Chữa mỡ máu cao bằng thảo dược: 5 cây thuốc quý giúp đẩy lùi bệnh

Chữa mỡ máu cao bằng thảo dược: 5 cây thuốc quý giúp đẩy lùi bệnh

1. Chữa mỡ máu cao bằng thảo dược tự nhiên – Nần nghệ

Nần nghệ là thảo dược chứa hàm lượng dược chất saponin cao vượt trội. Khi vào cơ thể, saponin sẽ làm sạch mạch máu và các cơ quan khác nhau, từ đó ngăn chặn sự tái hấp thu cholesterol vào máu. Bằng cách ràng buộc với cholesterol trong đường ruột và trong muối mật, nần nghệ sẽ giúp ngăn ngừa biến chứng máu nhiễm mỡ đến tim mạch nhờ hạn chế gắn kết tiểu cầu.

2. Cam Bergamot

Chữa mỡ máu cao bằng thảo dược

Vùng ven biển Calabria ở miền Nam nước Ý có một loại cây họ cam quýt có tên là Bergamot (Citrus Bergamia Risso) rất nhạy cảm với điều kiện thời tiết và đất đai. Từ lâu, người dân vùng này đã dùng nước ép của cam Bergamot như một phương thuốc để duy trì sức khỏe tim mạch và mức cholesterol tối ưu.

3. Chữa mỡ máu cao bằng thảo dược tự nhiên – Atiso

Những người mắc bệnh về gan khiến gan không tiết đủ mật sẽ làm tăng cholesterol, gây ra bệnh mỡ máu. Atiso có thể hạn chế cholesterol từ các chất béo mà cơ thể hấp thu. Loại thảo dược này kích thích gan tiết mật nên sẽ giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa hình thành cholesterol mới tích tụ ở gan. Nếu dùng bông atiso tươi thì bạn nên dùng 10 – 20g một ngày đem sắc lấy nước uống, còn nếu dùng bông atiso khô thì chỉ cần khoảng 5 – 10g.

4. Bí đỏ

Với hàm lượng vitamin, chất xơ và các khoáng chất dồi dào, bí đỏ không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp điều trị bệnh máu nhiễm mỡ. Bạn có thể gọt vỏ bí, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ, cho vào một chút nước, xay nhuyễn trong máy xay sinh tố rồi chắt lấy nước uống vào mỗi sáng.

5. Dâu tằm

Lá dâu tằm có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm độ nhớt máu, có lợi trong việc làm giảm sự tắc nghẽn mạch máu do bệnh máu nhiễm mỡ gây ra. Lá dâu tằm có thể làm nước uống thay trà, bằng cách phơi khô rồi pha trà hoặc nấu tươi uống. Một bài thuốc gồm rễ và thân cây dâu tằm cũng khá hiệu quả trong việc cải thiện triệu chứng máu nhiễm mỡ.

Lưu ý cần nắm khi chữa mỡ máu cao bằng thảo dược

Lưu ý khi chữa mỡ máu cao bằng thảo dược

Cách chữa mỡ máu cao bằng thảo dược tuy khá an toàn nhưng để thực sự hiệu quả thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Dùng thảo dược đã nghiên cứu: Bạn nên lựa chọn thảo dược được chứng nhận bởi các cơ quan y tế uy tín như FDA (Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ).
  • Sử dụng đúng liều lượng: Ưu điểm chung của các loại thảo dược thường là ít gây tác dụng phụ nhưng không phải vì lý do đó mà bạn cứ uống thuốc vô tư không kiểm soát. Bất kể loại thuốc từ thảo dược nào cũng nên có liều lượng cụ thể được quy định từ trước. Bên cạnh đó, liệu trình chữa mỡ máu cao bằng thảo dược cũng cần xác định rõ ràng để người bệnh tự chủ động kiểm soát được quá trình điều trị.
  • Đi tái khám máu nhiễm mỡ định kỳ: Ngay cả khi cảm thấy tình trạng mỡ máu sau khi sử dụng thảo dược đã có nhiều tiến triển, bạn vẫn không nên ngưng hẳn việc thăm khám bệnh với bác sĩ.

Bệnh máu nhiễm mỡ nếu không được điều trị đúng cách sẽ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Với phương pháp hỗ trợ chữa mỡ máu cao bằng thảo dược thiên nhiên, bạn sẽ có thể kiểm soát được bệnh tình một cách tối ưu.