11 cặp thực phẩm càng ăn càng giảm mỡ nội tạng, nhiều loại rẻ, ít người Việt biết kết hợp

11 cặp thực phẩm càng ăn càng giảm mỡ nội tạng, nhiều loại rẻ, ít người Việt biết kết hợp

Khoa học kết hợp thực phẩm hợp lý chẳng những giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp đốt cháy mỡ bụng, đánh tan chất béo và kích thích sự trao đổi chất. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời về các bộ đôi giúp giảm cân và nâng cao sức khỏe hiệu quả:

Táo và dưa hấu

Táo là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất, giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả. Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist cho thấy trong 5 năm, nếu cứ ăn tăng 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày, chất béo nội tạng sẽ giảm 3,7%. Dưa hấu, trong khi đó, giúp giảm tích tụ chất béo.

Sự kết hợp của bộ đôi này tạo nên một món tráng miệng ngon, tốt cho sức khỏe!

Ngô và đậu

Một nghiên cứu trên Arya Atherosceloris cho thấy, chế độ ăn hạn chế calo gồm các loại đậu giàu protein và chất xơ giúp giảm cân hiệu quả hơn so với một chế độ ăn tương đương calo không bao gồm đậu.

Kết hợp ngô và đậu cho hiệu quả giảm lưu trữ chất béo.

Ngoài hương vị thơm ngon, ăn kết hợp hạt đậu với ngô có thể giúp tăng hiệu quả giảm béo. Giống như chuối, ngô chứa tinh bột kháng (hay kháng tinh bột), một loại carb có tác dụng hạn chế quá trình tiêu hóa. Vì thế, cơ thể không thể hấp thụ nhiều calo hoặc glucose của ngô – một chất dinh dưỡng được lưu trữ dưới dạng chất béo nếu nó không bị đốt cháy, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Sữa chua và quế

Xem thêm: Lấy lại vóc dáng như ý với 10 “bí kíp” giảm mỡ bụng sau sinh bạn

Bổ sung sữa chua và quế trong thực đơn hàng ngày giúp giảm cân đáng kể. Nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, chế độ ăn giàu canxi và vitamin D có thể làm giảm đáng kể lượng chất béo cơ thể hấp thụ và lưu trữ.

Cho quế vào sữa chua có tác dụng gì? Nó không chỉ thơm ngon mà còn chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp cải thiện độ nhạy insulin. Các nghiên cứu trên động vật cũng đã phát hiện ra, tiêu thụ quế có thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ bụng.

Bơ hạt và chuối

Trong sự kết hợp này, chuối là nguồn cung cấp carbohydrate, bơ hạt là nguồn cung cấp protein và chất béo.

Tại sao món ăn kết hợp này giúp giảm cân? Lý do là việc kết hợp các nguồn protein chất lượng cao và carb phức hợp lành mạnh không chỉ hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện mà còn khiến bạn no lâu hơn. Cả protein và chất béo lành mạnh đều làm chậm quá trình tiêu hóa đường của cơ thể, giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn không tăng đột biến.

Chuối và bơ là bộ đôi tuyệt vời để bạn giảm cân

Rau chân vịt và nước chanh

Cho dù bạn vắt một quả chanh lên trên món rau chân vịt xào hay thêm một ít nước chanh vào ly sinh tố buổi sáng, bộ đôi này cũng làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm: 10 Thói quen giúp giảm mỡ bụng mà bất cứ chị em nào cũng nên lưu ý

Tại sao ư? Chanh là nguồn cung cấp vitamin C trong khi rau chân vịt là nguồn cung cấp sắt không heme cho người ăn chay. Theo Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Vitamin và Dinh dưỡng, để tăng cường hấp thu sắt trong rau, bạn nên bổ sung thêm vitamin C (còn được gọi là axit ascorbic).

Ớt chuông và trứng

Trứng chứa choline – chất dinh dưỡng giúp tăng cường trao đổi chất, trong khi ớt là một nguồn cung cấp vitamin C. Vitamin C có tác dụng gì với việc giảm cân? Lượng vitamin C đủ sẽ giúp chống lại cortisol, một loại hormone gây tích tụ mỡ quanh vùng bụng. Bạn có thể chế biến bữa sáng bằng cách cắt một khoanh ớt, cho vào chảo nóng với một ít dầu ô liu, thêm vào hai, ba quả trứng và xào lên.

Sự kết hợp giữa ớt chuông và trứng không chỉ đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe.

Hạt dẻ cười và hạnh nhân

Ngũ cốc và bánh quy có thể là một sự kết hợp ngon miệng nhưng lại không khiến bụng bạn thon gọn. Do đó, bạn nên loại bỏ carb giàu tinh bột và thay thế chúng bằng sự kết hợp của hạt dẻ cười và hạnh nhân. Theo các nhà nghiên cứu, ăn những loại hạt này thay cho thực phẩm chứa carbohydrate có thể giúp đẩy nhanh tốc độ giảm cân. Kết quả một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cho thấy axit amin L-arginine – thứ được tìm thấy trong hạnh nhân – giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo và carbs hơn trong quá trình tập luyện.

Khoai lang và sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp cung cấp gấp đôi lượng protein so với sữa chua thông thường với cùng một lượng calo, tạo cảm giác no hơn. Khoai lang là vua của các loại carb tiêu hóa chậm, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và nhiều năng lượng hơn. Bộ đôi này còn có carotenoid, chất chống oxy hóa giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm sức đề kháng insulin, từ đó ngăn chặn calo chuyển hóa thành chất béo.

Xem thêm: Cách giảm cân cho người béo chắc đem lại kết quả nhanh Nhất

Cá ngừ đại dương (tuna) và gừng hoặc tỏi

Kết hợp một miếng cá ngừ hoặc một vài miếng sashimi cá ngừ với gừng có thể giúp cơ bụng của bạn gọn đáng kể. Gừng hoặc tỏi giúp tiêu đồ ăn, đồng thời ngăn chặn một số genes và enzym trong cơ thể, thúc đẩy chứng viêm gây đầy hơi. Vai trò của cá ngừ trong bộ đôi này quan trọng không kém: nó cung cấp axit docosahexaenoic, một loại chất béo omega-3 có thể ngăn chặn các hóa chất gây căng thẳng, điều chỉnh giảm các gene chất béo trong dạ dày, ngăn không cho các tế bào mỡ bụng phát triển lớn hơn.

Cá ngừ và gừng, tỏi đem lại sức khỏe, giúp giảm cân

Dưa chuột và giấm táo

Dưa chuột chứa khoảng 95% nước. Chúng không chỉ giúp cung cấp nước cho bạn mà còn giúp giảm cân, nhờ hàm lượng H2O và lượng calo thấp.

Giấm táo giúp đánh bật các gen giải phóng protein phân hủy chất béo. Trong một nghiên cứu trên 175 đàn ông và phụ nữ Nhật Bản thừa cân, các nhà nghiên cứu phát hiện ra, những người uống một hoặc hai thìa canh giấm táo mỗi ngày trong 12 tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI, mỡ nội tạng và vòng eo.

Bánh mì ngũ cốc nho khô và bơ đậu phộng

Nho khô trong bánh mì Ezekiel cung cấp vị ngọt tự nhiên, giúp giảm cơn thèm đường, trong khi vitamin B6 và ngũ cốc nguyên hạt giàu mangan giúp cải thiện tinh thần. Bơ hạt đậu phộng cung cấp chất béo lành mạnh ngăn chặn cơn đói.

Bạn cũng có thể dùng vài lát táo với bơ đậu phộng để tăng tác dụng giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy đậu phộng là nguồn cung cấp genistein và resveratrol hàng đầu – hai chất dinh dưỡng giúp làm giảm hoạt động của các gen lưu trữ chất béo.