Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Cách đi bộ giảm mỡ bụng sao cho

Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Cách đi bộ giảm mỡ bụng sao cho

2. Đi bộ nhanh hơn

Một cách đi bộ giảm mỡ bụng vô cùng hiểu quả khác chính là đi bộ nhanh. Bằng cách sử dụng cử động cánh tay và sải chân mạnh mẽ, đi bộ nhanh giúp bạn đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Ngay cả khi bạn chỉ ra ngoài đi bộ một chút, hãy cố gắng thực hiện nhanh hơn bình thường một chút.

Một nghiên cứu đã xem xét những người đi bộ 3,6 dặm/giờ; 4,1 dặm/giờ; và 4,6 dặm/giờ. Kết quả cho thấy việc tăng tốc lên 4,6 dặm/giờ đốt cháy nhiều calo hơn 50% so với việc tăng tốc từ 3,6 dặm/giờ.

  • Khởi động. Đi bộ từ 5 đến 10 phút với tốc độ bình thường, tăng dần tốc độ. Khởi động rất quan trọng. Nó giúp đốt cháy lượng đường dự trữ trong máu và làm cạn kiệt nguồn dự trữ năng lượng sẵn có trong cơ của bạn. Điều này báo hiệu cho cơ thể bạn rằng bạn sẽ thực hiện một buổi tập thể dục dài hơn. Kết quả là, cơ thể của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đốt cháy chất béo dự trữ.
  • Tăng tốc cho đến khi nhịp tim của bạn từ 60% đến 70%. Kiểm tra nhịp tim của bạn 10 phút một lần để đảm bảo rằng bạn đang ở trong khu vực.
  • Đi bộ trong 30-50 phút hoặc hơn. Nếu nhịp tim của bạn giảm xuống, hãy tăng tốc độ của bạn.
  • Hạ nhiệt. Kết thúc với 5 đến 10 phút với tốc độ dễ dàng hơn để hạ nhiệt.

Các lợi ích khác của đi bộ

Ngoài tác dụng của đi bộ giảm mỡ bụng, môn thể dục này còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác.

1. Đi bộ giúp giữ lại cơ bắp

Thông thường khi giảm cân, bạn sẽ mất một số lượng mỡ và cơ bắp trong cơ thể. Tuy nhiên, cơ bắp giúp quá trình trao đổi chất của bạn thuận lợi hơn, việc duy trì cân nặng dễ dàng cũng như đốt calo nhanh hơn. Đi bộ sẽ giúp giảm mỡ nhưng vẫn bảo toàn lượng cơ trong cơ thể. Từ đó giúp rèn cơ bắp để cơ thể bạn săn chắc, gọn gàng hơn.

2. Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng

đi bộ có giảm mỡ bụng không

Bên cạnh tác dụng của đi bộ giảm mỡ bụng, các hoạt động thể chất như đi bộ còn có khả năng cải thiện tâm trạng, giảm stress, cảm giác trầm cảm hay lo âu. Đi bộ khiến não bộ nhạy cảm hơn với cặp đôi hormone serotonin và norepinephrine. Đây là những hormone giúp giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và kích thích sản sinh endorphins để bạn vui vẻ hơn.

Việc cải thiện tâm trạng khi đi bộ giúp bạn có thêm động lực tập luyện mỗi ngày. Môn thể dục này không đòi hỏi bạn phải mất quá nhiều thể lực mà vẫn đạt được nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Đi bộ giúp duy trì cân nặng

Nghiên cứu cho thấy để duy trì cân nặng ổn định, bạn nên đi bộ ít nhất 150 phút/tuần. Tuy nhiên, sau đó bạn cần thêm nhiều thời gian đi bộ hơn, cụ thể là khoảng 200 phút/tuần để tránh bị lên cân lại. Điều này không quá khó khi bạn đã có thói quen đi bộ mỗi ngày ở bất kỳ nơi đâu.

>> Bạn có thể quan tâm: Bật mí 8 cách giảm cân cho người lười chẳng tốn của bạn một giọt mồ hôi nào!

Như vậy bạn đã nắm được cách đi bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả, để giảm cân nhanh hơn bạn có thể kết hợp với chế độ ăn nhiều rau và hoa quả nhé. Chúc bạn có một vóc dáng đẹp cùng sức khỏe như ý!