Propylene Glycol Trong Mỹ Phẩm? Có Thực Sự Độc Hại Như Lời Đồn?

Propylene Glycol Trong Mỹ Phẩm? Có Thực Sự Độc Hại Như Lời Đồn?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sử dụng kem dưỡng da, dưỡng ẩm, các loại dầu thơm, dầu gội… Và bạn đã bao giờ tò mò xem thành phần của chúng hay không? Bạn có thấy anh chàng Propylene Glycol xuất hiện với tần suất dày đặc không nào? Vậy Propylene Glycol trong mỹ phẩm là gì? Tham khảo ngay tại đây cùng 3C shop để hiểu rõ bản chất hơn.

Propylene Glycol trong mỹ phẩm là gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc Propylene Glycol là gì hay chưa? Nó từ đâu đến, có đặc điểm, tính năng gì mà thấy quen mặt như thế chưa nhỉ?

Propylene Glycol (PG) được biết là một phân tử tương đối nhỏ. Nó là chất lỏng không màu, không mùi. Nhưng nó lại có độ nhớt nhất định tan được trong nước. Nó được thu vào trong quá trình Hydrat Oxit Propylen, có nguồn gốc từ dầu mỏ.

Nó còn được biết đến với tên gọi khác như: 1,2-propanediol, 1,2-Propylene glycol, Methyl Ethylene glycol, 2-Hydroxypropanol; Methylethyl glycol, Monopropylene glycol.

Công dụng của Propylene Glycol

Propylene Glycol được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Sản phẩm cung cấp có chi phì phù hợp. Đảm nhận vai trò của mỗi lĩnh vực sẽ khác nhau.

Propylene Glycol trong mỹ phẩm

  • Propylene Glycol được sử dụng như một chất để giữ độ ẩm rất hiệu quả và giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Tính chống nấm, vi khuẩn tốt nên có thể sử dụng làm chất bảo quản.
  • Propylene Glycol còn có thể tạo độ bọt cho dầu gội đầu, giúp lưu giữ hương lâu dài.
  • Là thành phần được sử dụng trong dung môi của nước hoa
  • Đồng thời là thành phần dùng làm chất bảo quản và chống đông trong son nước.

Trong công nghiệp

Xem thêm: Hoa khôi Đà Nẵng cao 1,8m: Kỳ công tập luyện để giữ vóc dáng trời ban

Propylene Glycol được sử dụng làm chất giữ ẩm, dung môi, phụ gia trong thực phẩm, dược phẩm và cho các sản phẩm thuốc lá. Nó cũng là một trong những thành phần chính cùng với Glycerin thực vật (VG) của chất lỏng điện tử.

Propylene Glycol được sử dụng phổ biến thay thế cho Ethylene Glycol . Trong nhiều công thức chất chống đông thương mại có sẵn vì nó là an toàn hơn nhiều so với Ethylene Glycol.

Bốn mươi lăm phần trăm tác Propylene Glycol được sản xuất được sử dụng làm nguyên liệu hóa học để sản xuất nhựa Polyester không bão hòa.

Ngoài ra, Propylene Glycol còn được dùng làm chất phân tán dầu Corexit, hóa chất trong ngành công nghiệp hình ảnh…

Trong thực phẩm

Propylene Glycol có dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Ngoài ra, đây còn là dung môi hòa tan gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.

Propylene Glycol có chức năng bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm và tạo cấu trúc sản phẩm. Được dùng trong sản phẩm ,bánh kẹo , thịt, đồ hộp và các loại thực phẩm khác.

Trong dược phẩm

Xem thêm: Đề Xuất 9/2022 ❤️ Mỹ Phẩm Riori Có Tốt Không? Hay Chỉ Là Lời Đồn Thổi ❣️ Top Like

Là dung môi trong dược phẩm, dùng để uống và tiêm. Sử dụng trong ngành thú y như một phương pháp điều trị bằng đường uống. Đối với chứng tăng huyết áp ở động vật nhai lại.

Được sử dụng phổ biến như thế nhưng liệu Propylene Glycol liệu có an toàn?

Propylene Glycol có an toàn không?

Khác với người anh em họ hàng nguy hiểm được xếp vào “danh sách đen ” Ethylene Glyco, Propylene Glycol được Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) khẳng định là một chất hoàn toàn không độc hại với cơ thể.

Theo các chuyên gia tại tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Chế độ ăn uống có thể chấp nhận Propylene Glycol là 25Mg Propylene Glycol cho mỗi KG trọng lượng cơ thể.

Trong trường hợp không may vào mắt sẽ gây hiện tượng kích ứng mắt nhẹ. Nhưng đừng quá lo lắng nhé các bạn yêu. Tình trạng đó sẽ giảm xuống nhanh chóng và sẽ không gây nguy hiểm.

Trong cơ thể, ở điều kiện tiếp xúc thấp Propylene Glycol có thể dễ dàng chuyển hóa ở gan và bài tiết thành các sản phẩm bình thường của chu trình chuyển hóa Acid Citric

Xem thêm: Điểm Danh Bộ Mỹ Phẩm Transino Trắng Da, Trị Nám Tốt Nhất Của Nhật

Đối với môi trường, Propylene nhanh chóng bị phân hủy trong một đến vài ngày.

Lưu ý khi sử dụng Propylene Glycol

Propylene Glycol vẫn có thể gây độc hại cho người sử dụng. Nhưng nếu bạn vẫn sử dụng đúng liều lượng theo quy định cho phép thì hãy yên tâm. Propylene Glycol tiếp xúc với da thường xuyên có thể gây ra tình trạng kích ứng da.

Nếu sử dụng Propylene Glycol da không chịu được sẽ xuất hiện các dấu hiệu như gây kích ứng da, viêm da, nổi phát ban, eczema. Hay gây thêm những triệu chứng trầm trọng hơn về da.

Propylene Glycol có dùng được cho bà bầu không?

Phụ nữ nào mà chẳng muốn làm đẹp. Đối với phụ nữ có bầu cũng vậy thôi phải không nào? Làn da xuống cấp là điều mà không có bà bầu nào không mắc phải. Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm trong thời kỳ” nhạy cảm” như thế này rất khó khăn . Mà như các bạn đã tìm hiểu trên Propylene Glycol là gì? Là một dẫn xuất từ dầu mỏ, mà các chất liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ sẽ vô tình gây hại ít nhiều cho thai nhi.

Chính vì vậy, các loại hóa chất sử dụng cho mỹ phẩm đều có thể gây hại đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Những sản phẩm chứa Propylene Glycol cũng không phải là ngoại lệ. Thay vào đó, bà bầu nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và không chứa chất bảo quản. Vừa an toàn cho mẹ và bé, vừa thân thiện với môi trường.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Propylene Glycol trong mỹ phẩm. Và khi đã hiểu rõ rồi thì đừng lo lắng khi sử dụng mỹ phẩm chứa chất này. Không như lời đồn đâu các bạn yêu.