Mỹ phẩm hữu cơ – sản phẩm an toàn, hiệu quả cho phái đẹp

Trong tất cả các sản phẩm hữu cơ như: rau hữu cơ, thịt hữu cơ…. thì còn một loại sản phẩm hữu cơ rất hay được những người tiêu dùng nhắc tới, nhất là phái đẹp. Đó chính là mỹ phẩm hữu cơ (organic skincare). Có thể nói mỹ phẩm hữu cơ hiện nay là “đỉnh cao” của mỹ phẩm thiên nhiên. Sự phát triển mạnh mẽ của mỹ phẩm hữu cơ được miêu tả bằng cụm từ “Cuộc cách mạng xanh hóa việc làm đẹp của bạn”. Vậy thế nào là mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ dành cho ai và công dụng của mỹ phẩm hữu cơ như thế nào? Thì ngày hôm nay, bạn đọc hãy cùng d-agrotech tìm hiểu nhé.

mỹ phẩm hữu cơ

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Mỹ phẩm hữu cơ (organic) là những mỹ phẩm có chứa các thành phần chính là hữu cơ thiên nhiên giúp làm đẹp da một cách an toàn. Những thành phần đó thường được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kỳ loại hóa chất hay chất bảo quản nào.

Mỹ phẩm hữu cơ chỉ được công nhận là hữu cơ (organic) khi được trồng trên đất không xịt thuốc trừ sâu độc hại, không bón phân hóa học, không chứa chất bảo quản từ dầu khoáng, dầu mỏ, không chứa chất tạo màu, tạo mùi nhân tạo…

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa mỹ phẩm hữu cơ (organic skincare) và mỹ phẩm thiên nhiên (natural skincare). Chúng là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Mỹ phẩm thiên nhiên vì không bị bắt buộc niêm yết % thành phần, nên chỉ cần trong thành phần có 1 chất mang nguồn gốc thiên nhiên (có khi dưới 1%), lập tức các nhãn hàng đã mạnh dạn dán nhãn Natural lên bao bì. Cần nhớ, 1 sản phẩm có nhãn Natural chưa hẳn đã thật sự an toàn, rất có thể thành phần thiên nhiên đó lẫn trong rất nhiều các chất hóa học, chất bảo quản, tạo mùi tạo màu khác.

Công dụng của mỹ phẩm hữu cơ?

Sản phẩm hữu cơ là những sản phẩm trong thành phần chứa 100% tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại nên chúng ta hoàn toàn yên tâm về công dụng và sự an toàn của chúng đối với sức khỏe.

Việc sử dụng mỹ phẩm từ các chất hữu cơ sẽ giúp chúng ta tránh được những tác dụng tiêu cực từ hóa chất vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay như: chất bảo quản, chất tạo màu. Hơn nữa, với sự tinh thiết và tự nhiên tuyệt đối, không chỉ dừng lại ở công dụng làm đẹp, dòng sản phẩm hữu cơ xâm nhập vào từng tế bào giúp phòng chống, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và bệnh về da liễu thường gặp.

Mỹ phẩm hữu cơ có chứa trên 95% các thành phần hữu cơ thiên nhiên, được chiế xuât từ các loại hoa, quả, thực vật và các khoáng chất nên không có chất thơm, không hương liệu tổng hợp, không chứa chất màu tổng hợp…mang lại cảm giác dễ chịu và mềm mại trên làn da người sử dụng, phù hợp với hầu hết các loại da(kể cả da nhạy cảm).

Mỹ phẩm hữu cơ phù hợp với các loại đối tượng nào?

Với công dụng ưu Việt của mỹ phẩm hữu cơ thì hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dành cho mọi đối tượng, kể cả mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

  • Với mẹ bầu có các dòng sản phẩm chống rạn da, sản phẩm dành cho da mặt an toàn hoặc tất cả các dòng skincare khác như kem dưỡng, trang điểm.
  • Với trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, các sản phẩm như kem đánh rang hữu cơ, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng đều có dòng hữu cơ cho các mẹ lựa chọn.

Category: Diễn đàn

Tags: mỹ phẩm, mỹ phẩm an toàn, mỹ phẩm cho phái đẹp, mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ an toàn, mỹ phẩm hữu cơ cho phái đẹp, mỹ phẩm hữu cơ việt nam, sản phẩm hữu cơ