Giật mình về nguồn gốc mỹ phẩm LroCre (TP. HCM) – Bài 2: Lọt vào ma trận địa chỉ

Lại thêm 1 địa chỉ… “ma”!

Trước đó, Thương hiệu & Công luận đã nêu trong bài “TP. HCM: Giật mình về nguồn gốc mỹ phẩm Lro’Cre”, về những địa chỉ “ảo” của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics. Điển hình như, theo thông tin trong phiếu công bố mỹ phẩm được Sở y tế TP. HCM cấp vào đầu năm 2015, công ty này có trụ sở tại địa chỉ số 22, đường số 4, KP 4, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức (TP. HCM). Nhưng đây chỉ là một cửa hàng bán quần áo.

Giật mình về nguồn gốc mỹ phẩm Lro’Cre (TP. HCM) - Bài 2: Lọt vào “ma trận” địa chỉ - Hình 1

Sản phẩm mới có tên Lro’Cre for Men

Còn theo thông tin mà công ty này công bố bằng tiếng Anh thì trên sản phẩm (địa chỉ số 81 Truông Tre, nay là đường Nguyễn An Ninh, TX. Dĩ An, Bình Dương), thì đây lại là một tiệm spa có tên Leyna Spa, chứ không phải là Công ty Lyona Beauty & Cosmetics.

Mới đây, Công ty Lyona Beauty & Cosmetics lại tiếp tục tung ra thị trường sản phẩm mới có tên Lro’Cre for Men. Địa chỉ của công ty được công bố trên sản phẩm này là số 60/2, khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, TX. Dĩ An (Bình Dương).

Và không có gì lạ, khi “lục tung” khu phố cũng không thể tìm ra địa chỉ này. Phải chăng, đây tiếp tục là một địa chỉ “ma” của Lyona Beauty & Cosmetics?

Trước đó, theo địa chỉ đăng ký mới nhất của công ty vào cuối tháng 2/2017 (số 28/5 đường TTH 06 phường Tân Thới Hiệp, Q. 12, TP. HCM), Sở Kế hoạch Đầu tư TP. HCM đã xác minh như sau:

Giật mình về nguồn gốc mỹ phẩm Lro’Cre (TP. HCM) - Bài 2: Lọt vào “ma trận” địa chỉ - Hình 2

Không thể tìm ra địa chỉ 60/2, khu phố Tân Thắng, phường Tân Bình, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, được in trên sản phẩm

Từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2016, Công ty Lyona Beauty & Cosmetics đã đổi tên thành Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Cường Hưng, rồi đổi thành Công ty TNHH Vận tải và Bảo trì ô tô Hạnh Long.

Lần đổi đăng ký mới đây nhất vào ngày 15/12/2016, đã trở lại tên cũ là Công ty TNHH MTV Đào tạo Sản xuất Thương mại Lyona Beauty & Cosmetics. Người đại diện công ty cũng đã được thay đổi từ bà Lê Thị Loan, sang ông Đào Văn Chơn.

Sản phẩm do ai sản xuất?

Sau một thời gian dài, công việc truy tìm địa chỉ của Công ty Lyona Beauty & Cosmetics với sự hỗ trợ của Chi cục Thuế Q.12 (TP. HCM), TX. Dĩ An (Bình Dương) dường như rơi vào một “ma trận” với một đống… “tùm lum” địa chỉ ảo.

Trong 1 lần, phóng viên tìm kiếm và gọi đến số điện thoại bán hàng trên Internet, đã được nhân viên cho biết, nhà máy nằm trong khu công nghiệp nên không thể mua được sản phẩm tại đó vì không thể vào được. Nếu mua sản phẩm của công ty thì đến địa chỉ số 81 Truông Tre, TX. Dĩ An (Bình Dương). Mà theo như tìm hiểu trước đây thì đó lại là tiệm spa.

Giật mình về nguồn gốc mỹ phẩm Lro’Cre (TP. HCM) - Bài 2: Lọt vào “ma trận” địa chỉ - Hình 3

Số 81 Truông Tre, TX. Dĩ An, Bình Dương, là một tiệm spa

Cũng theo như thông tin công bố trên sản phẩm Lro’Cre for Men mà phóng viên đã mua được của công ty này vào ngày 24/5/2017, chỉ dẫn địa chỉ của Lyona Beauty & Cosmetics của website: LROCRE.COM, vẫn ở 81 Truông Tre, TX. Dĩ An (Bình Dương).

Mỹ phẩm Lro’Cre vẫn được bán tràn lan qua kênh Internet. Chủ sở hữu thương hiệu này cũng liên tục xuất hiện trên truyền thông, quảng cáo chất lượng của các loại sản phẩm. Nhưng địa chỉ công ty, nhà máy sản xuất ở đâu thì lại đang rất “bí ẩn”? Với sự nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ như vậy, liệu chất lượng sản phẩm có được đảm bảo?

Hồng Mơ – Đức Thủy