Top 10 shop mỹ phẩm chính hãng uy tín trên Shopee 2022

Top 10 shop mỹ phẩm chính hãng uy tín trên Shopee 2022

Lưu ý khi mua hàng trên các shop mỹ phẩm trên shopee

Chọn cửa hàng uy tín

Khi bạn mua bất kỳ mặt hàng gì như quần áo, mỹ phẩm hay thậm chí là hàng điện tử qua các trang trực tuyến, điều đầu tiên người tiêu dùng cận lựa chọn cửa hàng uy tín. Những nơi phân phối hàng hóa uy tín sẽ bán các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng, chủng loại đa dạng cùng dịch vụ và chế độ hậu mãi tốt. Để xác minh điều này bạn có thể coi các đánh giá của khách hàng đã mua tại website, fanpage hay những review sau mua hàng của sản phẩm. Nếu một Website có nhiều ý kiến phàn nàn, khiếu nại hay shop có lượt đánh giá thấp thì các nàng không nên tin tưởng.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Các nàng cần lưu ý rằng sẽ không có shop nào chụp ảnh sản phẩm xấu xí để đăng lên cả. Mọi hình ảnh sản phẩm phải lung linh và hoàn hảo. Do đó, chị em chúng ta không nên tin vào những hình ảnh đã được đăng tải. Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm thông qua những ảnh chụp của khách hàng từng mua ở phần đánh giá. Ngoài ra, các nàng cũng có thể nhắn tin với shop để xin ảnh thật, từ đó đánh giá được chất lượng sản phẩm chuẩn xác hơn.

Đừng ham giá rẻ

Các nàng đừng quá ham những sản phẩm giá quá rẻ so với giá trị thật của nó nhé. Nếu có khuyến mãi hay giảm giá, bạn cùng cần đọc kỹ về thông tin sản phẩm như ngày sản xuất, tình trạng mặt hàng, yêu cầu chủ shop cung cấp đầy đủ thông tin khi có vấn đề phát sinh trong giao dịch, bảo hành, trả hàng, hoàn tiền…

Tham khảo ý kiến người quen

Hiện nay xuất hiện rất nhiều tình trạng giả mạo review khách đã mua tại những cửa hàng trực tuyến. Từ đó dẫn đến việc đánh giá về sản phẩm không còn được khách quan như trước. Do vậy, các nàng nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh như bạn bè, người thân rằng họ thường mua trực tuyến ở đâu? đã mua sản phẩm tại shop này chưa, chúng như thế nào?.. Bởi những người quen sẽ cho bạn những đánh giá chân thật nhất.

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Trước khi mua hàng, các nàng cần tìm hiểu rõ về sản phẩm cũng như cách thức giao dịch, đặc biệt là điều kiện và điều khoản về giá cả, chất lượng. Thực tế hiện nay có khá nhiều người dùng “ngại” đọc và tìm hiểu trước. Điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro trong tương lai mà chúng ta không thể lường trước được.

Lưu lại thông tin đơn hàng

Nếu bạn mua hàng trên những trang website uy tín hoặc sàn thương mại điện tử, họ sẽ luôn có xác nhận bằng mã đơn hàng. Nhiều chị em nghĩ đây là thông tin không cần thiết và chẳng phải nhớ làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn bị thất thoát hàng hay có nhầm lẫn gì đó thì những thông tin này sẽ rất quan trọng đấy nhé. Do đó, các nàng đừng quên, hãy lưu lại chúng nha.

Thận trọng khi thanh toán

Khi bạn thanh toán trực tuyến hãy cẩn thận với các thông tin cá nhân. Nếu bên bán hàng yêu cầu cung cấp mã pin, mật khẩu ngân hàng hoặc các thông tin cá nhân khác thì bạn nên lưu ý nhé. Họ chỉ cần nhận được đúng số tiền bạn trả cho món hàng thôi. Vì thế việc yêu cầu những thông tin nhạy cảm như trên là dấu hiệu rất rõ ràng cho những hành vi ăn cắp, lừa đảo.

Xem kỹ sản phẩm khi nhận

Khi nhận hàng, chị em hãy nhớ kiểm tra thật kỹ sản phẩm nhé. Bạn có thể đổi trả hàng nếu hình thức và chất lượng sản phẩm không đúng như yêu cầu hay bên bán cam kết. Và chị em cần lưu ý về khoảng thời gian được phép đổi trả để thực hiện đúng, tránh xảy ra đáng tiếc nha.

Giữ lại hoá đơn thanh toán

Chúng ta cần phải giữ lại hóa đơn hàng hóa ngay cả khi đã nhận và thanh toán sản phẩm. Bởi điều này sẽ vô cùng cần thiết nếu bạn đổi trả hay thực hiện bảo hành hàng hóa.

Kết luận

Bài viết trên Susureview đã giới thiệu đến bạn top 10 shop mỹ phẩm chính hãng, uy tín tại Shopee cũng như một số lưu ý khi mua hàng trực tuyến. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đến bạn trong việc lựa chọn những shop mua mỹ phẩm. Đừng quên theo dõi Susureview để đón đọc những bài viết hấp dẫn khác nhé.