5 cách sử dụng mỹ phẩm sai lầm mà bạn nên tránh

Nếu bạn có xu hướng mắc chứng tăng sắc tố da, khăn lau trang điểm thực sự có thể gây ra ma sát và trầy xước da khi bạn sử dụng hàng ngày. Hơn nữa, nhiều khăn lau trang điểm chứa cồn nên có thể gây rát cho làn da nhạy cảm.

Thay vì dùng khăn tẩy trang vừa tốn kém vừa dễ gây kích ứng da nhạy cảm, bạn có thể dùng bông tẩy trang loại mềm mại. Sau khi rửa sạch, bạn cho sản phẩm tẩy trang vào tay rồi xoa đều lên mặt và cổ. Sau đó, bạn dùng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng.

4. Bạn đánh giá chất lượng sản phẩm theo giá cả

cách sử dụng mỹ phẩm

Nhiều người nghĩ rằng “tiền nào của nấy” nên mình cần phải chi nhiều tiền thì mới mua được sản phẩm tốt. Thực tế, nhiều sản phẩm đắt tiền mà chất lượng lại không bằng sản phẩm rẻ tiền hơn.

Tình trạng này xảy ra có thể là vì các lý do sau đây:

  • Bạn mua phải mỹ phẩm giả của thương hiệu nổi tiếng.
  • Bạn mua mỹ phẩm thật nhưng lại không hợp với làn da.
  • Bạn mua phải mỹ phẩm hết hạn sử dụng mà không biết.

Ví dụ, nhiều người có thể thích dùng kem dưỡng của Innisfree (giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng) hơn Sulwhasoo (giá khoảng 1.000.000 – 5.000.000 đồng). Đây đều là những dòng sản phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc, song giá cả lại chênh lệch rất cao.

5. Cách sử dụng mỹ phẩm theo thói quen

cách sử dụng mỹ phẩm

Cách chăm sóc da với các loại mỹ phẩm quen thuộc không đảm bảo giúp bạn ngăn ngừa mụn hay nhanh chóng có làn da mịn màng. Mụn có thể là hậu quả của rất nhiều vấn đề từ sức khỏe bên trong đến tác nhân bên ngoài như khói bụi và mỹ phẩm.

Do đó, thói quen sử dụng mỹ phẩm có thể làm da bạn tổn thương trong thời gian dài vì không thích nghi kịp với các vấn đề như:

  • Thời tiết thay đổi theo mùa
  • Stress công việc bất ngờ ập đến
  • Da không tương thích với mỹ phẩm

Khi làn da của bạn không cải thiện ngay cả khi bạn chăm sóc đều đặn, đã đến lúc bạn cần điều chỉnh lại cách sử dụng mỹ phẩm. Bạn có thể thay đổi một số sản phẩm theo mùa như kem dưỡng ẩm, son dưỡng môi, sữa tắm… Bạn nên ngưng sử dụng nếu một sản phẩm gây ra các vấn đề da liễu như nổi mụn, ngứa da mặt…

Khi học cách sử dụng mỹ phẩm để chăm sóc và làm đẹp da, bạn khó tránh khỏi một số sai lầm phổ biến. Nếu da bạn “kêu cứu” vì gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn, hãy tìm đến bác sĩ da liễu trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn nhé!

Thảo Viên HELLO BACSI

(*) These 8 Beauty Myths Aren’t Doing Your Skin Any Favors 8 tin đồn về làm đẹp không tốt cho làn da của bạn