Mỡ thừa đã đi đâu sau khi bạn giảm cân

Mỡ thừa đã đi đâu sau khi bạn giảm cân

Video Mỡ thừa sẽ đi đâu sau khi bạn giảm cân

Mỡ thừa không biến thành năng lượng

Mỡ thừa không thể bị đốt cháy thành năng lượng.

Mặc dù rất nhiều bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên thể hình đều nói với bạn rằng, chất béo trong cơ thể biến thành năng lượng nhưng quan niệm này đã được chứng minh là hoàn toàn sai. Thực tế là, theo định luật bảo toàn năng lượng thì năng lượng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, chúng chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Quy luật này áp dụng cho cả quá trình giảm cân. Do đó, các tế bào chất béo không thể biến mất một khi đã xuất hiện và đương nhiên, bạn không thể “đốt cháy” chúng.

Xem thêm: Vòm giảm béo ánh sáng hồng ngoại chính hãng

Các chuyên gia cho biết, khi chúng ta ăn, chất glucose và đường được phân tách từ carbohydrate sẽ trở thành nguồn nhiên liệu đầu tiên giúp duy trì hoạt động của cơ thể. Glucose sẽ được lưu trữ ở gan dưới dạng glycogen, và từ đó được giải phóng vào máu khi cần thiết để giữ cho cơ thể vận hành một cách liên tục, bình thường. Trong quá trình này, các mạch máu sẽ đóng vai trò vận chuyển dưỡng chất cần thiết đến mọi nơi trên cơ thể. Tuy nhiên, đến khi glucose cạn kiệt, cơ thể bắt đầu sử dụng đến chất béo. Lúc này, hormone điều tiết lượng đường trong máu sẽ kích hoạt một enzyme mang tên lipase, có trong mạch máu của các mô mỡ. Lipase sẽ kích thích các tế bào mỡ, tạo nên các đại phân tử được gọi là triglycerides – chất béo trung tính. Triglycerides chính là lượng protein và chất béo dư thừa trong cơ thể mà ta vẫn nói đến như “mỡ thừa”.

Mỡ thừa không hoàn toàn đào thải qua nhà vệ sinh

Không phải tất cả mỡ thừa đều được đào thải thông qua việc đi vệ sinh.

Xem thêm: Nên ăn gì để bắp tay nhỏ lại? Top 10 thực phẩm giảm mỡ bắp tay thần tốc

Một quan niệm sai lầm phổ biến là cho rằng tất cả chất béo trong cơ thể được đào thải qua nhà vệ sinh. Nhưng nghiên cứu này tiết lộ rằng, trong 22 pound chất béo, chỉ có 3,5 pound chất béo thực sự chuyển thành nước và có thể chuyển hóa thành nước tiểu, phân hoặc các chất lỏng khác của cơ thể.

Mỡ thừa loại bỏ qua đường… thở

Thực tế là, khi giảm cân, cơ thể sẽ thở ra mỡ.

Xem thêm: Các Công Nghệ Giảm Béo Mỡ Bụng Mới Nhất Hiện Nay

Nhà khoa học Andrew Brown thuộc trường Đại học New South Wales và cựu tâm thần học Ruben Meerman người Úc đã giải đáp: khi giảm cân, con người sẽ… thở ra mỡ. Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng chúng ta thực sự loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể qua phổi, nhưng đó là sự thật. 84% hầu hết mọi thứ chúng ta ăn đều được thở ra dưới dạng carbon dioxide.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chỉ thở sẽ giúp bạn giảm cân. Cố gắng thở nhiều hơn không thể giúp giảm cân mà còn khiến bạn bị thở quá nhanh và chóng mặt. Bí quyết giảm cân được các chuyên gia chứng minh là không ăn quá nhiều và tích cực tập thể dục để tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Theo Ngôi sao