Chống Đẩy Có Giảm Mỡ Bụng Không?

Chống Đẩy Có Giảm Mỡ Bụng Không?

hít đất có giảm mỡ bụng không

Hít đất có giảm mỡ bụng không vậy nhỉ? Đây là chủ đề khá thú vị của chúng ta hôm nay.

Có khá nhiều người thường lựa chọn hít đất như một phương pháp tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe, độ dẻo dai, bền bỉ của mình cũng như duy trì cân nặng ở mức phù hợp với vóc dáng cơ thể.

Thế nhưng hít đất hay còn gọi là chống đẩy có giảm mỡ bụng không hay hít đất có giảm cân không thì không phải ai cũng dám khẳng định rằng họ biết rõ.

Vậy thì mình và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu, bóc tách và trả lời những câu hỏi liên quan giữa bài tập hít đất với giảm cân và giảm mỡ bụng để xem liệu việc chúng ta hít đất hàng ngày có thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn.

cách tập hít đất hiệu quả nhất cho giảm cân chắc chắn cũng sẽ được đề cập trong bài viết này.

Okay, đề pa ngay và luôn.

Hít Đất Có Giảm Mỡ Bụng Không?

Điều đầu tiên mà mình muốn khẳng định với bạn là tất cả các bài tập có sử dụng thể lực đều có khả năng giúp giảm mỡ bụng “không ít thì nhiều”. Hít đất cũng không phải là ngoại lệ.

Bởi vì, nó tác động tới hầu như toàn bộ cơ thể và đặc biệt là phần thân trên đến đan điền (phần rốn), xuống dưới hông.

Với bài tập hít đất, nhìn thì thấy tương đối nhẹ nhưng nếu bạn tập đúng kỹ thuật, số hiệp (số set) và số lần thực hiện (số rep) tương đối nhiều thì sml là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa. Đặc biệt đối với các bạn mới tập.

Tất nhiên, hít đất nhiều và đúng cách sẽ giúp đốt cháy calo trong lúc tập rất hiệu quả dẫn đến khả năng giảm mỡ theo.

Nguyên nhân là do hít đất giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Điều này được lý giải theo nguyên lý tăng cường thân nhiệt của cơ thể trong quá trình tập luyện.

Đồng thời, để đáp ứng cho sự phục hồi của cơ bắp, sự trao đổi chất được đẩy lên nhanh hơn, tăng quá trình đốt cháy calo nhanh hơn từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, như mình nói lúc đầu nếu chỉ đơn thuần hít đất cho có, không đúng kỹ thuật, số lần thực hiện ít thì lượng calo tiêu hao cũng chẳng được bao nhiêu.

Do đó, ở phần sau của bài viết mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bài tập hít đất vận dụng theo phương pháp Cardio HIIT để giúp bạn không những tiêu hao calo trong lúc tập nhiều hơn mà còn ngay cả sau tập bạn nhé.

Nhưng nếu chỉ dựa vào bài tập hít đất mà quên mất ăn uống sao cho đúng cách thì giống như việc dã tràng xe cát biển Đông. Kết quả là bạn tập hoài mà không xuống được kg nào.

Vì vậy, bạn cũng nên đọc bài viết về chủ đề Cách Ăn Uống Khoa Học Để Giảm Cân và thực hiện theo để đạt hiệu quả giảm mỡ như mong muốn nhé.

Ngoài ra, sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân kèm theo tập luyện và dinh dưỡng sẽ mang đến hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Cách Tập Hít Đất Hiệu Quả Nhất Cho Giảm Cân

Để đạt được hiệu quả hít đất tốt nhất, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc về mặt tư thế cũng như lựa chọn cho mình các bài tập hít đất phù hợp.

Tư Thế Hít Đất Đúng Cách

Khi tập hít đất, bạn nên bắt đầu bằng việc để cơ thể trong tư thế nằm sấp tay chống xuống sàn, nâng cơ thể bằng mũi chân, hai chân hơi khép lại và song song với nhau, đặt tay vuông góc với sàn, vai và khuỷu tay thẳng nhau, hai vai đẩy ra hết đồng thời để mắt nhìn xiên 45 độ về phía trước.

Lưu ý: hai tay không để thẳng thân người mà hơi chếch ra ngoài một chút. Đồng thời lưng phải thẳng bạn nhé.

Xem thêm: 4 Cách giảm mỡ mông – thu gọn vòng 3 nhanh chóng tại nhà

Bạn có thể lựa chọn một vài bài tập hít đất như hít đất thu gối, hít đất với tạ tay hay hít đất 2 điểm cũng rất tốt cho cơ thể. Xem thêm về hướng dẫn cách hít đất hiệu quả tại đây nha:

Okay, vậy là bạn đã rõ về tư thế hít đất rồi chứ, nếu chưa thì xem lại một lần nữa nha. Rất quan trọng đấy, đừng có cẩu thả kẻo bị chất thương thì mất đẹp trai, xinh gái đấy.

Hít Đất Theo Phương Pháp Cardio HIIT

Cách Hít Đất Cho Người Mới Tập

Trước tiên, thường đối với các bạn mới tập có thể bạn sẽ không thực hiện bài tập này được do mức độ vận động rất lớn và nặng.

Do đó, bạn có thể tập theo cách bình thường dần dần đến khi cơ khỏe và chống đẩy được nhiều hơn một lần hãy theo phương pháp này nhé.

Tức là, bạn cứ tập tự do khoảng 10 reps cho 1 set và thực hiện nhiều set cho đến khi không tập nổi nữa thì thôi.

Sau này, khi bạn đã quen, sức mạnh tăng lên thì chúng ta sẽ thực hiện hít đất theo phương pháp cardio HIIT nhé.

Cách Hít Đất Cho Người Đã Tập Quen

Okay, bây giờ mới là phần hấp dẫn nhất của tập phim đây. Hít đất theo phương pháp Cardio HIIT:

Bạn tập 1 set 20 reps. Với 10 reps đầu bạn tập tốc độ nhanh hết cỡ và 10 reps sau bạn tập tốc độ chậm để phục hồi. Xong 1 set bạn nghỉ giữa chừng không quá 1 phút rồi tiếp tục tập lại như trên. Cứ như thế bạn tập khoảng 10 sets 1 ngày là ok.

Nếu bạn thắc mắc tại sao hít đất theo phương pháp Cardio HIIT sẽ giúp bạn giảm cân, giảm mỡ tốt hơn so với bình thường thì xem lại bài viết trước mình đã giải thích rất chi tiết nhé.

Lưu ý: trong thời gian đầu quá trình giảm mỡ của bạn sẽ diễn ra nhanh nhưng càng về sau sẽ càng chậm. Bởi vì, cơ thể của bạn sẽ quen và đốt ít calo hơn cho cách tập như vậy. Do đó, bạn hãy cố gắng đẩy nhanh tốc độ hơn, tăng số rep nhanh nhiều hơn số rep chậm nhé.

Hít Đất Giảm Mỡ Bụng Cho Nam

Đối với các bạn nam, thông thường bạn sẽ có đôi tay khỏe nên cho dù là mới tập nhưng việc đáp ứng được 10 reps cho 1 set như trên không quá khó.

Sau khi bạn tập được 10 reps 1 set được 1 thời gian (ví dụ 1 tuần) thì hãy nâng lên 15 reps 1 set. Cứ thế, tuần sau tiếp tục nâng lên 5 reps 1 set nữa là 20 reps 1 set.

Sau đó, bạn mới bắt đầu tập hít đất theo phương pháp cardio HIIT nhé.

Hít Đất Giảm Mỡ Bụng Cho Nữ

Đối với các bạn nữ, thông thường bạn sẽ có đôi tay yếu hơn các bạn nam nên việc đáp ứng được 10 reps 1 set ngay từ đầu có thể hơi khó.

Do đó, khi mới tập bạn có thể tập 5 reps 1 set thôi cũng ok. Miễn là phù hợp với thể trạng của bạn và không quá sức. Sau đó hãy tăng dần lên rồi tập theo phương pháp cardio HIIT giống như ví dụ mà mình vừa minh họa cho trường hợp của nam.

Bạn có muốn biết cách hít đất không mệt không? Dụ bạn đó ^^, nói là không mệt chứ thật ra là ít mệt thôi.

Cách Hít Đất Không Mệt Chuẩn Men

Bạn cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc được HLV Gym chia sẻ như khởi động trước 5-10 phút, trước khi tập hãy ưỡn ngực căng để hít thở từ 2-3 lần.

Hơn nữa, việc hít thở cũng đóng một vai trò rất quan trọng để hít đất không mệt.

Mỗi nhịp xuống bạn phải hít vào và mỗi nhịp lên phải phải thở ra. Đây là nguyên tắc quan trọng và bất di bất dịch trong bài tập hít đất để cơ thể không chóng mệt và đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình hít đất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các các loại nước uống chuyên cho vận động hoặc thực phẩm bổ sung có tác dụng phục hồi nhanh trong lúc tập như BCAA.

Ngoài việc giúp giảm cân, giảm mỡ thì hít đất có tác dụng gì nữa không? Lợi ích của việc hít đất còn có những gì nữa nhỉ?

Ngay sau đây, mình sẽ liệt kê một vài tác dụng cũng như lợi ích của bài tập hít đất tiêu biểu nhất cho bạn xem nhé.

Hít Đất Có Tác Dụng Gì? Lợi Ích Của Hít Đất

Hít Đất Giúp Phát Triển Cơ Bắp Rất Hiệu Quả

Xem thêm: TẬP YOGA GIẢM MỠ VÒNG 2 – TĂNG VÒNG 3 CÙNG CÔ GÁI VÀNG YOGA VIỆT NAM

Toàn bộ phần cơ bắp ở thân trên của người tập hít đất sẽ được phát triển đồng đều chứ không chỉ dừng lại ở phần ngực, bắp tay hay vai như nhiều bạn vẫn lầm tưởng.

Không khó để lý giải điều này bởi khi hít đất, hầu như tất cả các khối cơ trên cơ thể đều phải hoạt động, kể cả cơ chân, khối cơ ở bụng và lưng trên cũng bị tác động nữa đó.

Hít Đất Giúp Xây Dựng Cơ Bụng 6 Múi

Đối với các bạn hỏi “hít đất có 6 múi không?” thì câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Khi thực hiện bài tập hít đất đúng kỹ thuật, tuy cơ bụng của bạn không phải co giãn quá nhiều nhưng nó cũng bị tác động.

Nhóm cơ này cùng với cơ lưng và cơ liên sườn có nhiệm vụ giữ cho lưng của bạn được thẳng, song song với mặt đất.

Điều này chứng tỏ, bài tập hít đất có góp công xây dựng cơ bụng.

Dễ Tập Cho Nhiều Đối Tượng

Động tác tập hết sức đơn giản nên hít đất phù hợp với tất cả những ai muốn tập luyện nhằm nâng cao thể hình, thể chất một cách đồng đều mà không phải đầu tư quá nhiều vào các loại máy tập hay dụng cụ thể hình.

Hơn nữa, với bài tập hít đất bạn không cần phải đến phòng gym mà vẫn có thể tập tại nhà. Rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí phải không nè.

Do đó, hít đất là một phương pháp luyện đơn giản dành cho cả nam và nữ.

Giảm Stress Hiệu Quả

Hơn thế nữa, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, hít đất làm sản sinh nhiều hơn hormon endorphin – một loại hormone làm cho tâm trạng vui vẻ, tinh thần phấn chấn cũng như trạng thái thoải mái.

Chính vì vậy mà lợi ích của hít đất đem lại còn giúp chúng ta xả stress cực tốt sau một ngày làm việc căng thẳng nữa đó.

Với những lợi ích của hít đất vừa rồi mà mình chia sẻ, các bạn không chỉ trả lời được câu hỏi hít đất có tác dụng gì mà còn giải đáp được thắc mắc hít đất có tăng cơ không phải không nè.

Thế nhưng tốt như vậy thì hít đất nhiều có tốt không, hít đất mỗi ngày có tốt không hay hít đất mỗi ngày có chai cơ không ta?

Chà chà, đây chắc hẳn là câu hỏi sẽ được rất nhiều bạn đặt ra về bài tập đơn giản mà vô cùng hiệu quả này đây.

Hít Đất Mỗi Ngày Có Tốt Không?

hít đất mỗi ngày có tốt không

Như mình đã nói ở trên, hít đất là bài tập tác động đến hầu như toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể.

Thế nhưng, một điều chắc chắn mà bạn sẽ nhận được là phần cơ tay và ngực là 2 nhóm cơ được tác động nhiều và nặng nhất.

Nếu như bạn tập hít đất mà có triệu chứng đau nhức cơ ở 2 nhóm cơ này quá nhiều thì không nên tập mỗi ngày.

Lý giải cho điều này là do trong lúc luyện tập các sợi cơ của bạn bị xé ra, gây tổn thương cơ.

Trong trường hợp này, các huấn luyện viên Gym sẽ khuyên bạn nghỉ tập nhóm cơ đó ít nhất 24h kèm theo việc ngủ đủ và chế độ dinh dưỡng giàu protein (chất đạm) để cơ có thể phục hồi và hết đau nhức.

Nhưng nếu bạn tập lâu giống như mình và không thấy bất cứ hiện tượng trên thì không có lý do gì bạn không tập hít đất mỗi ngày có phải không nào.

Tuy nhiên, giống như một món ăn mà ngày nào bạn cũng ăn thì chắc chắn là sẽ bị ngán đúng không bạn.

Xem thêm: Đá bóng có giảm cân không? Cách giảm cân nhờ chơi bóng đá

Do đó, ngoài hít đất thì bạn cũng có thể xen kẽ các bài tập khác cũng có tác dụng giảm cân rất hiệu quả đấy.

Trong các bài viết tiếp theo, mình sẽ chia sẻ một vài bài tập quen thuộc nữa cũng áp dụng phương pháp HIIT như là: chạy tại chỗ, đi bơi, đạp xe đạp. Bạn nhớ đón xem nhen.

Hít Đất Mỗi Ngày Có Chai Cơ Không?

Về mặt lý thuyết thì chai cơ là hiện tượng cơ bắp không phát triển thêm mà ngược lại sẽ có dấu hiệu đau kéo dài quá 3 ngày sau khi tập luyện. Đây được xem như là một cơn ác mộng đối với dân tập thể hình.

Tuy nhiên, chúng ta đang hướng đến mục tiêu giảm cân, giảm mỡ có phải không nè. Do đó, việc xây dựng cơ bắp không phải là ưu tiên hàng đầu.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn xây dựng cơ bắp hoặc ở trong trường hợp bị đau nhức cơ thì không nên hít đất quá nhiều mà cần có một lịch tập hít đất tại nhà cách ngày hợp lý. Bởi nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chai cơ là do lịch tập luyện quá dày đặc.

Vậy thì, hít đất bao nhiêu là đủ?

Trên thực tế thì không có một số lượng cụ thể cho bài tập hít đất nào cả, đa phần số lần hít đất đều phụ thuộc vào khả năng sức khỏe của cơ thể mỗi người. Và bạn cũng có thể xem lại phần trên của bài viết nhé.

Tuy nhiên, không nên cố gắng để đạt được một con số nào đó quá sức bởi như vậy sẽ phản tác dụng và có thể khiến cho bạn gặp phải tình trạng chai cơ do lịch tập quá dày đặc.

Nhiều người cũng hỏi rằng hít đất buổi sáng có tốt khônghít đất buổi nào là tốt nhất nhỉ?

Hít Đất Buổi Sáng Có Tốt Không?

Về mặt thời gian, hít đất buổi sáng theo phương pháp HIIT như mình nói là tốt nhất cho việc giảm mỡ.

Tuy nhiên, bạn cũng phải đáp ứng được bữa ăn nhẹ trước tập khoảng 2h có đầy đủ 2 thành phần cung cấp năng lượng chính cho buổi tập là chất đạm và tinh bột nhé.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người đặt câu hỏi có nên hít đất trước khi đi ngủ không. Vấn đề này thì sao nhỉ?

Thực tế đã có khá nhiều người áp dụng bài tập này trước khi đi ngủ và có được hiệu quả thể hình rất cao. Điển hình là ca sĩ Trọng Hiếu idol. Các bạn nếu không có quá nhiều thời gian thì có thể thử tập vào thời gian này nhé.

Hít Đất Bao Lâu Có Kết Quả?

Cuối cùng, cũng có khá nhiều bạn hỏi rằng hít đất bao lâu có kết quả?

Thông thường, quá trình hít đất của bạn sẽ kéo dài khoảng 3 tháng kể từ khi bắt đầu thì hiệu quả sẽ trông thấy rõ rệt ở mặt thể hình khi khối cơ bắt đầu phát triển lên trông thấy.

Chính vì vậy mà bạn cần phải kiên trì tập luyện, tránh bỏ dở giữa chừng nếu không sẽ không đạt được kết quả như mong muốn đâu nha.

Lời Kết

Wow, một bài viết với rất nhiều kiến thức và trả lời cho hàng loạt câu hỏi liên quan đến chủ đề hít đất có giảm mỡ bụng không phải không nè.

Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng được những kiến thức này và có một chế độ tập luyện hợp lý để nâng cao thể hình, thể chất cũng như giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả nhé.

Mình sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ bài viết và đừng quên bấm like cho mình nha ^^.

Hãy tiếp tục theo dõi azgiamcan.com bằng cách like fanpage của mình để cập nhật thêm thông tin cũng như kiến thức về giảm cân hay nhất, mới nhất bạn nhé.

Bài viết tiếp theo mình sẽ viết về chủ đề Đạp Xe Đạp Giảm Cân. Nếu bạn có hứng thú với môn này thì xem ngay nha.

Chào thân ái và quyết thắng.