CÁCH LÀM MUỐI THẢO DƯỢC CHƯỜM BỤNG SAU SINH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

❤ GÓC CHIA SẺ DÀNH CHO CÁC MẸ BỈM SỮA ❤️

?Bài thuốc: MUỐI THẢO DƯỢC CHƯỜM BỤNG SAU SINH, PHỤ NỮ ĐAU BỤNG HÀNH KINH, NHỎ BỤNG

?Tình hình là Mẹ Ken mát tay, thiên thời địa lợi nhân hòa thế nào mà đại lí, nhân viên, khách hàng bầu nườm nượp nè hihi?

Nhân đây Mẹ Ken sẽ chia sẻ cách làm MUỐI THẢO DƯỢC CHƯỜM BỤNG SAU SINH cực kì đơn giản, dễ làm, vừa có tác dụng giảm béo bụng rõ rệt, lại còn giúp săn da, ấm bụng, lưu thông khí huyết, giảm đau bụng sau sinh. Giúp lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

?Bài thuốc này không chỉ áp dụng cho mẹ sau sinh, phụ nữ hành kinh bị đau bụng mà còn cho bạn nào muốn massage bụng bằng túi thảo dược này cũng rất tốt.

?Từ các nguyên liệu thôn quê, dễ kiếm nhưng cực kì tốt như:

– GỪNG: giúp cầm máu, giảm đau, nhanh lành vết thương, làm dịu các kích ứng khi tiêu hóa, ngăn chặn các cơn co thắt dạ dày, tính nóng, ấm của gừng sẽ làm dạ con co lại nhiều và hiệu quả hơn so với chỉ chườm muối không. – NGÃI CỨU : có tác dụng điều hoà khí huyết, cầm máu, giảm đau dạ con, đau bụng, đau đầu. Ngải cứu sẽ giúp sản dịch ra nhanh và hết sớm hơn, ngoài ra còn giúp làm ấm bụng, giảm đau bụng dạ con.

– QUẾ : tính ấm, vị cay hơi ngọt, không độc. Quế chi làm thông kinh mạch, ấm cơ thể, trừ độc khí bên ngoài xâm nhập, chữa cảm gió đổ mồ hôi, nhức đầu, đau mình, đau nhức các khớp xương, gân cơ.

?‍?‍?NOTE: MẸ NÀO KHÔNG SIÊNG NĂNG CHUẨN BỊ, THÌ MẸ KEN CÓ BÁN SẴN THÀNH PHẨM HOẶC CÁC LOẠI BỘT NGUYÊN LIỆU (BỘT QUẾ, BỘT NGẢI CỨU). BÊN CẠNH ĐÓ SPA MẸ KEN CÓ NHẬN LIỆU TRÌNH CHĂM SÓC, XÔNG HƠ, LÀM ĐẸP SAU SINH.

?CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU: -500g gừng tươi: nên chọn loại gừng quê, già sẽ thơm, nóng và hiệu quả hơn – 1 kg muối hột – 50g ngải cứu khô: mua ở chợ hoặc vào tiệm thuốc đông y – 50g quế khô: ai không thích có thể không bỏ – Thêm vài khúc sả khá tốt – 1 túi (bị) vải dày dặn để đựng (có thể mua hoặc tiết kiệm bằng cách cắt ống quần kaki hoặc ống quần jean dày, loại mỏng sợ bị rách, may kín 1 đầu còn 1 đầu hở để cho nguyên liệu vào chườm) – 1 chảo thường, không phải loại chống dính. – 1 hủ thủy tinh hoặc nồi đất để đựng thành phẩm.

?THỰC HIỆN: – Gừng: rửa sạch, để nguyên vỏ, không cạo, để ráo nước, cắt lát (không cắt quá mỏng) rồi đập cho hơi dập và băm nhỏ. – Muối: sàng loại bỏ cát, bụi bẩn. Ai kĩ có thể tráng qua 1 lớp nước cho sạch muối rồi phơi thật khô. – Ngải cứu: cắt vụn – Quế: bẻ vụn thành miếng vụn nhỏ và giã dập – Trộn đều gừng đã băm với muối hột. Và cho hỗn hợp gừng muối vào chảo rang từ 2 – 3 phút, sao cho gừng se lại là được (rang khô gừng và muối sẽ để đc lâu và không bị chảy nước gây ngứa lúc chườm), tắt lửa rồi cho ngải cứu và quế vào lúc còn nóng, đảo đều tay trong vòng 20 giây là được. Thành phẩm các bạn nên bỏ vào hủ thủy tinh hoặc nồi đất rồi khi nào dùng cứ rang sơ lại cho nóng và chườm. Theo công thức này thì chườm được tầm 8 – 10 ngày tùy bạn nào chườm 1 lần ít hay nhiều.

?HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

?CÁCH 1: Trước khi sử dụng, lấy thành phẩm cho vào túi (bị) vải rồi quay nóng trong lò vi sóng trong vòng 1 phút/1 mặt. Sao cho túi nóng đều 2 mặt là dùng được. ?CÁCH 2: Không có lò vi sóng trước khi dùng cho thành phẩm vào chảo, rang đều tay trong vòng 4 phút cho nóng là ok. Cho vào túi và chườm. ?CÁCH 3: Cho thành phẩm vào túi rồi làm nóng bằng nồi cơm điện (có thể mua riêng hoặc dùng nồi nấu cơm hằng ngày), cho túi thành phẩm vào và bật nấu như nấu cơm bình thường vậy nhưng không đổ nước vào nhé (yên tâm sẽ không cháy nồi), tự động sau 5 hay 10 phút nồi cơm sẽ bật sang chế độ * Warm* vậy là xong. Lấy ra chườm được liền.

?LƯU Ý:

– Chườm 1 – 2 lần/ngày. Mỗi lần 45 phút là ổn. – Chườm trong khoảng 1 – 2 tháng ở cử. Nên thử độ nóng của túi thành phẩm trước khi bỏ lên bụng tránh quá nóng gây bỏng da. Nếu quá nóng lót 1 lớp khăn xô dưới bụng rồi mới bỏ túi lên nhé. Cách 10 phút nên dùng tay bóp đều túi để lớp bên trong nóng đều ra hai bên. Mỗi lần muốn chườm có thể dùng 2 túi luân phiên nhau để chườm được trong vòng 45 tiếng/lần nhé. Đỡ mất công chờ đợi. Túi này nguội thì lấy túi khác vào chườm. 1 túi chườm có thể rang nóng tái sử dụng được trong vòng 5 ngày thì nên đổ đi và múc muối khác vào (Nếu ai mà tiết kiệm hoặc siêng thì rang thêm 100g gừng quê băm nhuyễn cho vào là dùng túi đó được thêm 5 ngày nữa rồi mới bỏ)

?Sinh thường: chườm sau khi sinh 1 tuần. ?Sinh mổ: chỉ nên chườm sau 2 đến 3 tuần hãy chườm ( để cho vết thương lành hẳn), khi chườm tuyệt đối không chườm đè lên vết mổ. Đây là kinh nghiệm mà Mẹ Ken đã thực hiện cho 2 lần sinh nở, và thấy rõ hiệu quả nên chia sẻ cho các chị em tham khảo. Các bạn nào sau khi sinh mà muốn nhanh xuống bụng thì nhớ làm ngay cho mình 1 túi muối này nhé!

-Bạn nào mới sinh xong mà thực hiện sớm thì dạ con co lại rất nhanh, chỉ sau 2 đến 3 tuần chăm chỉ, kiên trì chườm đều đặn thì đã giảm bụng đi nhiều rồi, sau 2 tháng là eo ọt biến mất là lại tìm được đường về với mình nè…hihi Không chỉ mẹ sau sinh và bạn gái nào có bụng mỡ thì cũng chườm được và còn hiệu quả nhanh hơn các mẹ đã sinh rất nhiều.

CHÚC CÁC CHỊ EM SAU SINH KHỎE MẠNH, VÀ SỚM LẤY LẠI ĐƯỢC VÓC DÁNG SON THÌ ❤