Cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì?

Nếu các bạn chưa biết cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có phương pháp phù hợp nhé!

Béo bụng là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ

Muối được biết đến là thực phẩm làm gia vị cho món ăn. Bên cạnh đó, trong muối có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp giữ nước cho cơ thể, ngăn ngừa cách bệnh về da, ngăn ngừa huyết áp thấp…Chườm muối nóng cũng là một phương pháp hữu hiệu giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm .

Tại sao chườm muối lại giảm mỡ bụng được?

Cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì?

Cách chườm muối giảm mỡ bụng rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong muối có chứa các cation (dương) và natrion (âm) có tác dụng giữ và làm cân bằng cơ thể. Khi ta rang làm muối nóng lên thì các hạt muối sẽ hoạt động theo cơ chế trao đổi lẫn nhau giữa cation và natrion kích thích đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Do đó cách chườm muối giảm mỡ bụng sẽ là một phương pháp an toàn, tiết kiệm, giúp chị em, đặc biệt là các mẹ sau sinh nhanh chóng sở hữu một vùng bụng săn chắc.

Các cách chườm muối giảm mỡ bụng

Các cách chườm muối giảm mỡ bụng với muối rang

Cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì?

Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1:Chuẩn bị một cân muối hạt thông thường mà gia đình hay sử dụng. Lấy 1 cái chảo không dích cho muối vào và đảo đến khi muối nóng lên đến nhiệt độ thích hợp .
  • Bước 2: Đổ muối ra một cái khăn xô, mảnh vải hoặc khăn bông .
  • Bước 3: Chườm muối lên vùng bụng và xung quanh những chỗ có mỡ thừa cho đến khi muối hết nóng.
  • Bước 4: Ta có thể bỏ muối lại chảo rang tiếp cho đến khi nóng rồi chườm tiếp thêm 15 phút nữa .

Những lưu ý khi rang muối:

  • Rang muối đến khi độ ấm vừa tay. Một số người nghĩ rằng muối càng nóng thì có tác dụng giảm béo càng tốt, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Khi muối quá nóng sẽ dễ cháy, làm biến chất trong quá trình ta sử dụng, dẫn đến việc chườm lên bụng sẽ gây bỏng rát và khó chịu. Vì vậy ta chỉ nên rang muối giảm cân đến khi độ ấm vừa.
  • Sử dụng muối hạt to để chườm giảm mỡ bụng sẽ tốt hơn muối tinh hàng ngày. Vì muối tinh có các hạt rất nhỏ làm quá trình đốt mỡ diễn ra chậm. Và với một số mẹ bỉm có vùng bụng to thì sử dụng muối tinh sẽ khó có thể đánh tan được các mô mỡ nằm sâu trong cơ thể.

Chườm muối kết hợp với gừng

Cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì?

Hỗn hợp muối rang và gừng để chườm bụng giảm mỡ

Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1 : Lấy khoảng 600-800g gừng tươi ra, gọt sạch vỏ và giã nát.
  • Bước 2 : Cho gừng đã giã vào chảo, rang nóng lên. Sau khi gừng đã nóng cho vào chảo 0,5 kg muối hạt và đảo đều cho đến khi cả muối và gừng săn lại.
  • Bước 3 : Cho hỗn hợp muối gừng ra khăn xô hoặc mảnh vải rồi chườm lên vùng mỡ tích tụ dùng tay massage đánh mỡ bụng nhẹ nhàng cho mỡ tan.

Lưu ý: Với cách này bạn nên thực hiện đều 1 tuần 2 lần để thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý với cách chườm muối giảm mỡ bụng. Ngoài ra, để hiệu quả đạt được tốt hơn, phương pháp an toàn hơn, tại Hà Nội, chị em có thể tham khảo thêm các phương pháp giảm béo tại Mama Maia Spa. Mama Maia Spa là spa giảm béo tin cậy của nhiều người nổi tiếng như DV Hoàng Yến, MC Minh Hương , DV Hà Anh … cùng hơn 300.000 khách hàng.

Các phương pháp giảm béo tại Mama Maia Spa tiên phong giảm cân không phẫu thuật với hai liệu trình chính: Giảm béo bằng phương pháp Mutox (100% kỹ thuật massage, bấm huyệt chuẩn Nhật) và giảm béo bằng phương pháp Beslim (giảm béo bằng máy công nghệ cao + giảm béo Mutox).

Cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì?

Bước bấm huyệt, massage kết hợp với đắp bùn cứu

Cách chườm muối giảm mỡ bụng cần lưu ý những gì?

Bước chạy máy tạo form chữ S cho vùng bụng

Quy trình giảm béo tầng sâu Beslim giúp đánh mỡ bụng sau sinh hiệu quả:

Trên đây là một số các lưu ý đối với cách chườm muối giảm mỡ bụng.