Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật 2022)

Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật 2022)

20

Mã số mã vạch trên sản phẩm là một trong những dấu hiệu đặc biệt để phân biệt hàng giả, hàng nhái cũng như xuất xứ của sản phẩm. Mỗi quốc gia sẽ có những mã vạch tương ứng khác nhau. Vậy mã số mã vạch của Pháp là bao nhiêu? ACC sẽ giải đáp cho bạn thông qua bài viết sau:

1.Mã số mã vạch là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi: Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?, ACC sẽ trình bày định nghĩa về mã số, mã vạch:

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân;

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

2.Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?

Xem thêm: Hướng dẫn công bố mỹ phẩm nhập khẩu qua mạng (cập nhật 2020) thành công 99%

Mỗi quốc gia có mã quốc gia riêng biệt, mã vạch quốc gia Pháp là 300 đến 379. Theo đó, bao bì hàng hóa có mã vạch là 3 số thuộc khoảng từ 300 đến 379 thể hiện cho xuất xứ của hàng hóa đó từ Pháp.

Như vậy, ACC đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?” Sau đây ACC sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mã vạch để xem hàng hóa có được xuất xứ từ Pháp hay không.

3.Cách kiểm tra mã vạch của Pháp

Pháp nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm có thương hiệu lâu đời như nước hoa, thời trang… là đất nước xuất khẩu nhiều sản phẩm vào Việt Nam. Để có thể kiểm tra mã vạch đến từ đất nước Pháp tại Việt Nam, mọi người có thể dựa vào 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Đọc 3 số đầu mã vạch

Mã quốc gia là 2 hoặc 3 chữ số đầu của mã vạch do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này.

Nếu số mã vạch có 3 chữ số đầu thuộc khoảng từ 300 đến 379 thì có thể xác định được đây là sản phẩm đến từ Pháp. Cách này thích hợp khi mua hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị…vừa đơn giản và dễ áp dụng. Tuy nhiên yêu cầu khách hàng cần nhớ mã quốc gia của Pháp một cách chính xác.

Ví dụ: Sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 302,341, 365… có thể nhận định rằng đây là hàng hóa đến từ Pháp.

Xem thêm: Top 3 Trang web order mỹ phẩm Nhật sang xịn mịn 2021

Tuy nhiên, ngày này công nghệ làm giả mã vạch cũng rất tinh vi, người dùng chỉ quan sát bằng mắt thường rất khó để kết luận chính xác hàng hóa có phải đến từ Pháp hay không. Nắm bắt được tình hình đó, một số ứng dụng ra đời với khả năng kiểm tra mã vạch với độ chính xác cao và cũng rất nhanh chóng cho kết quả:

Cách 2: Sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Công nghệ mã vạch giả ngày càng tinh vi, rất khó nhận biết được chính xác mã vạch sản phẩm của Pháp khi chỉ dựa vào mã quốc gia. Chúng ta nên sử dụng các ứng dụng, phần mềm để check mã vạch với độ chính xác cao hơn và nhanh chóng hơn:

Trong đó, iCheck là một trong những ứng dụng quét mã vạch hàng của Pháp nói riêng và tất cả những sản phẩm có mã vạch nói chung được sử dụng nhiều nhất, với cách thức sử dụng vô cùng đơn giản: chỉ cần chọn tính năng scan hoặc tải hình ảnh sản phẩm có mã vạch lên, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới sản phẩm: Nơi sản xuất, địa chỉ phân phối, giá cả, đánh giá, địa điểm bán…

Ngoài ra, ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps cũng có khả năng kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài rất hữu hiệu. Bạn có thể dùng phần mềm này để kiếm tra mã vạch của Pháp

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch, có thể trong một số trường hợp bạn không quét ra mã vạch sản phẩm, khi đó chưa vội kết luận đây là hàng giả, hàng nhái. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Lỗi in ấn mã vạch, Vị trí dán mã vạch chưa chính xác, mã vạch bị mờ, đứt gãy, chiều dài mã vạch không phù hợp…

Xem thêm: Tiêu chuẩn nhà máy sản xuất mỹ phẩm | Top 10 nhà máy lớn nhất

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được mã vạch của Pháp là bao nhiêu? Với việc nắm được thông tin này sẽ giúp mọi người tránh mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

4.Những câu hỏi thường gặp về liên quan đến mã số mã vạch của Pháp là bao nhiêu?

Một sản phẩm mang mã vạch của Pháp có chững tỏ hàng hóa đó sản xuất tại Pháp không?

Không chắc chắn trong một số trường hợp. Ví dụ, một công ty Pháp nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc sau đó xuất khẩu sang nước khác thì mã vạch hiển thị xuất xứ của hàng hóa đó là từ Pháp chứ không phải là Trung Quốc. Trong trường hợp này, nếu cần thiết, quý khách hàng nên kiểm tra thêm thông tin về doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Việt Nam sử dụng mã số mã vạch của Trung Quốc được không?

Được sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn được sử dụng mã vạch Trung Quốc cho sản phẩm thì phải tiến hành đăng ký mã số mã vạch tại Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bằng chứng Uỷ quyền của công ty nước ngoài (có công chứng) cho phép công ty ở Việt Nam được phép sử dụng mã số của công ty nước ngoài;
 • Bảng Liệt kê danh mục sản phẩm sử dụng mã nước ngoài
 • Công văn đề nghị được sử dụng mã số nước ngoài trên sản phẩm

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC

 • Giá trọn gói và không phát sinh.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian công sức của khách hàng.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, tư vấn miễn phí
 • Làm đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, trình độ

Chi phí khi sử dụng dịch vụ của ACC

Công ty ACC cung cấp dịch vụ và tư vấn mã vạch của Pháp là bao nhiêu cập nhật 2022 với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

5.Dịch vụ pháp lý của ACC

Qua bài viết, chắc hẳn ACC đã giải đáp cho các bạn câu hỏi: Mã vạch của Pháp là bao nhiêu và cách kiểm tra mã vạch pháp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan về mã số mã vạch nói chung mà mã vạch Pháp nói riêng hay có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Tư vấn pháp lý: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Mail: info@accgroup.vn

✅ Mã vạch của Pháp: ⭕ là bao nhiêu cập nhật 2021 ✅ Cập nhật: ⭐ 2022 ✅ Zalo: ⭕ 0846967979 ✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc ✅ Hotline: ⭕ 1900.3330