📸 Thứ Tự Dùng Mỹ Phẩm Dưỡng Da Và Trang Điểm – Cách Chọn Đủ Bộ Mỹ Phẩm Dưỡng Da & Trang Điểm

📸 Thứ Tự Dùng Mỹ Phẩm Dưỡng Da Và Trang Điểm – Cách Chọn Đủ Bộ Mỹ Phẩm Dưỡng Da & Trang Điểm

Châu thỉnh thoảng vẫn nhận được liên lạc của nhiều bạn, từ các bạn lần đầu tiếp xúc với mỹ phẩm lẫn các bạn đã từng hoặc đang sử dụng mỹ phẩm, lúng túng trong việc không biết nên sử dụng sản phẩm nào trước – sau cho đúng và hiệu quả nhất ? , và không biết nên chọn một bộ mỹ phẩm chăm sóc da và trang điểm thế nào cho đầy đủ & hợp lý? Các bạn phân vân như vậy là đúng, vì mỹ phẩm bây giờ có muôn hình vạn trạng về chủng loại, nào là toner, xịt khoáng, kem dưỡng, serum, sữa (milk), conditioner, lotion, emulsion, gel dưỡng, butter, bla bla. Chưa kể, lại có mỹ phẩm organic, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm nhân đạo cruelty-free v.v…, liệu thứ tự dùng từng món của các loại mỹ phẩm đó có giống nhau không? Với chia sẻ này, Châu sẽ giúp các bạn hiểu tất tần tật về thứ tự dùng mỹ phẩm sao cho hiệu quả nhất, cũng như cách chọn đủ bộ mỹ phẩm. Click vào các đường link màu nâu bên dưới, bạn cũng sẽ xem được ví dụ minh họa của từng chủng loại sản phẩm nhé.

THỨ TỰ DÙNG MỸ PHẨM DƯỠNG DA & TRANG ĐIỂM HIỆU QUẢ NHẤT

Thứ tự này luôn đúng cho dù các bạn dùng mỹ phẩm organic, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm thuần chay, mỹ phẩm nhân đạo cruelty-free, mỹ phẩm bình thường, mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm hãng, v.v… hay mỹ phẩm gì đi nữa. Vì thứ tự dùng mỹ phẩm phụ thuộc vào chủng loại sản phẩm, chứ không phụ thuộc vào phân khúc hay nhóm mỹ phẩm (các loại mà Châu vừa kể là những phân khúc khác nhau của mỹ phẩm, sẽ bàn trong một bài viết khác).

Tuỳ theo cấu tạo ruột sản phẩm, cũng có khi bạn cần thay đổi thứ tự một chút, (trong trường hợp này thông thường nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn riêng), tuy nhiên đây thứ tự dùng mỹ phẩm cơ bản nhất mà chúng ta cần ghi nhớ khi dưỡng da & trang điểm nhé.

Giữa các bước dưỡng, cơ bản chỉ cần đợi 30s~1p khi thấy sản phẩm của bước trước thẩm thấu vào da thì có thể dùng tiếp bước sau

🍒

Chia làm 2 phần chính là Trang điểm nền (Base MakeUp) & Trang điểm bộ phận (Point MakeUp). Khi trang điểm, chúng ta sẽ hoàn thành lớp trang điểm nền trước (bao gồm đánh Kem lót, Kem nền, Phấn nền, Phấn phủ…), rồi đến từng bộ phận (Trang điểm Mắt, Má, Môi…). Chống nắng cũng được xem là một dạng trang điểm nền, vì sau khi dùng chống nắng (hầu hết các loại chống nắng) bạn cần Tẩy trang.

Các sản phẩm dưỡng thể hầu như không quy định thứ tự. Phần cơ thể được apply cần sạch sẽ khô thoáng thì sẽ có kết quả tốt nhất.

CÁCH CHỌN ĐỦ BỘ MỸ PHẨM

Với thứ tự dùng mỹ phẩm như trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết những sản phẩm nào mình cần có cho một liệu trình chăm sóc da đầy đủ rồi phải không. Đặc biệt, các sản phẩm mà Châu đánh dấu * là các sản phẩm mà bạn nhất định nên có trong một bộ dưỡng.

Menu tại Dr.C Lab được thiết kế sao cho bạn có thể chọn được đầy đủ bộ sản phẩm cần thiết một cách dễ dàng nhất. Chỉ cần mở menu chính “SHOP THEO DANH MỤC”, lướt dọc menu, các bạn sẽ thấy đủ các chủng loại sản phẩm cần tìm nhé. Chúc các bạn luôn xinh!

by Dr. Chau Huynh Japan USA