Phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc thành công

Phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc thành công

Các mặt hàng mỹ phẩm ngày càng được quan tâm nhiều, đặc biệt là mỹ phẩm nước ngoài mà trong đó không thể không kể đến mỹ phẩm Hàn Quốc. Vậy muốn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc thì phải làm như thế nào? Làm thế nào để kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc thành công? Phương pháp kinh doanh như thế nào? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ chia sẻ một số phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc thành công

kinh doanh my pham han quoc

Phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc

1. Tìm hiểu về thị trường kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc hiện nay

Xem thêm: 4 NGUYÊN TẮC ĐỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM THÀNH CÔNG

Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu con người về làm đẹp ngày càng tăng cao. Và cũng bởi vậy xu hướng làm đẹp của thị trường luôn thay đổi theo từng thời điểm cụ thể. Bạn nên nắm bắt những xu hướng của thị trường để điều chỉnh sản phẩm kinh doanh cho hợp lý.

2. Hiểu rõ về các sản phẩm kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc

Khi kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc bạn cũng có những kiến thức cơ bản về mỹ phẩm để tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng, công dụng của mỹ phẩm để dễ dàng tạo niềm tin với khách hàng.

3. Lựa chọn quy mô kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc phù hợp đối tượng khách hàng

Quy mô kinh doanh có thể phụ thuộc vào số vốn bạn có. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng. Việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để phân loại từng nhóm khách hàng là vô cùng cần thiết trong việc đa dạng hóa các mặt hàng của mình. Càng thu hút được nhiều nhóm đối tượng bạn càng tăng khả năng phát triển thương hiệu và tăng độ phủ sóng của sản phẩm trên thị trường.

4. Nắm rõ các vấn đề pháp lý liên quan kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc

4.1. Thủ tục xin giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm Hàn Quốc

  • Bước 1: Doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm, nộp lệ phí nhà nước đầy đủ tại cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm tại địa phương (thông thường là Sở Y tế) nơi đặt địa chỉ của nhà máy, đơn vị sản xuất sản phẩm để được xem xét, thẩm định hồ sơ và cấp phép;;
  • Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm.
  • Bước 3: Xem xét, thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Xem thêm: Tiểu luận khởi tạo doanh nghiệp: Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về công bố lưu hành mỹ phẩm có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc doanh nghiệp, tổ chức chưa nộp đầy đủ lệ phí nhà nước, trong vòng 05 (năm) ngày làm việc cơ quan quản lý nhà nước về mỹ phẩm tại địa phương sẽ ra Thông báo sửa đổi, bổ sung để doanh nghiệp biết và tiến hành sửa đổi, bổ sung theo hướng dẫn.

Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung theo hướng dẫn của Cơ quan quản lý nhà nước trong vòng 03 (ba) tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo sửa đổi, bổ sung.

4.2. Thủ tục tại Cơ quan Hải quan nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

  • Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.
  • Nhập khẩu mỹ phẩm trong một số trường hợp đặc biệt (không bắt buộc thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm):
  • Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.
  • Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.
  • Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.

Xem thêm: Review mỹ phẩm Sulwhasoo: Đắt xắt ra miếng

Trên đây Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã chia sẻ một số thông tin cũng như phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về phương pháp kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979