Glyceryl stearate là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp

Glyceryl stearate là gì? Có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp

1. Glyceryl stearate là gì

Glyceryl Stearate còn được gọi là glycerol monostearate là các sản phẩm este hóa của glycerin và axit stearic. Glyceryl Stearate là một chất rắn giống như sáp màu trắng hoặc màu kem.

Glyceryl stearate,, có thể được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể con người. Khi được sản xuất tổng hợp, nó được tạo ra bằng cách phản ứng glycerin với axit stearic, một axit béo tự nhiên có nguồn gốc từ hạt cọ, thực vật hoặc dầu đậu nành. Trên thực tế, axit stearic là một trong những axit béo bão hòa phổ biến nhất được tìm thấy trong tự nhiên.

glyceryl stearate là gì 2

Nó cung cấp độ ẩm và dưỡng ẩm tuyệt vời. Nó hoạt động như một chất làm mờ không ion, chất làm đặc, chất làm mềm và chất ổn định công thức.

Glyceryl Stearate được sử dụng trong các ứng dụng chăm sóc da và chăm sóc cơ thể. Nó có thể được tìm thấy trong kem dưỡng da, kem, bột, sản phẩm làm sạch da, kem lót và nền trang điểm, mascara, sản phẩm mắt, kẻ mắt, dầu dưỡng tóc và nước xả, kem chống nắng.

2. Glyceryl Stearate hoạt động như thế nào

Khi bôi lên da, thành phần gốc Glycerol làm cho Glyceryl Stearate trở thành chất làm mềm thẩm thấu nhanh giúp tạo hàng rào bảo vệ trên bề mặt da. Điều này giúp giữ ẩm và làm chậm quá trình mất độ ẩm. Tốc độ bốc hơi nước giảm giúp bôi trơn, dưỡng da, làm mềm và mịn da. Đặc tính bảo vệ giúp da chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Xem thêm: 5 thành phần độc hại trong mỹ phẩm bạn cần tránh

glyceryl stearate là gì 3

Trong công thức sản phẩm, Glyceryl Stearate có tác dụng ổn định sản phẩm, giúp các thành phần khác trong công thức hoạt động hiệu quả. Bằng cách này, nó sẽ giúp cân bằng giá trị pH của sản phẩm và ngăn sản phẩm trở nên quá axit hoặc kiềm.

Hơn nữa, nó giúp tăng thời hạn sử dụng, ngăn không cho sản phẩm bị đông cứng hoặc tạo thành lớp vảy trên bề mặt thành phẩm, và nó giúp làm giảm tính chất nhờn của một số loại dầu trong công thức mỹ phẩm.

Trong các công thức có gốc dầu, đặc tính làm đặc của Glyceryl Stearate giúp giảm lượng chất nhũ hóa sử dụng, ở dạng nhũ tương có pha nước lớn, Glyceryl Stearate có thể giúp phát triển pha tinh thể lỏng cũng như pha gel kết tinh.

Là một chất làm mờ, nó làm cho các chế phẩm trong suốt hoặc mờ trở nên mờ đục, do đó bảo vệ sản phẩm khỏi ánh sáng nhìn thấy xuyên qua.

Glyceryl Stearate hoạt động như một chất bôi trơn trên bề mặt da, giúp da mềm mại và mịn màng. Nó cũng làm chậm quá trình mất nước của da bằng cách hình thành một rào cản trên bề mặt da.

Glyceryl Stearate giúp hình thành nhũ tương bằng cách giảm sức căng bề mặt của chất được tạo nhũ.

Xem thêm: Mỹ Phẩm BẠCH HOA HỒNG có bị THU HỒI không?

>> XEM NGAY: Công đoạn gia công mỹ phẩm giúp tạo nên những dòng sản phẩm làm đẹp chất lượng tốt nhất mà ai ai cũng cần biết để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

3. Chức năng của Glyceryl Stearate là gì?

Glyceryl stearate chủ yếu được sử dụng để cải thiện công thức của các sản phẩm chăm sóc da. Nó được sử dụng để làm đặc, cải thiện màu sắc và độ trong suốt của sản phẩm, làm cho chúng có khả năng chống ánh sáng tốt hơn và ổn định công thức tổng thể. Glyceryl stearate cũng có lợi cho da, cải thiện quá trình hydrat hóa và có thể giúp hỗ trợ các yếu tố giữ ẩm tự nhiên trong da. Vì glyceryl stearate chủ yếu được sử dụng để cải thiện kết cấu và cảm giác của sản phẩm, trước tiên chúng ta hãy xem xét các chức năng của glyceryl stearate.

glyceryl stearate là gì 4

3.1. Glyceryl Stearate giúp cải thiện kết cấu của sản phẩm

Glyceryl stearate được sử dụng để cải thiện độ dày và độ nhớt của sản phẩm. Điều này giúp cải thiện cảm giác tạo ra của sản phẩm và giúp ổn định công thức. Mặc dù độ đặc của sản phẩm có thể làm cho sản phẩm có cảm giác ngậm nước hơn nhưng nó thường là một yếu tố cảm quan của sản phẩm.

Glyceryl stearate cũng giúp ổn định công thức bằng cách ngăn ngừa mất nước và đảm bảo các thành phần khác vẫn được trộn lẫn và không tách rời nhau.

Glyceryl stearate cũng có chức năng như một chất làm mờ, để làm cho công thức trong suốt hơn hoặc mờ hơn. Điều này giúp làm cho chúng có khả năng chống ánh sáng nhìn thấy tốt hơn. Ngoài ra, glyceryl stearate làm giảm độ nhờn của dầu sử dụng trong một số mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

3.2 Glyceryl Stearate bôi trơn mang lại cảm giác mềm mại, mịm màng cho da

Khi glyceryl stearate được thoa lên da, nó hoạt động như một chất bôi trơn và mang lại cho da vẻ mềm mại, mịn màng đồng thời bổ sung độ ẩm cho da. Những lợi ích này đều nhờ vào thành phần glycerol của glyceryl stearate.

3.3 Glyceryl stearate là chất giữ ẩm cho da.

Xem thêm: Nên Chọn Sản Phẩm Makeup Dạng Kem Hay Dạng Phấn?

Trong khi hút nước từ môi trường để hydrat hóa da, nó cũng tạo thành một hàng rào bảo vệ bề mặt da sau khi thoa. Điều này giúp ngăn ngừa sự mất nước từ các lớp trên của da. Do đó, glyceryl stearate sẽ giữ cho da ngậm nước, mềm mại và láng mịn.

4. Glyceryl stearate liệu có an toàn không?

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đưa glyceryl stearate vào danh sách các chất phụ gia thực phẩm trực tiếp được xác nhận là an toàn (GRAS). Tính an toàn của glyceryl stearate đã được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm.

Nhóm Công tác Môi trường (EWG) xếp glyceryl stearate vào mức rủi ro 0 vì nó không gây ra bất kỳ nguy cơ tích lũy sinh học nào đối với các cơ thể và môi trường.

Glyceryl stearate là một nguyên liệu thô thân thiện với môi trường được tạo ra từ việc thủy phân một loại nguyên liệu dầu thích hợp. Quá trình này sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo, không sử dụng nhiều năng lượng và tạo ra một chất có thể phân hủy sinh học và không độc hại.

Tất cả các khách hàng có nhu cầu gia công mỹ phẩm có thể kết nối với Dược Viên Ngọc qua thông tin chi tiết dưới đây:

GIA CÔNG MỸ PHẨM DƯỢC VIÊN NGỌC

    • Hotline: 0913.099.028
    • Email: duocvienngoc@gmail.com
    • Website: duocvienngoc.com
    • Địa chỉ: 47 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.

Gia công mỹ phẩm tại Dược Viên Ngọc – Giải quyết nỗi lo của các đơn vị kinh doanh sản phẩm làm đẹp.