Fragrance là gì? Có nên dùng mỹ phẩm chứa Fragrance?

Theo dõi bài viết sau đây để cùng Bách hoá XANH tìm hiểu về hoạt chất Fragrance là gì? Và có nên dùng mỹ phẩm có chứa hoạt chất này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu bạn là một người yêu thích làm đẹp hoặc thường xuyên quan tâm đến những thành phần trong các loại mỹ phẩm thì chắc hẳn bạn đã nghe qua loại hoạt chất Fragrance. Vậy thì Fragrance là gì? Có nên dùng mỹ phẩm chứa Fragrance này không? Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1 Fragrance là gì?

Tổ chức FDA định nghĩa Fragrance là một hoạt chất được kết hợp từ các chất hóa học tạo ra. Hoặc từ các thành phần tạo hương thơm có thể có nguồn gốc từ dầu mỏ hoặc nguyên liệu thô tự nhiên. Fragrance có tác dụng tạo mùi thơm hoặc hương thơm cho các sản phẩm mỹ phẩm.

Để tạo ra một hương thơm độc quyền, các công ty sản xuất nước hoa hoặc mỹ phẩm,…sẽ mua hoạt chất Fragrance này về và nghiên cứu và sáng tạo thêm. Ngành công nghiệp hương liệu sử dụng khoảng 3000 loại hương, có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc tổng hợp.

Fragrance tự nhiênFragrance tự nhiên

Fragrance tự nhiên: Đây là một loại hương liệu tự nhiên có nguồn gốc từ các thành phần trong tự nhiên từ các tinh dầu thiên nhiên, chiết xuất từ các loại hoa,… Loại Fragrance này có chiết xuất từ thiên nhiên cho nên nó hoàn toàn không hề có hại cho người sử dụng mà ngược lại còn có khả năng trị liệu.

Fragrance parfum: Đây là một loại hương liệu tổng hợp được chiết xuất bởi các thành phần hóa học, do đó độ an toàn của loại hương liệu này cần được chú ý.

Fragrance là gì?Fragrance là gì?

2 Fragrance thường dùng trong sản phẩm nào?

Thành phần Fragrance thường có trong những sản phẩm chăm sóc cơ thể như: Mỹ phẩm, lăn khử mùi, nước hoa, chất tẩy rửa,…

Thành phần Fragrance làm cho sản phẩm có mùi hương hấp dẫn hơn giúp kích thích khứu giác của người sử dụng. Từ đó, những nhãn hiệu này sẽ gây ấn tượng cho khách hàng bởi mùi hương độc quyền này.

Mỹ phẩm có chứa FragranceMỹ phẩm có chứa Fragrance

3Tác động của Fragrance với da

Fragrance tác động đến da của bạn bằng cách tiếp xúc trực tiếp thông qua quá trình bạn sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa loại hoạt chất này hoặc hít phải mùi hương của các sản phẩm có chứa Fragrance.

Theo Viện Da liễu ở Mỹ cho biết, đối với ai bị dị ứng hoặc mẫn cảm với những loại hương liệu này thì sẽ gây hậu quả ngay lập tức như hiện tượng nổi mẩn đỏ, ngứa rát, phát ban,…Còn đối với những bạn không bị dị ứng tức thời, sẽ bị ảnh hưởng hậu quả về lâu dài, gây ra các bệnh về da như: bệnh chàm, rosacea, viêm da tiếp xúc,…rất nghiêm trọng.

Tác động của Fragrance đối với daTác động của Fragrance đối với da

4 Vì sao nhiều mỹ phẩm có chứa Fragrance?

Đối với việc sản xuất mỹ phẩm không có mùi thơm cũng không hề dễ dàng do một số chất, nguyên liệu thô trong công thức mỹ phẩm thường mang mùi rất khó chịu.

Vì vậy hương liệu tạo mùi mỹ phẩm sẽ là giải pháp mang đến sự hấp dẫn khứu giác hoặc giúp chuyển hóa mùi khó chịu thành mùi trung tính dễ ngửi hơn.

Mặt khác, đối với những sản phẩm có mùi thơm hấp dẫn rất được các chị em ưa chuộng và chọn lựa. Chính vì được ưa chuộng như vậy, nên những nhà kinh doanh luôn ưu tiên đưa thành phần Fragrance vào những sản phẩm, để chiều lòng khách hàng.

Vì sao mỹ phẩm lại cần chứa hương liệu?Vì sao mỹ phẩm lại cần chứa hương liệu?

5 Có nên dùng mỹ phẩm chứa Fragrance không?

Tuy thành phần Fragrance có công dụng tạo hương thơm cho sản phẩm. Nhưng không thể phủ nhận những tác hại của thành phần này gây ra cho chúng ta vô cùng nguy hiểm. Vậy nên, chúng ta cần hạn chế sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần Fragrance này, để tránh gây ra những tác hại không mong muốn cho sức khỏe.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có chứa hoạt chất Fragrance tự nhiên để đảm bảo an toàn.

Hạn chế sử dụng sản phẩm có chứa thành phần FragranceHạn chế sử dụng sản phẩm có chứa thành phần Fragrance

Trên đây là bài viết của Bách Hóa XANH về hoạt chất Fragrance, mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về cách chăm bản thân để luôn tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Mua ngay kem dưỡng da tại Bách hóa XANH để chăm sóc làn da của bạn nhé

Bách hóa XANH