Chlorphenesin trong mỹ phẩm | Tìm hiểu A-Z – TuDienLamDep

Chlorphenesin trong mỹ phẩm | Tìm hiểu A-Z – TuDienLamDep

Giống với Paraben, Chlorphenesin là một chất bảo quản với tác dụng kéo dài thời gian sử dụng của mỹ phẩm. Tuy nhiên, chất này thường không phổ biến được như Paraben. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt chất kĩ hơn cùng với TuDienLamDep.

1. Chlorphenesin là gì?

Chlorphenesin

Chlorphenesin là một thành phần được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Công dụng chính của chất này chính là kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, hoạt chất còn có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng, đảm bảo độ an toàn của sản phẩm.

Đây là thành phần được sản xuất tổng hợp. Chất này có mặt nhiều trong các loại kem dưỡng da, kem cạo râu, sữa tắm, các sản phẩm vệ sinh cá nhân, lăn khử mùi, dầu gội, sản phẩm chăm sóc da… Thành phần này đảm nhiệm vai trò chính là kháng khuẩn và kéo dài thời hạn sử dụng.

Theo thông tin được cung cấp bởi “Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ” Chlorphenesin được sử dụng trong 1.386 dòng sản phẩm khác nhau. Hội đồng Sản phẩm chăm sóc cá nhân cũng cho biết thành phần này có nồng độ lên đến 0.32% trong sữa rửa mặt và 0.3% trong các sản phẩm còn lại.

2. Đánh giá

Ưu điểm:

Xem thêm: Trang chủ > Tỉnh Thành > TP Hồ Chí Minh > Quận Tân phú > Phường Tân Thới Hoà

Chlorphenesin là chất bảo quản, thường được dùng với mục đích kháng khuẩn và kéo dài thời hạn sử dụng cho sản phẩm.

Nhược điểm:

Thành phần này được da hấp thụ tốt, vì vậy dễ gây ra các tình trạng kích ứng. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nồng độ được sử dụng không có khả năng gây dị ứng hoặc các vấn đề kích ứng khác.

Chlorphenesin phù hợp với ai?

Chất này dùng được với hầu hết mọi đối tượng, trừ những người đã xác định dị ứng với chúng.

Thành phần tương thích: Hoạt động tốt với tất cả các thành phần.

Lưu ý: Chlorphenesin không có bất kỳ tác dụng chăm sóc gì trên da, chất này chỉ được sử dụng như một chất bảo quản trong công thức.

3. Tại sao Chlorphenesin lại được sử dụng phổ biến đến vậy?

Xem thêm: Giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm Some By Mi cao cấp mới chính hãng tại Bách hóa XANH

Chlorphenesin đóng vai trò như một chất diệt khuẩn trong công thức. Đồng nghĩa với việc thành phần này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của của khác khuẩn hại như: vi khuẩn, nấm mốc… trên da hoặc trong sản phẩm. Nhờ đó giảm thiểu tối đa vấn đề ô nhiễm, kéo dài thời gian sử dụng và ngăn mùi…

Nghiên cứu cho thấy Chlorphenesin ở nồng độ 0,1% đến 0,3% có hoạt tính diệt khuẩn đối với cả vi khuẩn gram dương và gram âm. Chlorphenesin cũng có hoạt tính diệt nấm đối với Aspergillus niger, còn được gọi là nấm mốc đen, Penicillium Pinophilum , Candida Albicans, Saccharomyces Cerevisiae và tất cả các loại nấm mốc thông thường.

Chất bảo quản thường bị kỳ thị trong ngành mỹ phẩm. Đặc biệt giới làm đẹp tự nhiên thường có ác cảm với các thành phần này vì bị cho rằng chúng có nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe. Chinh vì thế, nhiều thương hiệu làm đẹp hữu cơ hoặc tự nhiên thường tuyên bố “không chứa chất bảo quản” trên bao bì.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất bảo quản rất cần thiết đối với hầu hết các sản phẩm để ngăn ngừa sự suy giảm chất lượng do vi sinh vật gây ra. Đồng thời bảo vệ sản phẩm không bị nhiễm bẩn bởi người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Chất bảo quản cũng có thể được thêm vào sản phẩm để bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng do tiếp xúc với oxy. Trong trường hợp này, chất bảo quản được gọi là chất chống oxy hóa.

Giống như thực phẩm, mỹ phẩm cũng có thể bị ô nhiễm nếu không sử dụng chất bảo quản. Nếu sử dụng các sản phẩm bị nhiễm khuẩn sẽ dễ dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm, đặc biệt là vùng quanh mắt. Chất bảo quản giúp ngăn ngừa những vấn đề như vậy xảy ra.

4. Sự khác biệt giữa Chlorphenesin và Chlorphenesin Carbamate là gì?

Xem thêm: Những mỹ phẩm có chứa 6 loại vitamin cần thiết giúp cho da bạn

Nhiều người thường nhầm lẫn Chlorphenesin và Chlorphenesin Carbamate. Tên của hai chất này khá giống nhau, nhưng công dụng lại khác hoàn toàn.

Chlorphenesin Carbamate là một loại thuốc giãn cơ tác dụng trung ương. Tuy nhiên, chất này thường không còn được sử dụng ở hầu hết các quốc gia phát triển. Chlorphenesin Carbamate không phải là một thành phần mỹ phẩm.

5. Chlorphenesin có an toàn không?

Hội đồng chuyên đánh giá thành phần mỹ phẩm CIR đã xem xét các dữ liệu khoa học liên quan đến Chlorphenesin và kết luận rằng thành phần này hoàn toàn an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da với nồng độ hiện tại.

Tuy nhiên, hoạt chất rất dễ hấp thụ vào da, đây cũng là điều các chuyên gia lo lắng. Trong một số trường hợp, thành phần này có liên quan đến bệnh chàm hoặc viêm da.

Một số thí nghiệm cũng chỉ ra rằng hoạt chất có tỷ lệ kích ứng cao đối với những người bị dị ứng với chất bảo quản. Nồng độ lý tưởng của Chlorphenesin trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da chính là dưới 0.5%.

Nhiều quốc gia, chẳng hạn như Nhật Bản, đã hạn chế việc sử dụng hoạt chất trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân bằng cách giới hạn nồng độ.

Trên đây là thông tin về Chlorphenesin trong mỹ phẩm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể comment để TuDienLamDep giải đáp đến bạn!