5 cách giảm mỡ bắp tay bắp chân siêu tốc, đơn giản tại nhà

5 cách giảm mỡ bắp tay bắp chân siêu tốc, đơn giản tại nhà

5 cách giảm mỡ bắp tay bắp chân đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà giúp đốt cháy mỡ thừa siêu tốc. Giúp bạn nhanh chóng sở hữu cơ thể săn chắc, như mơ.

Ngoài việc tập gym, thay đổi chế độ ăn uống và duy trì lối sống lành mạnh cũng có thể đóng vai trò trong việc điều chỉnh thành phần cơ thể. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm giảm mỡ bắp tay và bắp chân.

cách giảm mỡ bắp tay bắp chân

Giảm mỡ bắp tay

1. Cách giảm mỡ bắp tay bắp chân bằng việc giảm cân tổng thể

Trước khi bắt đầu quá trình giảm béo một bộ phận nào đó, dù là bắp tay hay bắp chân thì cần phải hiểu rằng, giảm mỡ chỉ một điểm cụ thể là điều rất khó xảy ra. Cụ thể, theo một nghiên cứu trên 104 người cho thấy rằng việc hoàn thành chương trình tập luyện sức bền kéo dài 12 tuần chỉ sử dụng cánh tay không thuận có kết quả giảm lượng mỡ tổng thể nhưng hiệu quả tác động đến bộ phận cánh tay được tập luyện rất ít. Một nghiên cứu nhỏ khác kéo dài 12 tuần cho thấy rằng tập luyện sức bền tập trung vào một bên chân có hiệu quả trong việc giảm lượng mỡ toàn thân nhưng không làm giảm lượng mỡ chân được tập.

Vì vậy, cần phải hiểu rằng, bạn phải giảm mỡ toàn thân, trong đó có giảm mỡ bắp tay bắp chân. Không thể chỉ chăm chăm vào các bài tập bắp tay hay bắp chân được. Để hiện thực hóa điều này, cùng tìm hiểu những cách giảm mỡ bắp tay bắp chân bằng phương pháp giảm mỡ toàn thân sau.

Xem thêm: Lắc vòng có tác dụng gì? Những điều cần biết về lắc vòng

cách giảm mỡ bắp tay bắp chân

Giảm mỡ toàn thân để giảm mỡ bắp tay bắp chân

2. Tăng lượng chất xơ nạp vào cơ thể bạn

Thêm một vài khẩu phần chất xơ bổ sung vào chế độ ăn uống bình thường của bạn chính là bước đầu tiên trong quá trình giảm cân và giảm mỡ thừa trong cơ thể. Chất xơ di chuyển chậm trong hệ thống tiêu hóa của bạn, làm tăng thời gian làm rỗng dạ dày và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn những loại thực phẩm khác.

Theo một nghiên cứu khoa học thực hiện với sự tham gia của 252 phụ nữ. Kết quả, mỗi gram chất xơ tiêu thụ có liên quan đến việc giảm được 0,25% chất béo trong cơ thể và giảm tới 0,25 kg trọng lượng cơ thể trong 20 tháng.

Trong một đánh giá khác, việc tăng lượng chất xơ hàng ngày lên mức 14gram trong 4 tháng có liên quan đến việc giảm 10% tổng lượng calo và giảm được 1,9kg. Trong đó, những người này hoàn toàn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác.

Trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, các loại hạt và các loại đậu là một số ví dụ điển hình và tiêu biểu về thực phẩm giàu chất xơ, bổ dưỡng mà bạn có thể thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh trong quá trình giảm mỡ bắp tay bắp chân.

cách giảm mỡ bắp tay bắp chân

Xem thêm: Review Viên Uống Giảm Mỡ Đùi DHC

Tăng lượng chất xơ

3. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn

Tăng thêm lượng protein nạp vào cơ thể là một cách đơn giản để hạn chế cảm giác thèm ăn và kiểm soát sự thèm ăn của bạn hiệu quả. Do đó, thêm protein vào cơ thể có thể giúp bạn hỗ trợ việc quản lý cân nặng. Từ đó, bạn có thể giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Một nghiên cứu khoa học đối với 20 phụ nữ trẻ cho thấy rằng ăn bữa sáng giàu protein làm giảm cảm giác đói, tăng cảm giác no và giảm nồng độ ghrelin – loại hormone kích thích cảm giác đói. Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy tiêu thụ nhiều protein chất lượng hơn trong các bữa ăn có liên quan đến việc giảm mỡ bụng. Điều này cho thấy rằng một chế độ ăn giàu protein có thể giúp cải thiện thành phần cơ thể và tăng giảm chất béo.

Thịt các loại (nạc, không có da), hải sản, các loại đậu, trứng và các sản phẩm từ sữa đều là những thực phẩm giàu protein, có thể giúp bạn giảm mỡ bắp tay, bắp chân nhanh chóng.

cách giảm mỡ bắp tay bắp chân

Giảm mỡ bắp chân với chế độ ăn hợp lý

4. Tập Cardio cường độ thấp nhiều hơn

Xem thêm: Muốn giảm 5 kg trong 2 tháng, hãy làm 5 điều khoa học chứng minh

Trong cách giảm mỡ bắp tay bắp chân hiệu quả luôn bao gồm tập luyện cardio. Các nghiên cứu cho thấy rằng tập cardio có thể là một chiến lược giảm cân hiệu quả và có thể làm tăng khối lượng cơ nạc trong cơ thể của bạn.

Ví dụ, một nghiên cứu trên 141 người cho thấy kết hợp 40 phút tập cardio 3 lần mỗi tuần với chương trình quản lý cân nặng đã giúp giảm 9% trọng lượng cơ thể chỉ trong 6 tháng. Thông thường, bạn nên tập cardio ít nhất 20 – 40 phút mỗi ngày hoặc từ 150 – 300 phút mỗi tuần.

Đi bộ, chạy bộ, xe đạp đạp tập, chèo thuyền, bơi lội, nhảy dây và khiêu vũ là tất cả các hoạt động có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cardio hàng ngày. Tuy nhiên, cần phải lưu ý chỉ nên tập cardio ở cường độ thấp. Những loại hình cardio cường độ cao như chạy bộ trên mặt phẳng dốc: chạy leo núi, chạy leo đồi, chạy trên máy chạy bộ nghiêng dốc, chạy nước rút có thể khiến bắp chân bạn to hơn. Thay vì đó, bạn nên lựa chọn đi bộ, chạy bộ với máy chạy bộ bởi nó giúp bạn không cần phải vận động cơ bắp chân nhiều như khi chạy bên ngoài. Đây cũng là lý do rất nhiều phụ nữ nhận thấy rằng bắp chân của họ nhỏ lại khi họ chạy trên máy chạy bộ.

5. Đặt lịch ngủ để ngủ đủ giấc mỗi ngày

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống và chế độ tập luyện, ngủ đủ giấc mỗi đêm là một yếu tố quan trọng khác cần xem xét để giảm mỡ bắp tay bắp chân. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấc ngủ đóng một vai trò trong việc điều chỉnh sự thèm ăn và cũng có thể tăng cường giảm cân.

cách giảm mỡ bắp tay bắp chân

Ngủ đủ giấc

Như vậy, trên đây là những cách giảm mỡ bắp tay bắp chân hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay. Thương hiệu Elipsport sẽ luôn đồng hành cùng bạn để có cơ thể như ý cùng các loại máy chạy bộ, xe đạp tập, thiết bị gym, …