinh ra một bệnh mới được gọi là hội chứng Minamata.

Nitrit

Chất nitrit rất nguy hại vì nó ngăn cản hoạt động giải trí chuyên chở oxy của hồng cầu.

Sắn (khoai mì) và măng

Đây là hai thực phẩm có chứa acid xyanhydric – chất độc rất mạnh, hoàn toàn có thể gây ra cái chết nhanh gọn … nếu chế biến không đúng cách. Đề phòng bằng cách hạn chế dùng. Nếu dùng, cần chế biến như sau : Không ăn sắn đã chuyển sang màu xanh hay nâu.

Những kẻ thù giấu mặt trong thực phẩm - Hình 3

Măng cần phải ngâm và luộc kỹ trước khi nấu ăn. Trước khi luộc, nên bóc bỏ vỏ và cắt hai đầu rồi ngâm củ trong nước một thời hạn để acid xyanhydric hòa tan vào nước. Luộc cho đến khi sôi, mở nắp nồi để hơi acid thoát ra ngoài. Nếu thấy đắng, không nên ăn. Cách chế biến măng tươi cũng tựa như : Bóc sạch vỏ, ngâm nước một thời hạn và luộc thật kỹ ( khi luộc nhớ mở vung để acid bay hơi ).

Nấm

Là thực phẩm rất giàu chất đạm, chất béo, chất khoáng, chất xơ. Đây cũng là thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon và thường xuất hiện trong những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu ăn phải nấm độc thì hậu họa không lường : đau bụng, nôn ói, co giật hoàn toàn có thể dẫn tới tử trận. Vì thế, tốt nhất tất cả chúng ta chỉ ăn những nấm biết tên, vô hiệu những loài nấm lạ, nhất là những nấm có sắc tố sặc sỡ.

Thịt cóc

Thịt cóc rất bổ, nhưng cũng là chất độc nếu không biết cách chế biến. Trong mụn cóc, trứng, mật, gan và da cóc có chứa chất độc bufotoxin gây chết người. Nên hạn chế ăn thịt cóc, nếu sử dụng thực phẩm này, phải làm sạch, bỏ đầu, 4 chân, lột da, không để chất nhớt dính vào, mổ bụng bỏ hết phủ tạng. Rửa thịt cóc ở vòi nước chảy để loại hết những chất độc còn sót lại.

Cá nóc

Dù rất bổ nhưng đây là loài cá rất độc, cho nên vì thế nên vô hiệu tuyệt đối khỏi thực đơn.

Củ dền

Không biết củ dền bổ đến đâu, nhưng chỉ biết rằng nó chứa rất nhiều chất nitrat-nitrit, do đó rất dễ gây ngộ độc. Khi bị ngộ độc củ dền, bệnh nhân sẽ bị tím tái body toàn thân, khó thở, hôn mê, ngất xỉu. Theo BS. Cẩm Nga ( Sức khỏe và Đời sống )

Giảm cân nhanh chỉ trong một tuần! Chỉ còn hơn hai tuần nữa thôi thì đã đến Tết. Khắp các con đường người người nô nức rủ nhau đi mua áo mới. Đặc biệt là chị em phụ nữ, ai cũng muốn diện cho mình những bộ cánh quyến rũ, thướt tha để có thể tự tin gặp gỡ bạn bè. Thật may mắn cho những ai có sẵn một…