Kinh nghiệm chọn mua mỹ phẩm tốt

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mỹ phẩm, điều này khiến chị em phụ nữ đứng trước quá nhiều sự lựa chọn. Nếu không hiểu và biết cách lựa chọn, sử dụng mỹ phẩm làm đẹp phù hợp thì mỹ phẩm đó cũng không phát huy được hết tác dụng tối đa. DDshop muốn giúp bạn một vài cách lựa chọn thông thường như sau.

Vì vậy trước khi lựa chọn sản phẩm làm đẹp chị em chúng ta hãy nên cập nhật cho mình những kiến thức cơ bản về mỹ phẩm.

1Những loại mỹ phẩm thông dụng

 • Mỹ phẩm trang điểm: Phấn nền, phấn phủ, kem lót, son môi, bóng mắt, macara, chì kẻ môi, má hồng.
 • Mỹ phẩm chăm sóc da: Kem dưỡng da, mặt nạ dưỡng da, mặt nạ mịn da. Đây là những loại mỹ phẩm giúp da tươi trẻ, cản trở quá trình lão hóa, là cứu tinh của các loại quá khô, quá nhờn, sần sùi hay dễ dị ứng.
 • Kem chống nhăn: Có tác dụng đẩy lùi và làm mờ vết nhăn, tẩy tế bào chết, làm căng da giúp da săn chắc và tươi trẻ hơn.
 • Sản phẩm vệ sinh da: Xà phòng, sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội …. Các loại sản phẩm này giúp làm sạch bụi bẩn, các lớp trang điểm trên da, trả lại cho da sự tươi mới và bề mặt thoáng mát.

2Khi mua mỹ phẩm cần nhớ

 • Nhờ tư vấn: Bạn nên đặt câu hỏi cho nhân viên tư vấn hay những người có hiểu biết về mỹ phẩm xem sản phẩm bạn cần có an toàn cho da nhạy cảm không? Hay bạn nên sử dụng bao nhiêu là đủ? Bạn có thể sử dụng sản phẩm này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Quan tâm đến thương hiệu: Mỹ phẩm tốt thường được sản xuất từ thương hiệu uy tín.Những công ty mỹ phẩm lớn thường có bộ phận nghiên cứu và phát triển để đưa ra những công thức tốt và đều đã qua kiểm nghiệm vì thế bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu những thương hiệu mỹ phẩm tốt để lựa chọn an tâm.
 • Chú ý đến bao bì: Bao bì sản phẩm phổ biến làm các ống túp nhỏ hoặc là dạng chai bơm mờ đục, kín hơi. Việc đóng gói sản phẩm nhằm bảo vệ các thành phần dễ hỏng trong mỹ phẩm như retionid và chất chống oxy hóa trước ánh sáng và không khí, chứ không chỉ làm đẹp trên bàn trang điểm.
 • Kiên nhẫn: Với hầu hết các sản phẩm vể chăm sóc da phải cần một thời gian nhất định (tùy thuộc vào sản phẩm) mới thấy được tác dụng. Làn da của mỗi người sẽ có tình trạng, thuộc tính, sinh lý, quá trình trao đổi chất khác nhau nên kết quả và thời gian hiệu quả cũng khác nhau. Dưỡng da là cả một quá trình lâu dài, vì thế khi đã lựa chọn được sản phẩm chất lượng và thực hiện đúng theo hướng dẫn thì bạn sẽ có một làn da đẹp.

3Tìm hiểu về da và cơ địa của mình

 • Phải định hình được làn da và cơ địa của mình mới mong tìm được sản phẩm phù hợp.

4Nghiên cứu, đọc review

 • Trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó tốt nhất bạn nên dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về các nhận xét của những người đã dùng sản phẩm đó để tự cân nhắc xem có nên mua hay không?.

5Hãy dùng thử sản phẩm trước khi mua hộp to

 • Việc này là cần thiết để tránh lãng phí về tiền bạc vào những sản phẩm không dùng được tức là loại mỹ phẩm đó làm da chúng ta bị kích ứng hoặc không phù hợp.

6Không nên mua một lúc nhiều sản phẩm

 • Nhiều khi đứng trước một loại sản phẩm mới ra, dù chúng ta chưa dùng nhưng thấy nó hấp dẫn nên rước 3 – 4 lọ về, nhưng đến lúc dùng thấy không như ta mong đợi nên chán mang cho hoặc thanh lý. Nếu chúng ta tỉnh táo chỉ mua 1 về dùng thử thì chúng ta đỡ lãng phí.

7Hãy quan tâm đến chất lượng sản phẩm

 • Khi lựa chọn 1 sản phẩm mỹ phẩm để sử dụng chúng ta nên quan tâm đến chất lượng sản phẩm chứ không nên quá quan tâm đến hình thức bên ngoài.

lựa chọn mỹ phẩm

Lưu ý chất lượng sản phẩm

Trên đây là một số kiến thức cơ bản, hy vọng DDshop có thể giúp thêm được chị em chúng ta trong việc mua và lựa chọn những sản phẩm mỹ phẩm phù hợp, sử dụng hiệu quả.