Nano Bạc trong mỹ phẩm

Nano Bạc trong mỹ phẩm bạn đã biết gì chưa? Nếu thực sự bạn chưa biết gì về nano bạc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nano Bạc là gì?

Nano bạc bao gồm các hạt có chứa ion bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100nm. Thông thường kích thước đo được khoảng 25nm. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn, gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm, và nâng cao hiệu quả diệt khuẩn và diệt nấm.

Từ lâu bạc đã được biết đến với các công dụng nổi bật như giải độc (đánh gió, giải cảm, thử độc) và kháng khuẩn. Trong đó, tác dụng kháng khuẩn của nano bạc được quan tâm nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn cả trong cuộc sống.

Khi phân tử ở kích thước nano, một số các tính chất của phân tử đó trở nên thay đổi. Một số đặc tính mới cũng phát triển. Chẳng hạn màu sắc, độ trong suốt, độ hòa tan và tốc độ phản ứng. Vì thế, các nhà sản xuất mỹ phẩm mong muốn công nghệ nano có thể giúp tăng chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả làm đẹp.

Cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc

Nano Bạc với diện tích bề mặc lớn sẽ giải phóng ion Bạc vào môi trường với tốc độ cao và liên tục.

Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc. Cơ chế tác động của Ag+ lên vi khuẩn. Nó tác dụng với lớp màng của tế bào vi khuẩn. Chúng đi vào bên trong tế bào và phản ứng với nhóm sunphohydril (SH) của phân tử men. Sau đó chuyển hóa oxy. Và vô hiệu hóa men nà dẫn đến ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn. Các ion bạc còn có khả ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn. Bằng cách sản sinh ra oxy nguyên tử hoạt tính trên bề mặt của hạt bạc.

Ngoài ra, còn có cơ chế khác là lý thuyết hấp phụ. Tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình. Đó là tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên đó. Các ion này sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng. Khả năng diệt khuẩn của nano bạc là kết quả của quá trình chuyển đổi các nguyên tử. Chuyển hoá nguyên tử bạc kim loại thành dạng ion tự do. Và các ion này sau đó tác dụng lên các vị trí mang điện tích âm trên vi khuẩn.

Nhờ những tính năng này, mà Nano Bạc có khả năng tiêu diệt đồng thời nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh độc hại.

Cũng vì vậy mà nó còn được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả và đã được giới chuyên môn kiểm chứng và công nhận. Ngoài ra Nano Bạc cũng không gây kích ứng cho người dùng và rất an toàn nhất. Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – những đối tượng có sức đề kháng còn yếu…

Ứng dụng Nano bạc trong mỹ phẩm

  • Hiện nay nano bạc là một trong những thành phần có mặt trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Đặc biệt các sản phẩm dưỡng và chăm sóc da.
  • Nano bạc là một trong những thành phần được đánh giá cao về khả năng sát khuẩn, diệt khuẩn vô cùng tốt. Do đó nó có thể tiêu diệt các vi khuẩn năm trên da hay nằm sâu trong lỗ chân lông. Hạn chế những nguy cơ có thể gây ra các vấn đề về mụn.
  • Nano bạc còn có tác dụng điều trị và ngăn ngừa các loại mụn như mụn viêm, mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn trứng cá,…, hỗ trợ làm giảm các vết nám, tàn nhang hiệu quả mà không gây kích ứng cho da.
  • Nano Bạc cũng có ứng dụng tuyệt vời trong các sản phẩm nước súc miệng kháng khuẩn hay kem đánh răng, lăn khử mùi, giúp diệt khuẩn, khử mùi mà lại rất an toàn và lành tính.
  • Ngoài ra, nó còn là một thành phần lành tính, có tính ổn định cao. Có thể tăng tính kháng khuẩn trong một thời gian dài mà vẫn giữ hiệu quả như ban đầu. Nhờ những đặc tính vợt trội đó, mà nó được ứng dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da.

Trên đây là một số công dụng của Nano Bạc dùng trong mỹ phẩm. Hy vọng bạn đã có được thêm thông tin bổ ích cho mình. Hiện nay 3C nhận gia công mỹ phẩm cho những ai có nhu cầu kinh doanh dòng sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu của riêng mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.